Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Photoshop Tips] Tạo bông pháo hoa đơn giản với Adobe Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi Hồng Sơn, 26/1/17.

Lượt xem: 8,188

 1. Hồng Sơn Helper

  ZkNe4bR.png


  Bước 1: Khác với Illustrator, trong Photoshop mình tạo sẵn đường Guides cho các bạn dễ căn chỉnh đúng điểm hơn.
  • View > New Guides. Tạo 5 đường Guides với các thông số cố định như sau
  IiuIdQx.png

  - Tạo file mới có kích thước 2000 x 2000px

  a5JpK7e.png

  Bước 2: Dùng công cụ Ellipse Tool (Shift + U) vẽ một hình tròn có kích thước là 60 x 60px
  • Mã màu RGB cho hình tròn màu xanh: 4988BF

  [​IMG] nN3E6hx.png  Bước 3: Tiếp tục vẽ một hình tròn nữa có kích thước là 10 x 10px bằng công cụ công cụ Ellipse (Shift + U).
  • Mã màu RGB cho màu xanh lá: 17BF00

  SPDLmnd.png
  - Sử dụng công cụ Convert Point (Shift + P) và công cụ Direct Selection (A) để chuyển đổi điểm neo và kéo nó xuống bên dưới của hình tròn như sau.
  - Độ dài của cả tia pháo hoa này bằng 220px. Khoảng cách của tia pháo hoa này với hình tròn trung tâm là 10px

  [​IMG]


  Bước 4: Vẽ một hình tròn nữa với công cụ Ellipse (Shift + U) có kích thước là 16 x 16px. Khoảng cách giữa hình tròn nhỏ này với tia pháo hoa40px. Gộp chúng vào một nhóm (Ctrl + G).
  • Mã màu RGB cho màu xanh lá: 17BF00

  [​IMG]


  Bước 5: Bây giờ nhân đôi nhóm pháo hoa màu xanh lá này lên bằng lệnh Ctrl + J. Sau đó dùng tổ hợp hợp phím Ctrl + T. Giữ phím Alt và di chuyển điểm xoay vào giữa hình tròn ở trung tâm, sau cùng chuột phải chọn Flip Vertical để lật ngược tia pháo từ bên trên xuống bên dưới.

  [​IMG]


  Bước 6: Được 2 tia pháo hoa rồi. Gộp chúng lại thành nhóm bằng lệnh Ctrl + G) và nhân đôi chúng lên làm 2 nhóm.

  - Tiếp theo vẫn sử dụng lệnh Transform (Ctrl + T), nhìn lên thanh tùy chọn hiển thị thông số nhập 60 độ. Ta sẽ có được 2 tia pháo hoa tiếp theo.
  • Nhân đôi 2 tia pháo thứ hai, ba kia lên sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + T để nó sao chép thêm 2 tia pháo cuối thành góc -120 độ như hình.
  [​IMG]
  - Hoàn thành một bông tia pháo hoa màu xanh lá. Ta gộp 3 nhóm chứa 6 tia pháo hoa kia lại thành một nhóm rồi ẩn chúng đi. Xóa tất cả các đường Guide.

  Bước 7: Tạo lại đường Guides lần thứ hai.

  [​IMG]
  - Dùng công cụ Ellipse (Shift + U) vẽ một hình tròn có kích thước 26 x 26px.
  • Mã màu RGB cho hình tia pháo màu vàng: FFE415
  [​IMG]

  - Và tiếp tục sử dụng tới hai công cụ Convert Point (Shift + P) và Direct Selection (Shift + A) làm giống như bước 3.
  Nhưng điểm neo ở lần thứ hai này là bên trái. Chiều dài sau khi đã tạo thành một tia pháo nằm ngang có kích thước là 350. Khoảng cách giữa tia pháo nằm ngang này với hình tròn trung tâm là 40px.

  [​IMG]  Bước 8: Nhân đôi tia pháo hoa màu vàng nằm ngang phía bên phải này lên. Sử dụng lệnh Transform, vẫn di chuyển điểm neo vào giữa hình tròn. Nhập góc 60 độ trên thanh tùy chọn.
  • Dùng tổ hợp phím Control + Alt + Shift + T liên tiếp 4 lần để nó sao chép, nhân đôi lên ở các góc độ khác nhau. Ta sẽ hoàn thành được một chùm pháo hoa thứ hai.
  • Cuối cùng vẫn gộp tất các layer chứa các tia pháo hoa màu vàng lại một nhóm thông qua lệnh Ctrl + G. Sau đó xóa hết các đường Guide đã tạo.
  [​IMG]


  Bước 9: Tạo lại các đường Guide lần cuối như sau.

  [​IMG]

  - Vẽ lại hình tròn ở bước 7 với kích thước 26 x 26px

  [​IMG]
  - Tiếp tục lại sử dụng tới hai công cụ Convert Point (Shift + P) và Direct Selection (Shift + A) để biến dạng hình tròn thành tia pháo hoa thứ 3 màu hồng. Kích thước của tia pháo hoa thứ 3 này cao 400px.

  [​IMG]

  - Ctrl + T sử dụng lệnh Transform ngay tại tia pháo hoa thứ 3 màu hồng này. Tiếp tục di chuyển điểm neo ở giữa của tia pháo hoa xuống bên dưới, ở giữa hình tròn trung tâm. Đồng thời xoay tia pháo hoa này sang góc 15 độ.

  [​IMG]

  - Nhân đôi tia pháo hoa có góc 15 độ này bằng lệnh Ctrl + J. Sau đó xoay tia pháo hoa đã copy này sang góc 30 độ. Ta được 2 tia pháo hoa có góc độ lần lượt là 15 độ và 30 độ.
  • Cuối cùng một lần nữa ta sử dụng tổ hợp phím Control + Alt + Shift + T liên tiếp 10 lần để cho nó sao chép và xoay ở các góc độ tới khi đủ 12 tia pháo hoa.
  [​IMG]

  - Hoàn thành ta xóa hết các đường Guide đã tạo đi. Sau rồi hiện các nhóm của các tia pháo bông đã ẩn lên. Ta có được một chùm bông pháo hoa với các màu sắc khác nhau.

  * Mục đích mình tạo toàn bộ trên dạng Shapes để các bạn dễ đổi màu cho các tia pháo hoa hơn thông qua thumbnail hiển thị trong layers . Thay vì phải áp dụng các kiểu đổi màu khác như Solid Color hay Color Overlay... Và thậm chí có thể chuyển đổi sang dạng vector bằng path cho Illustrator.

  Bài viết được tạo bởi vietdesigner.net
  mọi sao chép xin ghi rõ nguồn!​

  ...
  ThanhIT thích bài viết này
 2. duhiephoa

  duhiephoa Banned

  dom` chan the

Ủng hộ diễn đàn