Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Photoshop CS5 không gõ được dấu nhưng nếu có mũ thì không gõ được dấu???

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi IBM Việt Nam, 29/10/15.

Lượt xem: 1,551

 1. IBM Việt Nam Mới đăng kí

  Chào các cao thủ võ lâm,mình bị một vấn đề như thế này. Mình có cài photoshop CS5 cho cả máy bàn và laptop của mình (dùng cùng 1 bản cài đặt), laptop thì không vấn đề gì, ấy mà qua máy bàn, khi đánh tiếng việt có dấu thì với mấy chữ mà có dấu mũ (ví dụ : â, ô) thì thêm dấu vào (ấ, ố) thì nó không được, nó lại ra thành (aas, oos), từ không có dấu mũ thì ok, có ra dấu (á, ó). Vậy trường hợp này của mình là sao? Có cao thủ nào đã từng bị chưa, xin giúp đỡ mình với! Xin chân thành cảm ơn.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Bên lap thì vẫn bình mà bên máy PC thì lại dính lỗi như thế đúng ko thớt? Thớt dùng font gì? Unikey bảng mã gì? Nghi vấn do máy chứ ko phải do font!
  IBM Việt Namtranvan.muon thích bài viết này.
 3. MaMa

  MaMa Thành viên cấp 2

  Kiểm tra kiểu gõ của Unikey. >> Telex
  IBM Việt Namtranvan.muon thích bài viết này.
 4. IBM Việt Nam

  IBM Việt Nam Mới đăng kí

  Dù Kun VietDesigner : Mình xài font UTM gì đó, mà cả Arial cũng bị vậy :( mình cũng nghĩ do máy
  MaMa : Mình đặt kiểu gõ telex mà
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @IBM Việt Nam : Nếu fonts UTM, thì bạn phải đổi bảng mã là Unicode tổ hợp. (Arial cũng vậy luôn)
  Ngoài ra, có 1 điều khác nhau giữa 2 máy, bạn phải làm cho nó giống nhau trước, rùi mới nói tiếp, đó là, bạn tắt hết 2 bộ gõ Unikey 2 máy trước đi, rùi nhấn douple click 2 lần cho nó chạy, và bắt đầu đếm lần ... chạy lại Unikey, lần này, bạn đếm xem phải nhấn chuột 1 lần vào dc Unikey liền, hay là nó còn có bung ra 1 bảng hỏi "Run this program in Adminstrator", phải nhấn thêm 1 lần nữa, mới chịu chạy Unikey, gọi chung chung là : "nhấn 2 lần mới vào Unikey", bạn so sánh lại 2 máy, rùi cái nào nhấn 1 lần, cái nào nhấn 2 lần, nếu có khác nhau, bạn phải nói ra đây, hoặc bạn phải làm sao gọi là " Không giống làm cho nó giống", rùi mới coment tiếp dưới này ... mình sẽ chỉ tiếp ... từ từ, bạn sẽ gõ dc ... :))

  1. Àh ! sẵn hỏi luôn, 2 máy là Windows gì vậy ? Windows XP hay Windows 7 / 8 ?
  2. Àh ... còn nữa ... Đang sài 2 Unikey version bao nhiêu vậy ? chú ý Unikey version cũ, là chưa sửa lỗi cho 1 số Windows gì gì đó ... ? ? ?
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/10/15
  IBM Việt NamHồng Sơn thích bài viết này.
 6. IBM Việt Nam

  IBM Việt Nam Mới đăng kí

  tranvan.muon Thanks bác support để mình thử xem thế nào rồi rep bác nhé, hai máy đều xài chung 1 bản ghost và mọi thứ bác à, khác là 1 cái máy bàn, 1 cái laptop thôi. À còn 1 điểm này nữa...là mình đánh text có dấu ở ngoài rồi copy vào thì dấu mũ và các thứ lại được, còn đánh trực tiếp từ PTS thì bị lỗi như trên đó!
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn