Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ram chạy bằng năng lượng mặt trời?

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi Kayyy Mai, 22/4/17.

Lượt xem: 3,178

 1. Kayyy Mai Mới đăng kí

  Công cuộc mua kiếm và khám phá công nghệ mới không bao giờ dừng nghỉ cả, điều này đem đến những giá trị tích cực đối với tương lai của lĩnh vực máy tính học. Chừng nào mà khát vọng về một cái máy tính nhanh hơn, mạnh hơn còn đấy, thì các nhà công nghệ vẫn tiếp tục theo đuổi 1 mục tiêu hiện thực hóa các bắt buộc mà chúng ta đặt ra.  một linh kiện mà chúng ta liên tục chọn tòi bí quyết giúp cho chúng vươn lên là nhanh hơn, mới hơn, vật dụng là cốt lõi của tất cả công nghệ điện tử hiện tại – bộ nhớ RAM. các nhà nghiên cứu tại đại học Victoria ở British Columbia, Canada, đã lớn mạnh ra một chiếc vật liệu với khả năng gia tăng hiệu năng và độ tiết kiệm điện.

  Nó được gọi là RAM cảm ứng áh sáng (LI-RAM), chip máy tính ở cấp độ phân tử,” theo như trang web chính thức của đại học Victoria miêu tả. Nhà công nghệ hóa sinh Natia Frank, người đứng đầu dự án này, cho biết họ đang hướng đến mục tiêu làm giảm lượng điện tiêu thụ cũng như mức nhiệt mà các cái vi xử lý máy tính bây giờ tạo ra, đây hứa hẹn sẽ là bước đột phá vượt bậc về mặt năng lượng, những nhà nghiên cứu nhận định.

  LI-RAM dùng ít điện hơn 10% so mang các thanh RAM ngày nay, toàn bộ ko tỏa nhiệt và có độ bền cao hơn. Và quan trọng hơn cả, nó còn có tốc độ cao hơn hẳn. LI-RAM đặc trưng ở chỗ, đồ vật giúp nó truyền tải thông tin đến hệ thống ko phải là điện, mà là ánh sáng.

  Như bà Frank đã chỉ ra, “Vật liệu sản xuất ra LI-RAM với tính chất là vận động từ tính cực nhanh khi được tiếp xúc có ánh sáng xanh.” Thông tin được lưu trữ và xử lý trong mỗi phân tử, biến fake thuyết về “Universal memory” trở nên công nghệ thực.

  Theo những nhà kỹ thuật cho biết, công nghệ thông tin truyền thông chiếm khoảng 10% tổng số lượng điện tiêu thụ, và chúng tạo ra khoảng 3 tấn rác thải điện tử trên toàn thế giới. LI-RAM sẽ khiến xoa dịu đi phần nào các lo lắng này bằng phương pháp tận dụng tối đa điện năng và có tuổi thọ lâu hơn.

  các nhà nghiên cứu này đang lên kế hoạch để nhiều hóa nhóm đối tượng quý khách của. Bà Frank giải thích, “Thiết bị này tỏ ra hết sức tiềm năng trong lĩnh vực cung ứng những thiết bị cảm biến hình ảnh trong y tế, pin năng lượng mặt trời và hàng loạt các công nghệ cực kỳ nhỏ khác. Đây mới chỉ là bước khởi đầu mà thôi.”

  mang lẽ chỉ trong thời gian ngắn tới, công nghệ này sẽ được đến tay người dùng thông qua những sản phẩm thương mại, và tin vui là hiện nó đã được một số nhà cung ứng vật dụng quốc tế đưa vào thử nghiệm và sẽ áp dụng nó để thực hiện điều trên sớm nhất sở hữu thể.

  ...

Ủng hộ diễn đàn