Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Quá Trình Thiết Kế Logo Vivid Ways Của Chris Spooner

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng' được đăng bởi cuongbenki, 8/9/12.

Lượt xem: 16,118

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Gần đây tôi đã hoàn thành một dự án với Scott McIntyre của Vivid Ways và John Phillip của Spyre Studios. Một phần công việc của tôi là thiết kế logo mới tạo nên sự sống động cho trang web và thương hiệu. Đây là quy trình và hướng dẫn của tôi để tạo ra logo bằng Illustrator.


  [​IMG]

  Vivid Way là một blog mới tập trung vào các chủ đề phát triển cá nhân và sự vui tươi của cuộc sống, nó có mục đích truyền cảm hứng và khuyến khích người đọc qua các ý kiến, lời khuyên về cách sống một cuộc sống tuyệt vời

  Sau một số tra đổi qua thư với Scott và John, chúng tôi đã hình dung một số suy nghĩ về phong cách logo và những giá trị sẽ được trình bày qua nó. Ví dụ về một thiết kế trước đó đã được nhắc tới, và mọi người nghĩ font sans-serif là lý tưởng. Một yêu cầu khác là logo nên sử dụng một yếu tố đồ họa riêng biệt cùng với các chữ Vivid Way.

  Tôi bắt đầu phác thảo ra những ý tưởng của tôi cho logo, tập trung chính của tôi cho hình ảnh của logo để hiện thị được chữ V và chữ W, nó có vẻ trừu tường nhưng cũng đủ nhận ra những chữ cái.

  Sau khi tiến hành một vài thử nghiệm nhỏ. Tôi tập trung vào tạo dựng một dải băng xoắn thành các biểu tượng chữ V và chữ W.


  [​IMG]


  Các logo sau đó được vẽ lại trên Adobe Illustrator và thử nghiệm vài phong cách khác. Trong thời gian bắt đầu của dự án, font chữ đã được xác định là Century Gothic. Một font chữ của Windows, tôi cũng thử so sánh với 2 font chữ kinh điển là Avant Garde và Futura.

  Trước đó tôi đã nghĩ Avant Garde thích hợp, nhưng khi đặt cạnh nhau tôi thấy Century Gothich phù hợp với chữ Vivid Ways hơn cả. Tôi cảm thấy chữ S của phông Avant Garde và Futura quá mỏng.


  [​IMG]


  Màu xanh là một sự lựa chọn thích hợp vì nó đại diện cho tâm trí, cơ thể, sự tự tin và thông minh trong lý thuyết màu sắc. Nó cũng được sử dụng tốt trong các mockup (mẫu, mô hình) thiết kế trang web.

  Một ý tưởng cho màu sắc của logo là để lấy cảm hứng từ sự sinh động, đầy màu sắc. Kết hợp cả hai khái niệm màu sắc và bóng đổ tinh tế cũng giúp tăng cường cảm giác đồ họa 3D.


  [​IMG]


  Hai Concept được gửi cho Scott và Jon, họ phản hồi khá tốt. Họ thích concept A với làn sóng đồ họa mịn màng, và thích màu sắc của concept B và font chữ.

  Bởi vậy biểu tượng cuối cùng kết hợp màu sắc sống động, nhưng chuyển màu mịn màng, bên dưới phông chữ khỏe mạnh tạo nên một thiết kế ấn tượng.


  [​IMG]  [​IMG]


  Tạo logo trong Illustrator


  Như đã đề cập, các logo đầu tiên là một bản phác thảo đã được phát triển trên giấy. Với phác thảo ưng ý, tôi scan lên máy và Place nó ở một layer đồng thời Lock nó lại.
  [​IMG]
  Điều quan trọng là không nên vẽ lại giống các phác thảo hoàn toàn vì nó không được đo đạc chính xác. Hãy vẽ vài chi tiết chính và lặp lại nó ở những chỗ khác. Sau đó chỉnh sửa những phần khớp nhau tại những nơi có phân đoạn.


  [​IMG]
  [​IMG]


  Các làn sóng màu được tạo từng đoạn và fill màu Gradient. Chúng cần có sự liên kết chuyển màu theo thứ tự tự nhiên của quang phổ (cầu vồng, hay bánh xe màu).


  [​IMG]


  Phạm vi bắt đầu từ màu xanh, tím, đỏ, tạo thành da cam khi chuyển vàng, đến xanh lá cây rồi chuyển lại màu xanh.

  Để tạo ấn tượng 3 chiều, và có sự mềm mại của vòng xoắn, tôi thêm màu đen vào những màu ở các đoạn xoắn phía sau.


  [​IMG]


  Font chữ đã được lựa chọn được chỉnh sửa khoảng cách các chữ cẩn thận. Khoảng cách giữa Vivid và Ways được thu nhỏ để có sự kết hợp tốt.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Khi kết hợp lại biểu tượng tạo ra sự ấn tượng tốt. Tôi cũng cần thêm một số phiên bản khi sử dụng trên nền tối và khi sử dụng 1 màu duy nhất.


  [​IMG]


  Sau khi hoàn thành, sản phẩm được nén và gửi qua email. Nhìn chung đây là một dự án thú vị. Rất vui khi được làm việc với Scortt và Jon mong rằng blog Vivid Ways sẽ phát triển tốt.


  [​IMG]


  Nguồn blog.spoongraphics.co.uk
  Nguồn : Idesign

  ...
  Vũ Văn Nhàn, minolta9xi, iTD17 người khác thích bài viết này.
 2. Anonymous

  Anonymous Thành viên cấp 2

  [​IMG]
  đỉnh của đỉnh - thiết kế quá Pro​
  FMP thích bài viết này
 3. Midoriniji

  Midoriniji Thành viên cấp 2

  Đúng là chuyên nghiệp có khác, ko chê vào đâu được.
 4. trantruonghung

  trantruonghung Thành viên cấp 1

  Thiệt kết logo là một phần rất quan trọng trong quá trình làm gây dựng thương hiệu. Không biết viviad ways đã chi bao nhiêu cho thiết kết này nhỉ!
 5. Hà Bơ

  Hà Bơ Thành viên cấp 2

  Nội việc lựa chọn font chữ thôi là đủ thấy chuyên nghiệp rồi :-ss
 6. hotvitmuoi12345h

  hotvitmuoi12345h Thành viên cấp 1

  Lúc trước ở trường thiết kế logo nhiều màu hay gradient như zậy là ông thầy của mình gạch ngang ngay ko thương tiếc, còn bồi thêm mấy câu " tuyệt đối trong Tk logo em ko được làm quá 3 màu và gradient, kết quả bài tập lúc đó mình đc 5đ" @@... giờ thấy Tk họ cụng chuộng logo nhiều màu lắm chứ bộ... " em đã làm gì sai???"
  CuongArt, hanhmit, Austin Nguyen10 người khác thích bài viết này.
 7. Looie

  Looie Thành viên cấp 2

  Bookmark <3
 8. Bladeknight

  Bladeknight Mới đăng kí

  Không biết có đúng địa chỉ không nhưng tên miền vivid ways đang được rao bán =))

  vividways.com
 9. Vũ iSnipe

  Vũ iSnipe Thành viên cấp 2

  thì cái này lâu rồi mà :D nghe đâu bỏ xó từ 2011
 10. tuyennima

  tuyennima Mới đăng kí

  Đúng là hại não, tốn nhiều chất xám :D
 11. nlmquan

  nlmquan Mới đăng kí  Thầy cô đã gọt giũa ý tưởng của bạn để bạn trở nên bớt bay bổng và trở thành... người bình thường.
  hanhmit, azphotvitmuoi12345h thích bài viết này.
 12. Mrrbin

  Mrrbin Thành viên cấp 1

  Quá đỉnh
 13. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  tinh tế thật
 14. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  AE cho hỏi cái font chữ : thanh mãnh bên dưới 2 dạng logo kia là font ji` zạy. ACE nào có font đó cho em xin với ak. và nếu có lun font của logo thì cũng cho em xin lun với. thích quá mà không có bùn ghe lun ak. đam mê mà thiếu hụt thì vụt mất mơ ước . mong anh chị chia sẽ ak. :D
 15. takid1412

  takid1412 Thành viên cấp 1

  Are you kidding me :O

 16. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  ý em là cái font mãnh mai này ak.
  [​IMG]
 17. Austin Nguyen

  Austin Nguyen Mới đăng kí

  Helvetica Neue UltraLight đó bạn. Font cỡ 72pt.
  minolta9xi thích bài viết này
 18. extradesign

  extradesign Mới đăng kí

  hehe lúc đi học thầy mình cũng ko cho phép làm logo gradient,mỗi logo không được dùng quá 3 màu.
 19. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Còn đây là Vividway của VN :))
  [​IMG]
 20. trchien1006

  trchien1006 Thành viên cấp 1

  quÁ ĐỈNH luôn :)

Ủng hộ diễn đàn