Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Photoshop CS6 không có lựa chọn New Guide Layout trong View

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Sông Xanh, 15/6/18.

Lượt xem: 6,090

 1. Sông Xanh Mới đăng kí

  Chào mọi người.
  Em cần tạo lưới để bố trí cái catalogue. Lên google thì nó hướng dẫn dùng Guide Layout, mà trong View của em nó không có cái lựa chọn đó. Chọn New Guide thì nó ra đúng 1 đường, không làm ăn được gì.
  Các bác có cách nào cài plug-in hay copy cái đường đơn ra thì giúp em với ạ.
  Mà đừng bắt em cài lại photoshop nữa nhé, cài đi cài lại mãi em chán lắm rồi :'(
  Thề là em search nát google không ra được mới mang lên đây hỏi.
  Cảm ơn các bác nhiều.
  [​IMG]

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Photoshop chỉ có đặt từng cái, ra Guides, chứ hok có đặt 1 dàn tự động, mà có 1 số Sript làm dc, mà đó hok phải của Adobe. nếu muốn nhanh, thì tạo 1 Selection, đúng 100px (muốn bao nhiêu?), rùi cho nó hít vào, kéo Selection đi tiếp, rùi hít vào Guides, rùi Guides hít vào Selection, cứ thế, hít qua hít lại, tới hết mép biên. là nhanh.
 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  theo m nhớ, cs6 ko có tính năng b nói. muốn có, b cần lên cc nhé. còn nếu b làm nhiều, mà ko muốn upadate lên, thì làm theo b tranvan.muon làm cái action hoặc lên youtube tìm channel tên mirrom, một cao thủ ps người indo, search trong kênh của anh ta, vì m nhớ anh ta từng làm một video kèm script chia sẻ trong phần description, chuẩn yêu cầu b cần.
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : À đúng rùi, bạn mới nhắc tới Actions, mình mới nghĩ tới, tạo Guides bằng Actions lun nè :
  1. để vạch phân chia theo phần trăm, %, ghi Recode, kéo guides 5 hàng 20%, đăt tên Actions này là 5 Guides 20%, rùi là 10 Guides 10%, 4 Guides 25%, gì cũng vậy luôn, vân vân và mây, mưa, bão, cũng ghi như vậy luôn, là xong phim. :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/6/18
  drax thích bài viết này
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon dùng action gõ vị trí ví dụ 5cm, 10 cm là xong, sao phải tính % hả b. còn nếu thực sự phải tính tỉ lệ thì click vào bước tạo new guide trong action, thì nó sẽ tạo hộp thoại để bạn điền số, như vậy chính xác hơn. theo m nghĩ là vậy. kéo kéo chính xác làm sao được.
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Tùy theo người sử dụng cần chia 4 phần, sọc sọc, thì theo %, còn theo thiết kế từ mép cách vào 10mm, có bìa hay Logo, thì theo cm, có lúc, các khe hở nhỏ nhỏ, là tính theo khe 10 Pixel, hok phải ai cũng tính theo Inch ! :))
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon b thích điền đơn vị gì tùy b, ai cấm. tùy hứng mà b.
 8. bdesign

  bdesign Banned

  PS không phải là phần mềm để dàn trang, nên Adobe không làm chức năng đấy.
  tranvan.muon thích bài viết này
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bdesign : Dù Photoshop yếu về dàn trang, nhưng mờ, nó lại có Actions mạnh nhất, hơn illustrtor, hơn indesigne, lightroom, Acrobat, nó làm dc tất cả các thứ, của bên kia, bằng Actions Photoshop , là xong phim.
 10. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon chuẩn đấy b. lr nó mạnh về chỉnh màu, dùng preset hay tính năng sync tương tự như match color của ps mà chỉnh màu cả nghìn ảnh cực nhanh. cái này ps thua lr là chắc. nhưng về độ tùy biến thì action ps đúng là hữu dụng, mạnh nhất thật.
  tranvan.muon thích bài viết này
 11. bdesign

  bdesign Banned

  Vậy giữa PS và LR thì thế mạnh của LR là để chỉnh màu hả thày drax? Chưa dùng LR để chỉnh màu bao giờ, không biết dùng. Toàn dùng PS.
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn