Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Ps + Cr] Chung tay "hồi sinh" ảnh ngược sáng.

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi Ngô Đức Huynh, 14/7/17.

Lượt xem: 5,456

 1. Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Lâu rồi không đăng bài lên forum. Sẵn tiện hôm nay đang hơi rãnh nên lập threads để ACE chúng ta chia sẻ trao đổi kinh nghiệm, cũng như góp ý cho nhau nào.
  Nói qua nói lại thì giờ quay lại trọng tâm của topic này thôi: Như tiêu đề, mờ ACE chúng ta hãy cùng nhau " hồi sinh" cho bức ảnh ngược sáng này nào. [link STOCK nằm ở cuối bài]

  Trước tiên, mình xin trình bay 3 bước cơ bản nhất để " hồi sinh"
  Bước 1: Mở photoshop lên và import ảnh.
  Bước 2: Sử dụng các tool, CR,.... Để chỉnh sửa sáng tối, màu mè hoa lá hẹ 1 tí cho vừa mắt
  Bước 3: Save lại. -> Kết quả mình sau khi làm 3 bước trên như sau:

  [​IMG]

  Stock by MaxSkill được chia sẻ trên group Blend & Retouch: [LOCK]https://drive.google.com/file/d/0B14Rokv0ryJiLVM5aEI1Ry1kRGc/view[/LOCK]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/7/17
  tranvan.muonhoandsg thích bài viết này.
 2. kubeongay

  kubeongay Thành viên cấp 2

  [​IMG] Góp vui
  Lemis, tranvan.muonhoandsg thích bài viết này.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @kubeongay : Mình nhìn thấy mặt trời của bạn làm, hơi kỳ lạ, tại seo bầu trời sáng, lại có viền đen xung quanh vậy ? lạ nhĩ ! bạn làm bị lộ Photoshop, cái của mình, bầu trời sáng chói bình thường nè ! :))

  Còn hình của chủ thớt làm, thì hơi nặng tương phản, bị tăng Unsharp Mask nhiều quá ở khuôn mặt, chổ ngược sáng, phải cho tối chút síu, thành bóng râm, bóng mát dịu nhẹ, là vừa nhìn, mới đúng, chứ seo lại ngược sáng sau mặt trời, rất chói, thấy rõ bóng đỗ rất nặng, và đậm, mà còn có thể có bóng đèn nào còn sáng hơn cả mặt trời chiếu chiếu vào áo rất sáng sủa, cũng hơi kỳ lạ, cũng bị lộ Photoshop ! hình mình làm, là ánh sáng đều của bóng râm, bóng mát, tự nhiên, vừa nhìn, hok bị lộ Photoshop, mình hình gọi là "file gốc", máy chụp xịn, chup ra như vậy đó ! ha ha ! :))

  @Ngô Đức Huynh : mình làm lên tới 5 bước chỉnh, mới xong dc, mà hok phải 3 bước chỉnh, ha ha ! :))

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/7/17
  1993tantaiThanhIT thích bài viết này.
 4. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon màu của chủ thớt làm đúng màu nhưng đi đứt vùng highlight, màu của b kubeongay thì ok hơn nhưng màu siết quá, ko hài hòa, còn màu của b làm thì âm màu, màu nó cứ nhờ nhờ, ko trong, cân bằng màu ko tốt.
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Bạn thử xuất vài chiu ra xem, bạn cứu sáng thế nào, mình cứu sáng là 5 bước, mới ra cái bóng râm, bóng mát, mình thích phải tự nhiên kiểu đó đó ! với lại, mình hok muốn bị lộ nhiều Photoshop, nên mình làm theo phương án máy chụp "xịn", cho ra hình như vậy, chứ hok phải Photoshop ra hình như vậy, mình hok thích bị lộ Photoshop quá mức bị người ta phát hiện, máy chụp hình của mình, là máy chụp loại "xịn" đóa, chụp ngược sáng, vẫn ra dc như thế, hok phải máy chụp tầm thường của các # trên kia chụp đen thủi đen thui, là máy chụp hình tầm thường đồ bỏ, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/7/17
  drax thích bài viết này
 6. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  [​IMG]
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Thiên Ma : Giao lưu tì xíu, sao bạn làm, mặt thì sáng tốt, da tay lại đen, còn ngực và những chỗ "nhân vật quan trọng" cần đẹp, thì lại bị đen hơn nữa, dù sao thì những chỗ "trời đất mây mưa" xung quanh hok quan trọng, lại rất đẹp ! Like ! ha ha ! :))
  1993tantaiThiên Ma thích bài viết này.
 8. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  tranvan.muon mình nghĩ nếu kéo luôn những phần bác nói sáng lên nữa thì nhìn ảnh bị flat, khung cảnh xung quanh cũng rất quan trọng chứ bác, ảnh ngoại cảnh mà :D nhưng đúng là phần đó hơi thiếu sáng thiệt
  1993tantaitranvan.muon thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn