Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Quay phim quảng cáo sản phẩm cần tài năng hay yêu cầu khách hàng?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi Hải Văn Lưu, 28/6/18.

Lượt xem: 4,048

 1. Hải Văn Lưu Mới đăng kí

  Bạn là một người quay phim chuyên nghiệp, là người có tiếng trong giới quay phim hay là người cho ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu mà hàng khối người mong muốn…. Thế nhưng bạn nghĩ sao khi gặp phải khách hàng lấy tiêu chuẩn của người khác thậm chí kém hơn bạn rất nhiều và bảo bạn quay theo được như họ. Đây cũng là vấn đề cũng không quá hiếm gặp hôm nay các bạn hãy cùng akymedia.com bàn về vấn đề này nhé.

  1. Một chút tản mạn
  [​IMG]

  Vào đầu năm 2018 chúng tôi có dự án bên một siêu thị X, dự án này chủ yếu là quay phim quảng cáo sản phẩm và chụp ảnh một số mẫu mà bên họ còn thiếu ảnh.

  Kịch bản đã được thống nhất trước và có video của người quay trước làm mẫu. Họ yêu cầu chúng tôi quay video giống như chất lượng của người cũ, sau khi xem qua sản phẩm thì tôi thấy sản phẩm quay trong môi trường thiếu sáng, người quay cố tình tăng độ sáng lên để hình ảnh được sáng sủa hơn tuy nhiên cũng vì vậy mà sản phẩm bị cháy sáng.

  Xem xong tôi tự tin rằng mình có thể quay ra chất lượng hơn thế này chứ quay bằng thế này thì thuê người khác mà làm, chắc hẳn các bạn cũng thấy công việc quá đơn giản và nhẹ nhàng như tôi.

  Khi bàn giao sản phẩm tôi tin rằng chất lượng video đã vượt qua người cũ và hơn nhiều số tiền họ phải chi ra cho video này nên chắc họ sẽ hài lòng thôi. Tuy nhiên nếu đơn giản như vậy thì cũng không có gì phải bàn.

  Họ liên tục gọi điện qua bảo bên mình làm không sáng sủa như video cũ, muốn logo và các hình thức phải giống người cũ, màu của mình lệch so với sản phẩm ( trong khi màu của sản phẩm cũ còn lệch hơn)…

  Cuối cùng dự án này đã ngốn khá nhiều ngày thì bên họ mới yên tâm. Kết quả chất lượng video của tôi không khác gì video của người cũ, nếu tính lợi ích kinh tế thì lời lãi không đáng bao nhiêu.

  Ngoài ra còn chạm vào lòng tự ái của tôi nghiêm trọng đã có những lúc chính trong nội bộ công ty cũng căng thẳng.

  Theo bạn thì phải làm như thế nào?

  2. Không quan trọng bạn là ai khách hàng luôn đúng
  Có thể nhận định trên thì khiến nhiều người không hài lòng, tuy nhiên nếu bình tĩnh suy nghĩ thì chúng ta đều biết khách hàng là người chi tiền vì vậy họ muốn đồng tiền đi theo hướng nào thì có gì là sai.

  Rút kinh nghiệm của vụ trên cứ mỗi lần quay video quảng cáo sản phẩm cho bất kỳ bên nào tôi đều đưa ra các phương án trước để khách hàng lựa chọn.

  [​IMG]
  Khi quay phim quảng cáo xong phân cảnh nào thì gọi khách hàng lại duyệt trước ưng thì quay tiếp

  Khách hàng bảo sao thì cứ làm theo như vậy bỗng nhiên cảm thấy công việc rất nhẹ nhàng và thuận lợi cho cả cá nhân và công ty.

  Tôi chợt hiểu ra rằng có thể bạn rất giỏi về chuyên môn nhưng để giải quyết được công việc một cách suôn sẻ thì làm theo khách hàng cũng là một sự lựa chọn không hề tồi. Lại vừa phù hợp với tiêu chí tất cả để phục vụ khách hàng công ty đề ra.

  Vấn đề nêu ra chỉ là những chia sẻ mang tính kinh nghiệm cá nhân của akymedia.com tới những ai đã gặp, chưa gặp tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm giải quyết vấn đề cho riêng mình.

  ...

Ủng hộ diễn đàn