Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ra mắt website tổng hợp Video tutorial giá sinh viên cho các desinger

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi howto17477, 17/9/23.

Lượt xem: 1,075

 1. howto17477 Mới đăng kí

  Chào các bạn!

  Bản thân mình cũng từng là một 3D design, IT & làm việc trong hơn 10 năm, dù bây giờ đã làm công việc khác, nhưng vẫn luôn có một đam mê, đó là theo dõi & lưu trữ lại các kiến thức hay ho hữu ích trên mạng khi có thể. Nhất là các video tutorial về 2D, 3D, Game maker, Texture, Cloth, Render, Thực tế ảo, kiến trúc..v.v..

  A/ Thứ nhất: các bài học như vậy quá nhiều trên các website học online như Udemy, Lynda.. và sẽ khiến chúng ta bị rối loạn ở chỗ, nên chọn Video nào giữa hàng ngàn videos về 1 chủ đề nào đang quan tâm để mà học, vấn đề không phải là free hay có giá cao thấp, mà mức độ thân thiện dễ học, giáo viên là ai, có trực quan khi thực hành, hoặc có thể học mà không cần biết tiếng Anh..v.v..

  Và mình đã TÌM và DÙNG các lựa chọn, giới thiệu.. từ những nhà thiết kế từ các quốc gia khác như Nga, một quốc gia có trình độ thiết kế thuộc dạng top trên thế giới, chọn lọc những giới thiệu về các Video Tutorial mà họ đề cử cho các nhà thiết kế trẻ, họ cũng như người Việt mình, không hẳn là biết tiếng Anh, nhưng các Video mà họ giới thiệu, hầu như có thể học & hành chỉ cần bằng theo dõi & làm theo. Rồi mình tìm cách download chúng và lưu trữ.

  B/ Thứ hai: Giá của các bài học được tuyển chọn, được giới thiệu… quá cao trên các trang như Udemy, Lynda. Có thể lên tới vài trăm USD cho việc đăng ký mua & học. Đối với những người đã có thành tựu & vững chân trong ngành thiết kế thì không phải là vấn đề đáng suy ngẫm, nhưng đối với đại đa số Freelancer, sinh viên học sinh và những người mới bắt đầu tìm hiểu tham gia vào ngành.. thì quả thực quá tầm tay. Bởi chúng ta không chỉ cần 1 video để học, mà còn cần rất nhiều video khác để bổ sung cho hướng dẫn cho các phần mềm kết hợp (VD: Các giáo trình về Blender, 3ds Max, Unreal Engine.. lại có sử dụng kèm Photoshop Generate AI Firefly, SubtaincePaint, CLO.. để tạo các elements).

  Và mình nghĩ tới việc làm sao để mang tất cả những tuyển chọn đó về VN với giá thấp nhất, chỉ bằng 1 ổ bánh mì, tô bún, ly cafe… cho tất cả các freelancer, sinh viên & người mới bắt đầu tham gia vào ngành Design có thể tùy ý tìm & tải về để học chỉ trong vài phút, không lo lắng cân đo đong đếm & tiếc nuối lắc đầu than thở vì cái ví quá mỏng, khi nhìn thấy 1 video rất hợp ý, mà lại mua không nổi.

  Trong khi thế giới đang tiến về Trí tuệ nhân tạo để sử dụng cho Design, họ có thể tạo các thư viện 2D, 3D.. để sử dụng trong thiết kế trong vài phút, mà Design VN chúng ta vẫn còn tuột hậu quá xa, đợi có ai đó học được những điều mới lạ, làm thành video tiếng Việt, thì họ mới học được. Không thể đi đầu, nắm bắt các vấn đề mới, kỹ thuật mới trên thế giới đang diễn ra hàng ngày, đi trước mặt bằng thiết kế chung tại Việt Nam.

  C/ Thứ ba: Mình có nguyên tắc riêng, đó là không sử dụng các Video hướng dẫn của các Thầy Cô giáo tại Việt Nam, bằng tiếng Việt dễ học.. để up lên website. Vì nhiều lý do, trong đó có cả sự tôn trọng lẫn nhau (“Bầu ơi thương lấy bí cùng”), và mình có thể là một tên ăn cắp từ những nhà giàu trên thế giới về bán rẻ cho các bạn trẻ trong làng, chứ không ăn cắp trong làng về mở shop bán.

  D/ Thứ tư: Vì sao mình không miễn phí hoàn toàn các Video tutorial tại website, mà lại đặt giá 15k, 20k, 30k.. cho một bộ giáo trình. Bởi chúng là tinh hoa của những nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới, chúng là công sức lao động của họ và ở phần sau cùng thì mình cũng mất không ít thời gian. Mình rị mọ tìm kiếm các tuyển chọn, tìm cách để download được, tìm cách để lưu trữ trong không gian khổng lồ và an toàn, vì những cái quý giá đó sẽ bị xóa rất nhanh trên các site lưu trữ do bị báo cáo, chúng cũng khiến mình tốn bộn tiền vào hosting, domain, premium account để truy cập/tìm kiếm/download, cùng vô số thời gian để tải về, upload, đăng lên website, ghi chú chỉn chu về nội dung, thời lượng học, dung lượng, cả công sức làm 1 website cho tương đối chuẩn, dễ đọc, dễ tìm, đạt yêu cầu về giao diện, tốc độ & mức độ thân thiện người dùng..v.v..

  P/S: Nếu bạn thật sự có điều kiện, hoặc thời gian & công sức, dù không muốn tải từ các website ngoài luồng như của mình, thì chỉ khuyên bạn hãy theo dõi website để biết có những giáo trình tuyển chọn nào mới xuất hiện để kịp thời nắm bắt kỹ thuật mới. Hãy tìm chúng trên các trang chính thức như Udemy, Lynda… mua và học để ủng hộ tác giả. Hoặc bạn có thể là một IT, một người có thời gian & công sức, có thể tự tìm nó trên các website chia sẻ khác để tải mà không mất phí nào.

  Mình chỉ đang làm một việc gọi là tổng hợp giữa:

  1/ Mong muốn các freelancer, sinh viên, người mới vào ngành… tại Việt Nam, có một nơi để dễ dàng học được những kỹ thuật mới, phần mềm mới, trả lời các câu hỏi của riêng họ trong quá trình làm việc học tập, mà không phải đợi có một giảng viên Việt Nam đi trước, học xong, hoàn thành 1 giáo trình tiếng Việt, thì mới chịu học.

  2/ Cố gắng để có phí duy trì website tồn tại, có chút cafe & nếu có đủ kinh phí sẽ đầu tư xây dựng thêm các phần mở rộng cho website như học online mà không cần download, upload thành quả thực hành để đổi lại điểm mua các giáo trình khác, kết hợp liên kết & bán video của các giảng viên tại VN (có thể cũng từ các freelancer, designer.. những người đã học thành công một giáo trình chỉ vài giờ, thực hành, nắm rõ, tự tạo lại video với nội dung tương tự và upload lên website mình bán cho các bạn chỉ có thể học bằng tiếng Việt.

  Có thể nói mình làm một cách tâm huyết, không hời hợt, nên bài viết có nói rõ những điều sâu kín, khá dài và nếu làm bạn thấy mệt mỏi, xin hãy tha thứ.

  Nếu bạn có thời gian, mời bạn ghé thăm website của mình để tham khảo. Xin cám ơn bạn đã bỏ thời gian xem bài đăng của mình. Chúc bạn và các nhà thiết kế Việt Nam luôn cập nhật được tay nghề với những thay đổi mới trên thế giới, liên tục, liên tục & liên tục, luôn đi đầu tại thị trường thiết kế tại Việt Nam. Tự chủ, độc lập, bí mật nghề nghiệp, và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ gia công khác từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc..v.v..

  [​IMG]


  Website: vids.nghienvt.com

  Xin cám ơn các bạn,

  Trân trọng.


  Một số công việc mà mình từng từng làm qua, chỉ từ TỰ HỌC theo các hướng dẫn  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]

  ...

Ủng hộ diễn đàn