Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Pixel art lưới tròn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi faragona, 8/10/12.

Lượt xem: 5,150

 1. faragona Thành viên cấp 2

  Tình cờ lượn qua một bài viết mà mình đã đọc cách đây khá lâu, 1-2 năm gì đó, trên trang http://pinkzap.com. Đây là một hiệu ứng rất hay, lại cực kỳ đơn giản và có nhiều ứng dụng độc đáo. Bài này mình viết lại để cho người mới cũng có thể làm được nên giải thích hơi kỹ, bạn nào quen rồi mong thông cảm ^^

  Bước 1. Bắt tay vào việc, bạn chọn một hình bất kỳ, chỉnh sủa cho vừa ý (xoá nền, sửa màu,...) và resize/crop nó thành kích thước tuỳ ý, thậm chí hình có bị vỡ hạt hay nhoè cũng không vấn đề gì cả. Ở đây mình chọn hình và resize lại thành kích thước 300x300px:

  [​IMG]

  Bước 2. Vào Filter\Pixelate\Mosaic, đặt Cell size tuỳ ý nhưng nên là trên 9. Hãy ghi nhớ con số này để dùng cho bước sau. Ở đây mình lấy là 10 squares.

  [​IMG]

  Bước 3. Để file này như thế đã, giờ bạn tạo một file mới với kích thước 2 chiều chính là số bạn chọn ở trên. Để Background Contents là Transparent nhé.

  [​IMG]

  Bước 4. Dùng Elliptical Marquee Tool, tạo vùng chọn bao sát kích thước của file mới tạo. (Ảnh zoom 1600%)

  [​IMG]

  Bước 5. Select Inverse bằng cách bấm Ctrl + Shift + I. Edit\Fill (Shift + F5) với màu trắng (hoặc màu bất kỳ phù hợp với mục đích của bạn, mình làm mẫu màu trắng). Sau đó bấm Ctrl + D để bỏ vùng chọn.

  [​IMG]

  Bước 6. Vào Edit\Define Pattern, đặt tên là Dots (hoặc gì tuỳ ý bạn).

  [​IMG]

  Bước 7. Đóng file này lại và không save.

  Bước 8. Trở lại file ảnh ban đầu, tạo một layer mới bằng cách bấm nút Create a new layer hoặc bấm Ctrl + Shift + N. Đặt tên tuỳ ý. Fill màu tuỳ ý.

  [​IMG]

  Bước 9. Click đúp vào layer mới tạo, bảng Blending Options hiện ra, ở mục Advanced Blending bạn kéo Fill Opacity về 0, tiếp tục bấm sang Pattern Overlay ở bên trái, chọn Pattern là cái vừa tạo. Tất cả các thông số khác giữ nguyên. Bấm OK.

  [​IMG]
  [​IMG]  Bước 10: Crop lại hình sao cho các cạnh không bị cắt vào chấm màu cho đẹp. (Mình thường để kích thước hình là bội số của kích thước 1 chấm màu, chẳng hạn như 300px với chấm 10px hay 360px với chấm 9px, đỡ phải crop bước cuối).
  Vậy là bạn đã có một tấm pixel art độc đáo để cho vào business card, poster, logo hay chỉ để làm chơi rồi đấy. Tất cả công đoạn này mất không tới 15p ngồi máy tính đâu.

  [​IMG]

  ...
  A3ersxSOnes, Bunnie Meteor, Phương Kún11 người khác thích bài viết này.
 2. Seolilihun

  Seolilihun Thành viên cấp 1

  không có j mới mẻ cả.tut này nên close.
 3. faragona

  faragona Thành viên cấp 2

  Bạn nên bị close ^_^
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Mình nghĩ bạn mới là người bị close đó ;)). Ai có bài hướng dẫn cứ up ai cấm đâu ^^. Miễn sao ko spam dùng ngôn ngữ thiếu văn hoá trong 4rum là đc ^^.

  Những cái này dành cho newbie rất hợp \m/
 5. Thanh Tinh 1209

  Thanh Tinh 1209 Thành viên cấp 2

  đối với bạn là cũ... nhưng với mình nó lại mới ! :-B

Ủng hộ diễn đàn