Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

PostworkShop 3 - Hàng trăm hiệu ứng lung linh cho ảnh số

Chủ đề thuộc danh mục 'Chia sẻ phần mềm hay cho máy tính' được đăng bởi boyplay, 25/9/12.

Lượt xem: 4,003

 1. boyplay Thành viên cấp 3

  Điểm mạnh của PostworkShop (PWS) không chỉ ở số lượng hiệu ứng phong phú, mà còn cho phép người dùng tự do tùy biến và kết hợp các hiệu ứng lại với nhau, tạo nên hàng trăm hiệu ứng độc đáo khác.

  1. Áp dụng hiệu ứng nghệ thuật cho ảnh

  PWS cung cấp rất nhiều hiệu ứng biến ảnh thành dạng tranh vẽ chì, màu nước và rất nhiều hiệu ứng khác với cách sử dụng rất đơn giản. Giao diện PWS được thiết kế với nhiều chế độ khác nhau, phù hợp với những người mới sử dụng lẫn dân xử lý ảnh chuyên nghiệp. Bạn chuyển đổi qua lại giữa các kiểu giao diện thông qua các biểu tượng [​IMG], [​IMG], [​IMG] trên thanh công cụ.

  Với nhu cầu xử lý ảnh cơ bản, bạn nhấn [​IMG] để sử dụng giao diện tối giản dành cho người mới. Bạn vào menu File > Load Image… chọn đến hình ảnh cần chỉnh sửa. Kế đến, bạn duyệt qua thanh chứa các hiệu ứng nghệ thuật phía trên rồi nhấn vào hiệu ứng muốn sử dụng. Các hiệu ứng được gom vào từng thẻ để bạn dễ lựa chọn, gồm Drawing, Painting, Graphic arts, Photo. Tùy vào hiệu ứng đã chọn, khung bên phải sẽ hiển thị các mục để cấu hình lại hiệu ứng đó. Bạn dùng thanh trượt tại các mục để điều chỉnh lại cho đến khi ảnh đạt chất lượng ưng ý nhất, nếu chỉnh sai bạn nhấn [​IMG] để quay lại thao tác trước.
  [​IMG]
  Lưu ý: Để so sánh ảnh trước và sau khi áp dụng hiệu ứng, bạn nhấn vào mục Side-by-side phía dưới ảnh. Ở chế độ này, ảnh gốc được hiển thị bên trái và ảnh sau khi sửa hiển thị bên phải màn hình. Hoặc bạn chọn Split để hiển thị chỉ một ảnh, song phần trái là phần ảnh gốc, phần bên phải là ảnh khi đã lồng hiệu ứng.
  Khi đã chỉnh sửa xong, bạn vào menu File > Save lưu ảnh thành một trong các định dạng hình ảnh thông dụng (JPG, PNG, GIF, BMP, TIF, TGA), hay lưu thành tập tin PSD (dùng cho Photoshop) và PRJ (dùng để chỉnh sửa lại bằng PWS). Sau khi chọn định dạng tại mục File type, bạn điền tên ảnh mới vào ô File name và nơi lưu ảnh tại mục Where. Bạn đánh dấu vào ô Full size image để giữ nguyên kích thước như ảnh gốc, điều chỉnh thanh trượt tại mục Quality để quy định chất lượng ảnh xuất ra. Xong, bạn nhấn Save để lưu lại.
  [​IMG]
  2. Kết hợp nhiều hiệu ứng

  Nếu thấy số hiệu ứng mà chương trình cung cấp chưa đủ xài, bạn có thể tự kết hợp các hiệu ứng lại với nhau tạo nên một hiệu ứng khác. Trước tiên, bạn cần chuyển sang kiểu giao diện nâng cao bằng cách nhấn vào biểu tượng [​IMG]. Khi chuyển sang kiểu giao diện này, danh sách hiệu ứng được chuyển sang khung bên phải, đồng thời phía dưới giao diện còn có hộp chứa danh sách các hiệu ứng sẽ kết hợp với nhau, tương tự như khung layer trên Photoshop.
  [​IMG]
  Bạn kéo thả những hiệu ứng cần sử dụng từ khung bên phải vào danh sách hiệu ứng phía dưới. Nếu kéo nhầm, bạn chọn vào hiệu ứng rồi nhấn biểu tượng [​IMG] để xóa hiệu ứng đó ra.
  [​IMG]
  Sau đó, bạn chuyển sang thẻ Style Editor để xem các hiệu ứng đã chọn dưới dạng sơ đồ. Giao diện sơ đồ được chia ra làm ba khu vực: mép trái là ảnh gốc, ở giữa là danh sách các hiệu ứng đã chọn, mép phải là kết quả sau khi áp dụng hiệu ứng. Tương ứng với mỗi hiệu ứng là một kết quả khác nhau. Để ghép các hiệu ứng lại, bạn nhấn vào ô Output trên hiệu ứng đầu tiên, lúc này trỏ chuột sẽ chuyển thành hình mũi tên. Sau đó, bạn kéo mũi tên từ ô Output của hiệu ứng thứ nhất sang ô Input của hiệu ứng thứ hai. Bạn cứ tiếp tục thực hiện thao tác trên để ghép các hiệu ứng lại. Khi đã ghép xong toàn bộ, ô Output của hiệu ứng cuối cùng sẽ trỏ đến hình ảnh sau khi đã phối hợp nhiều hiệu ứng lại với nhau.
  [​IMG]
  Bạn chuyển lại thẻ Compositing để xem kết quả rõ hơn. Nếu chưa vừa ý, bạn có thể trở lại thẻ Style Editor để ghép nối hiệu ứng theo cách khác.
  4. Dùng cọ vẽ

  PSW cho phép bạn sử dụng các nét cọ (brush) khác nhau để tô phết tự do lên hình ảnh gốc, hay để tạo phong cách mới cho một hiệu ứng có sẵn. Bên cạnh định dạng BRUSH mặc định, PSW còn hỗ trợ sử dụng các brush có định dạng ABR của Photoshop. Bạn có thể truy cập vào trang PostworkShop.net để tải thêm nhiều brush mới. Sau khi tải về, bạn vào menu Styles > Brush Manager…, nhấn Import… để nhập các tập tin BRUSH hay ABR vào dữ liệu của chương trình. Cũng trong hộp thoại Brush Selector, bạn có thể “dạo” qua từng mục để xem các mẫu cọ hiện có của PSW.
  [​IMG]
  Để sử dụng brush, bạn chuyển sang thẻ Freehand Painting. Ở hộp thoại Settings hiện ra, bạn chọn thể loại và loại cọ cần dùng tại hai mục CategoryPreset. Các mục phía dưới chứa các tùy chọn thêm về brush đã chọn. Sau đó, bạn chỉ việc dùng nét cọ vẽ lên ảnh theo ý thích. Nếu kết quả không như ý, bạn nhấn vào biểu tượng [​IMG] để chọn brush khác.
  [​IMG]

  Tải về:
  [LOCK]Bản 32-bit:
  http://www.mediafire.com/?yh6yvv3xhrwhhop
  hoặc
  http://www.kleii.com/f/505a9c788825678519002b95


  Bản 64-bit:
  http://www.mediafire.com/?tp8acmtzz5ommi5
  hoặc
  http://www.kleii.com/f/505aaa12882567e32a00252b[/LOCK]

  Theo Phương Trúc​

  ...
 2. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  bác này post tứ đời ko ghi nguồn :|
 3. boyplay

  boyplay Thành viên cấp 3

  Ko thấy ghi theo Phương trúc hả ông.
 4. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Nguồn là cái trang web mà bác copy ấy kìa
 5. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  Nguồn ha ^^ :-j:-j
  Cái này mình biết : http://windowsz.net/ :-bd:D:like:
  Lần sau Post bài bác boyplay cứ cho cái dòng đấy vào - OK :))
 6. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  đâu cần phải xỏ xiên em vậy bác,.thấy cái nội quy nó bảo thế thì em nói thôi,.đâu cần phải đến mức :-j như này
 7. boyplay

  boyplay Thành viên cấp 3

  Thực tế bài này hổng phải bài từ 4rum e nên e ko ghi bên 4rum e. Cái này của tác giả Phương Trúc viết trên báo. Viết lại thôi nên chỉ ghi là Phương Trúc
  Hổ Báo VietDesigner thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn