Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Photoshop tạo file Temp trong ổ C nặng tới ~43Gb??

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi junior.2294, 30/11/14.

Lượt xem: 23,731

 1. junior.2294 Mới đăng kí

  Chả là em mới cài Photoshop CC cờ rách các kiểu đàng hoàng rồi ạ. Chuyện xảy ra khi tối qua em mới mở 1 cái ảnh kích thước tầm 1600x970 ra crop thì nó báo "Không hoàn thành được do ổ đĩa bị full" trong khi ổ của em đang trống là 43Gb
  XUdAHUJ.jpg
  Sau khi mở tung các thư mục trong máy lên thì em phát hiện ra là Photoshop nó tự tạo 1 file Temp trong đường dẫn như trong hình ạ. Với kích thước bằng đúng dung lượng trống trong ổ C của em @@! 1 điều đặc biệt là khi em Crop thì n mới nặng như thế còn không thì file đó cũng chỉ tầm vài chục Mb là cùng. Em tắt Photoshop đi thì nó cũng mất tiêu luôn.

  PBEiI5d.jpg
  Em dùng Photoshop mấy năm rồi mà chưa gặp trường hợp này bao giờ ạ. Có cao nhân nào ngang qua giúp em với được không ạ? Huhuhuhu. Em đã thử mở cái đoạn Scart Disk và chọn cả 3 ổ xem sao nhưng mà nó cũng đầy luôn 3 ổ của em các bác ạ :((

  ...
 2. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Ổ c của mình 60Gb, mình cũng từng bị đầy cả ổ C như vậy
 3. siukoi

  siukoi Thành viên cấp 2

  vừa bị lỗi này .hôm bữa nó ngốn gần 10gb ổ C . chỉ cần chạy cclearn là trở lại ổn định liền . Tại làm việc với file quá lớn thôi .
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Dung lượng ổ đĩa có quá ít lắm ko thớt? Cái file *tmp đó là file kiểu dạng lưu trữ khi ta gặp sự cố mất điện hay gì gì đó để sau này mở Ps lên nó sẽ khôi phục file ấy mà. Vào thiết lập (Ctrl + K) chọn tab Performance -> Phía bên phải mục Scratch Disks tích vào mấy ổ đĩa có dung lượng thừa ấy. Mục đích là để tăng thêm dung lượng ổ đĩa trong quá trình làm việc với những file lớn. Trường hợp ổ C quá ít dung lượng thì nên bỏ chọn ổ đó và chọn toàn bộ các ổ cứng khác.
  Chỉnh sửa lần cuối: 30/11/14
  Hà Bơ, hatay1712conmeohen thích bài viết này.
 5. thanhiep01

  thanhiep01 Thành viên cấp 3

  1600x970Cm ha bạn( 16mx9m7) quá lớn bạn nên xem lại pixel
  bạn có thể giảm Pixel xuống 100-150
 6. rubia

  rubia Thành viên cấp 3

  mình dùng Ae cũng chỉ cần 20gb cho bộ nhớ cache là xài đã đời rầu, chọn vùng lưu như #3 đi.
 7. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  :D mình k phải thánh phán đâu nhưng vấn đề này biết 1 ít, có nói sai mong cả nhà bỏ quá ạ.
  Tempolary file là dạng file tạm được phát sinh trong quá trình chạy 1 app, tùy app sẽ có hoặc k có temfile. File này lưu lại phần công việc đang làm hoặc làm dang dở, chính nó là cái đứa đưa ra câu "bạn có muốn lưu lại tác dụng đang làm"
  Thông thường khi hoàn thành 1 tác vụ thì app sẽ tự xóa tempfile và giải phóng bộ nhớ, nhưng pts bác cài bị sao đó mà nó k tự del tempfile nên bác phải tự xóa = tay.
  Lưu ý là tác vụ càng lớn và ngốn nhiều CPU thì tempfile càng to, càng to thì nhanh bị tràn ổ, màn tràn ổ thì tối k có chỗ ngủ.

  \:D/ Hãy thường xuyên dọn rác và chống phân mảnh định kì 1 tháng 1 lần nhé. Khuyên dùng ASO chứ không nên dùng ASC nhé :">
 8. junior.2294

  junior.2294 Mới đăng kí

  À, của mình ổ đĩa trống tới 43Gb lận mà, sao lại gọi là ít đc ạ :(
  #5 ơi, của mình chỉ là 1600x970 pixel thôi nhaaaaaaaa
 9. Good Neighbour

  Good Neighbour Thành viên cấp 1

  bạn thử làm ntn xem hết k,
  edit-preferences-performance
  ở history state để ~20
  ở khung scatch disks chọn 1 ổ khác không phải ổ C
  ok, giờ tắt đi bật lại PTS xem sao
 10. junior.2294

  junior.2294 Mới đăng kí

  #10 tks bác nhìu. Cơ mà vấn đề không phải là do ổ của em quá bé mà do file temp lớn bất thường ạ :P bjo chuyển qua ảnh khác vài chục cm thì lại k bị sao nữa ^^ chắc nó chỉ bị vs cái ảnh đó thôi :P

Ủng hộ diễn đàn