Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

Quận 7 - Tuyển Graphic design Leader ( HTML + 2D design + tiếng Anh cơ bản )

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi Julia_Nguyễn90, 6/4/16.

Lượt xem: 2,811

 1. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  uhm đúng rồi đấy!
  thực tế tôi thất nghiệp, tôi không giỏi nên tôi thất nghiệp đấy, có vấn đề gì ko?
  ngay từ cái cách ăn nói đã nói nên con người như thế nào rồi, trên xuống dưới tôi bình luận theo trường phái cá nhân và mang tính góp ý không hề nhạo báng, chính cái thái độ của bạn và bạn tự thêm cho tôi cái thái độ nhạo báng công ty của bạn!
  Xin lỗi nha trong 1 cộng đồng, bạn ko thích bạn có thể block ko trả lời tuỳ bạn, kiếm cớ gây war, tự cho người này người kia là dạng thành phần này thì tôi không biết bạn là cái dạng và cái thể loại người gì nữa! Lớn mà nói chuyện như mấy đứa trẻ con, chưa kịp lớn, cái thái độ tuyển dụng như này làm HR rồi có vào đc cty của bạn rồi cũng ớn tới cổ.
  Về chuyên môn, làm HR đưa một thông tin tuyển dụng không cụ thể, không đầu chẳng đuôi, toàn yêu cầu, với cái cách thức như này bạn làm việc ở cty đó thì tôi cũng không hiểu nó hoạt động như nào rồi.
  Thân ái và quyết thắng
 2. Inofear

  Inofear Thành viên cấp 1

  Ở Box này chỉ cho phép gửi ý kiến thắc mắc hoặc thông tin tư vấn từ nhà tuyển dụng, ko bàn chuyện ngoài lề nhằm gây ảnh hưởng đến công việc của người khác. Đề nghị mod xóa hết các cmt ko liên quan ảnh hưởng xấu đến công tác tuyển dụng.

  Mình có một góp ý nho nhỏ để cho công việc tuyển dụng của bạn có kết quả nhanh chóng:

  "Con người không muốn suy nghĩ hay làm nhiều hơn những gì cần thiết" - Thực tế người xem rất lười, họ chỉ scan những key words chứ ko đọc từng chữ, mỗi ngày họ phải xử lý hàng ty tỷ thông tin trong cs, họ ko có nhiều thời gian cho những nội dung dài. Nội dung hãy tập trung vào trọng điểm mà ứng viên cần biết.

  Có nhiều trường hợp ứng viên cũng ko đề cao quá việc lương hướng, họ cần sự tôn trọng và đánh giá đúng mực với khả năng của họ. Có rất nhiều số liệu đã đề cập đến việc nhân viên bỏ việc ko phải vì lương thấp mà vì cảm thấy mình ko đc tôn trọng - đỉnh tháp nhu cầu mà. Việc mở đầu topic của bạn là để cảm ơn một ai đó hoặc một tổ chức nào đó làm cho ứng viên xem cảm thấy rằng họ chỉ là yếu tố được quan tâm thứ 2. Bài viết này ko hướng đến họ, ko tôn trọng công việc mà họ sẽ làm sắp tới, bạn ko thể trông đợi sự cống hiến nếu như bạn ko tôn trọng người khác.

  "Cảm giác như là cô ta chỉ muốn muốn một buổi cafe thôi, còn chuyện tuyển dụng thì có cũng đc ko có cũng ko sao."

  -> đừng đề cập đến những điều ko cần thiết, hãy tập trung vào mục đích chính. Những nguyên tắc về
  Usability đã chứng minh với thời hiện đại ngày nay thì việc thừa thông tin thậm chí còn nguy hiểm hơn là thiếu thông tin, vì điều đó sẽ gây những hiểu lầm ko đáng có, đưa vấn đề đi xa với mục đích ban đầu mà bạn đang hướng đến. Bạn đang là đại diện cho công ty của bạn trong mắt ứng viên, từng lời nói cử chỉ hành động sẽ quyết định những suy nghĩ ban đầu của ứng viên khi họ nghĩ về công ty bạn, hãy cẩn trọng. Bạn đang đóng vai bà cô khó tính của một công ty toàn những bà cô và ông già khó tính - theo cảm nhận đầu tiên của mình là vậy - đây là tâm lý "mỏ neo" mà dân sale lạm dung rất thường xuyên =))

  Cuối cùng là việc bạn đề cập đến quá trình loại những ứng viên đã tham gia. Hãy nhớ lại mục đích của ban là tuyển dụng chứ ko phải là xua đuổi các ứng viện. Người xem rất dị ứng với chữ "Khó", "Không", "Mất", .... Một cách tuyệt vời để xua đuổi người khác trước khi họ có cơ hội chứng tỏ khả năng với công ty bạn. Ko ai cần biết những điều này, việc bạn loại hay sự khó khăn trong việc đáp ứng công việc là chuyện của công ty bạn, còn ứng viên nộp hồ sơ là chuyện của ứng viên.

  Mục đích của bạn là tuyển dụng, đối tượng của bạn là ứng viên. Hãy cân nhắc thật kỹ bất cứ những gì bạn muốn thêm vào, nó có lợi cho công việc tuyển dụng ko? Nếu ko, hãy loại nó ra ngay lập tức. Mình có thể cam đoan với bạn những ứng viên tiềm năng là những con người muốn khẳng định bản thân họ, cống hiến và mong muốn được thừa nhận tài năng, hãy cố gắng tôn trọng họ. Nên mình cũng ko thấy lạ khi bạn đã phải loại rất nhiều ứng viên ko đủ khả năng. Những người vẫn nộp hồ sơ khi đọc bài tuyển dụng như thế này, khả năng nhiều là các bạn đang đói việc. Còn những người có khả năng và kinh nghiệm thì họ có vô số lựa chọn

  Thứ lỗi cho mình nhiều chuyện, vì công việc của mình xoay quanh thiết kế trải nghiệm người dùng nên cv cuả mình chủ yếu là soi và tìm lỗi của mọi vấn đề :D
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/4/16
  Anh phi công trẻJulia_Nguyễn90 thích bài viết này.
 3. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Sao rồi Thím Julia_Nguyễn90 đã tuyển được người chưa?
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 4. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 5. Julia_Nguyễn90

  Julia_Nguyễn90 Thành viên cấp 2

  K.Trang : có mấy hồ sơ nộp rồi bác ạ. thứ 3 này bắt đầu phỏng vấn tiếp nè
  rexpeke : love u too. keke
  K.Trang thích bài viết này
 6. Terry Vu

  Terry Vu Thành viên cấp 1

  Soi kĩ lắm mà không thấy Email để gửi là sao ta?
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 7. Julia_Nguyễn90

  Julia_Nguyễn90 Thành viên cấp 2

 8. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  mình khẳng định rất khó người có kỹ năng như yêu cầu mà lại đói việc, họ cực kỳ dễ dàng kiếm mức lương như thế trên thị trường hiện nay, cho nên chủ thớt phải may may mắn lắm mới có người vào, hoặc người vào trình độ thấp hơn yêu cầu.
  Mình thì lương công ty khoảng 10tr nhưng mình ko giỏi eng cũng chả biết html, có 1 công ty cũng đang kêu mình vào làm art director với mức lương 15tr sau khi làm 1 dự án freelancer cho nó, tuy là thấp với danh xưng art dirctor nhưng cũng ko cần giỏi 2 thứ trên, chỉ là khuyến khích nên học eng thêm, mình đang suy nghĩ rất nhiều vì có thể áp lực công việc sẽ cao hơn. Nhưng nói chung mình thấy mức lương thớt là hơi thấp, lẽ ra nó nên nằm ở 12-15tr thì sẽ có nhiều người ứng tuyển.
  Còn cái dạng bạn nói senior 3 năm có thể chém tiếng anh cơ bản 6-8tr thì 1 là họ còn kém, 2 là họ ko biết giá trị của mình, nếu là vế thứ 2 bạn cần trân trọng họ gấp vì đó thực sự ko phải là mức lương phù hợp của thị trường lao động.
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 9. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Up,
  Tuỳ thôi vì ai hợp thì sẽ Apply.
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 10. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Julia_Nguyễn90 Sao rồi bạn, đã lựa được Soái Ca nào cho Team chưa?
 11. Julia_Nguyễn90

  Julia_Nguyễn90 Thành viên cấp 2

  Hihi , vẫn chưa K.Trang ơi. đang tính up lương lên cao luôn để tìm đc người nè
  Khổ ghê nuôn T.T
 12. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  BíĐỏdao duc viet có qua Apply ko? Hay là để Mình từ bỏ chiếc ghế chủ tịch hội đồng quản trị công ty đa cấp lương tháng 9 con số qua Apply hỉ.:v
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 13. Julia_Nguyễn90

  Julia_Nguyễn90 Thành viên cấp 2

  K.Trang : bác cứ HTML ok là qua đây gấp. lương kiểu j e cũng ráng xin daika chi cho bác . tình thương mến thương bị bồ kết rồi mà ^^
 14. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  ai u - Ngon, nhưng mình thuộc dạng nông dân chân lấm tay bùn, cày thuê cuốc mướn quen rùi, lên làm Leader không kham nổi đâu, với lại già cả rồi, về vườn thôi để các bạn trẻ còn sức, còn cống hiến nữa.
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 15. Tuannguyenvn

  Tuannguyenvn Mới đăng kí

  Đúng là chỉ có ở VN, phong cách VN, cty nta có yêu cầu như thế và chế độ đãi ngộ như thế là việc của người ta, bạn nào cảm thấy ok thì apply , còn ko thì lượn. Đụng đến nồi cơm nhà các ông à mà nhiều ông nhảy vào xỉa xói chê này chê nọ, mà trong khi chả hiểu có làm được trò trống gì ko. Nực cười..
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này
 16. Anh phi công trẻ

  Anh phi công trẻ Thành viên cấp 1

  chị ấy cũng xinh gái mà, các bác gạch đá kinh thế :x
  Julia_Nguyễn90 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn