Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Quy trình sản xuất gạch không nung

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi mrthethe, 6/7/16.

Lượt xem: 1,063

 1. mrthethe Mới đăng kí

  Bạn có đang thắc mắc những viên gach terrazzo, gạch block được sản xuất như thế nào không? Chúng có được nung giống các loại gạch đất nung không nhỉ? Hãy cùng xem qua quy trình sản xuất gạch để biết rõ hơn về loại vật liệu xây dựng này nhé.

  1. Quá trình phối liệu

  Những nguyên liệu được sử dụng để sản xuất gạch như cát, mạt đá, xi măng… sẽ được máy xúc chuyển đến các khoang trong hệ thống phối liệu PL. Khi tiến hành sản xuất những loại nguyên liệu sẽ được đưa vào phễu với định được quy định đã được cài đặt sẵn trên máy. Phần xi măng sẽ được đưa lên cân lắp trên máy thông qua vít tải và được cân theo đúng trọng lượng rồi nó sẽ được xả vào máy trộn để trộn cùng các nguyên vật liệu khác.

  2. Quá trình trộn và cấp liệu

  Giai đoạn tiếp theo chính là trộn và cấp liệu, các nguyên liệu trong phễu chứa của hệ thống PL sẽ được xả vào gầu nâng, nó sẽ đưa lên và đổ vào trong trong máy ép gạch. Tại vị trí này, toàn bộ nguyên liệu sẽ được phối trộn trong thời gian nhất định đã được lập trình sẵn, và cấp thêm nước với lượng phù hợp để hỗ trợ cho việc trộn nguyên liệu. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được trộn đều nó sẽ được đưa tới băng tải thông qua miệng xả liệu. Băng tải sẽ làm nhiệm vụ chuyển nguyên liệu tối phễu chứa được đặt trên máy chủ.

  3. Quá trình ép gạch

  Khi phễu trên máy chủ đã được cấp đầy đủ các nguyên liệu, bộ phận cửa xả liệu sẽ được điều chỉnh mở ra để cấp liệu xuống xe liệu trên máy chủ. Những người thực hiện công việc sẽ xếp các tấm pallet lên máy tiếp tấm, nó sẽ được đưa vào vị trí dưới khuôn. Xe liệu cấp đủ lượng vữa vào trong khuôn dưới, đầu ép sẽ tạo lực lớn để ép xuống và tạo thành những viên gạch theo khuôn mẫu. Sau khi đã đạt đến lực ép đạt chuẩn, đầu ép sẽ tự động nâng lên và tấm pallet chứa gạch sẽ được đẩy ra bên ngoài theo hệ thống dây xích trượt.

  4. Hoạt động của máy chồng tấm

  Khi may ep gach khong nung đã hoàn thành một vòng sản xuất của mình phần tấm đỡ sẽ được máy đưa tấm đẩy tới giá nâng hạ của máy chồng tấm. Tiếp sau đó giá nâng hạ sẽ hạ thấp và đi tới vị trí đã định và xếp tấm. Sau khi hoàn tất toàn bộ quy trình các tấm sẽ được xếp lại vị trí đã định và hoàn thành một chu kỳ sản xuất gạch không nung.

  Trên đây là quy trình sản xuất gạch không nung bằng máy được các đơn vị áp dụng trong cơ sở sản xuất của mình. Ưu điểm của phương pháp này là tạo nên những viên gạch với độ bền, chắc đạt chuẩn, quy trình sản xuất nhanh chóng giúp tạo ra sản lượng gạch lớn và không tốn nhiều công sức người lao động.


  Lê Thùy/tcxd.vn

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn