Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Quảng cáo bao cao su lúc 18 - 20h sẽ bị phạt 50 triệu

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 19/11/13.

Lượt xem: 7,074

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Vào giờ chập tối (18 - 20h), đài phát thanh, truyền hình quảng cáo thuốc tẩy, băng vệ sinh, bao cao su sẽ bị phạt nặng.

  [​IMG]

  Nghị định xử phạt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo mà Chính phủ vừa ban hành quy định, đài phát thanh, truyền hình sẽ bị phạt 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng nếu phát quảng cáo băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun sán, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các loại sản phẩm hàng hóa tương tự trong khoảng thời gian từ 18 - 20h giờ hàng ngày.

  Nghị định cũng quy định, quảng cáo trong chương trình thời sự sẽ bị phạt 50 triệu đến 100 triệu đồng. Quảng cáo quá 2 lần trong mỗi chương trình phim truyện trên đài truyền hình; quá bốn lần trong mỗi chương trình vui chơi, giải trí, quá 5 phút trong các chương trình này cũng bị phạt mức tiền tương tự.

  Kinh doanh mà không có biển hiệu sẽ bị phạt 10 triệu đến 15 triệu đồng. Phạt 40 triệu đến 50 triệu đồng nếu quảng cáo thuốc lá; quảng cáo sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, bình bú và vú ngậm nhân tạo.

  Hành vi quảng cáo sản phẩm hàng hóa có tính chất kích dục sẽ bị phạt 70 triệu đến 100 triệu đồng. Phạt 1 triệu đến 2 triệu đồng nếu treo dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

  Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự, sẽ bị phạt 10 triệu đến 20 triệu đồng. Một hành vi cũng bị phạt 10 đến 20 triệu là ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn. Quảng cáo bằng gửi tin nhắn, thư điện tử quảng cáo không được sự đồng ý trước đó của người nhận, phạt 10 triệu đến 15 triệu.

  Các quy định trên có hiệu lực từ ngày 1/1/2014.

  Theo Khám Phá

  ...
 2. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Chắc vợ mấy bác coi film mà cứ bị quảng cáo hoài nên mấy bác ra luật mới đây..... Nhưng mà e thích =))
 3. iOS

  iOS Thành viên cấp 1

  bao cao su thì có j. Thứ cứu đất nước đấy !!
 4. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  dân quảng cáo hok nắm kĩ cái này chắc die :D
 5. thaihoc06

  thaihoc06 Mới đăng kí

  Có lẽ vì giờ ấy là giờ mọi người đi làm về và mum mum, nên chả lẽ đang ăn mà băng vs, bao cao su cứ bay ra ầm ầm đập vào mắt thì cũng ko hay lắm! Quy định này là hợp lý đó! :)
 6. Hoàng Hà

  Hoàng Hà Thành viên cấp 1

  em nghĩ nên cấm cả mấy cái 1 ng khỏe 2 ng vui r thuốc trĩ nữa =))
 7. kemyeu

  kemyeu Thành viên cấp 2

  đọc từ đầu tới cuối ko biết nghị định của quốc gia nào :3 Ít nhất cũng ghi chữ Chính phủ Việt Nam chứ nhỉ
 8. Nguyễn Đức Hưởng

  Nguyễn Đức Hưởng Mới đăng kí

  Trước chưa thu phí truyền hình bảo quảng cáo để lấy tiền mua bản quyền chương trình. Giờ truyền hình thu phí quảng cáo còn ác hơn. Phạt, phạt mạnh nữa vào!
 9. dinhbacvip

  dinhbacvip Thành viên cấp 3

  Thích nhất là cấm luôn quảng cáo trong lúc đang chiếu phim :D =))
 10. Jire

  Jire Thành viên cấp 1

  Giờ đó đang ăn cơm, cấm vậy là chuẩn =))

Ủng hộ diễn đàn