Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ransomware là gì và làm cách nào để ngăn chặn sự tấn công từ bên ngoài?

Chủ đề thuộc danh mục 'Rao bán bảng vẽ, máy ảnh và hàng công nghệ khác' được đăng bởi watchguard, 1/6/16.

Lượt xem: 1,043

 1. watchguard Mới đăng kí

  Ransomware là gì và làm cách nào để ngăn chặn sự tấn công từ bên ngoài?
  Ransomware là dạng phần mềm độc hại (malware) có tác dụng chính là ngăn chặn người dùng truy cập và sử dụng chính hệ thống máy tính của họ, chủ yếu phát hiện trên hệ điều hành Windows. Các biến thể malware dạng này thường để lại tin nhắn cho nạn nhân, bắt họ phải nộp 1 khoản tiền để lấy lại dữ liệu hoặc quyền kiểm soát máy tính. Hầu hết các phần mềm ransomware đều chiếm quyền và mã hóa thông tin trên máy của nạn nhân (Cryptolocker) hoặc dùng TOR đểẩn đi, giấu đi các gói dữ liệu C&C trên máy tính (CTB Locker). Mặc dù hình thức của ransomware này gần đây rất phát triển, trên thực tế, loại phần mềm độc hại này đã có từ khoảng cuối năm 80 với loại virus AIDS Trojan trên các đĩa mềm. Từ đó, hacker đã phát triển dạng phần mềm này để ngăn người dùng boot máy tính của họ, hoặc hiện thông báo giả mạo từ cảnh sát. Cho đến gần đây, hacker thấy được tiềm năng làm giàu nhanh chóng từ ransomware.

  LÀM CÁCH NÀO ĐỂ RANSOMWARE THÂM NHẬP VÀ CHIẾM QUYỀN MÁY TÍNH

  Như mọi phần mềm mã độc khác, ransomware có thể thâm nhập vào máy tính người dùng khi họ tìm và dùng phần mềm cờ rắc, truy cập vào website giả mạo, bấm vào quảng cáo, truy cập vào website đen, bấm vào file đính kèm qua mail...

  Khi ransomware đã thâm nhập vào máy tính, nó sẽ thực hiện những tác vụ như khóa màn hình hiển thị, hiện ra thông báo giả mạo từ cảnh sát hay mã hóa bất kỳ dữ liệu nào của bạn, đặt mật khẩu cho dữ liệu.

  Trong các trường hợp trên, nếu ransomware sẽ hiện ra 1 bản hướng dẫn chi tiết để chuyển tiền vào tài khoản của hacker thông qua bitcoin, 1 dạng tiền ảo rất khó truy ra nguồn gốc.

  LÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA RANSOMWARE THÂM NHẬP

  Để phòng ngừa ransomware, hãy cố gắng tuân thủ các phương thức cơ bản sau:

  · Backup dữ liệu liên tục: hẳn là bạn sẽ thích thú với việc ngăn chặn hoàn toàn ransomware nhưng trên thực tế, không có phần mềm hoặc thiết bị nào có thể hoàn toàn ngăn chặn mọi loại malware. Biện pháp tốt nhất chính là hãy backup lại mọi dữ liệu quan trọng, để khi hacker cho dù có lấy được thì bạn cũng không cần phải sợ mất hết dữ liệu nếu không trả tiền cho chúng. Nhờ vào ransomware, chúng ta biết được rằng các cá nhân và thậm chí cả tổ chức đều không thường xuyên backup lại dữ liệu của họ, và điều này đã tạo ra 1 thị trường béo bở cho hacker.

  · Đừng click vào bất kỳ thứ gì mà bạn không chắc: thực ra đây là điều mà mọi chuyên gia bảo mật đều nhắc nhở chúng ta trong mỗi hội thảo bảo mật! Hầu hết các malware, bao gồm cả ransomware đều phát tán qua mail, kèm những file đính kèm hoặc đường link trang web. Hãy chắc rằng bạn biết mình đang làm gì khi click vào chúng. Để bảo vệ máy tính cũng như dữ liệu mật, hãy cài đặt phần mềm diệt virus hoặc bảo mật đáng tin cậy.

  · Bảo vệ endpoint: khi bạn sử dụng máy tính ở văn phòng hoặc nơi công cộng, hãy chắc chắn endpoint của bạn đã được bảo vệ bởi hệ thống tường lửa.

  · Cân nhắc giải pháp ATP (Advanced Threat Protection): nếu bạn đang quản lý hệ thống mạng của doanh nghiệp, chắc hẳn bạn đã sử dụng rất nhiều lớp bảo vệ. Điều này rất tốt, tuy nhiên vẫn nên cân nhắc thêm giải pháp APT để ngăn chặn mọi rủi ro có thể xảy ra. Ngoài việc bảo vệ và ngăn chặn, APT còn có thể phát hiện ra những malware (bao gồm cả ransomware) mới nhất mà trước đó chưa bị phát hiện. Các hacker thường xuyên thay đổi signature để qua mặt hệ thống bảo mật hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Thế nên việc trang bị thêm 1 hệ thống phát hiện cũng không thừa một chút nào.

  · Đừng trả tiền cho hacker: đây thực chất là lời khuyên chân thành nhất. Khi bạn bị mất dữ liệu trong lúc nguy cấp hoặc những dữ liệu nhạy cảm, bạn luôn muốn nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát tình hình nhưng trả tiền cho bọn chúng chưa bao giờ là 1 giải pháp thông minh. Điều này sẽ tạo tiền lệ xấu cho hacker để chúng liên tục tống tiền bạn, hơn nữa, không có gì đảm bảo sau khi trả tiền, chúng sẽ trả lại dữ liệu cho bạn.

  Ở thời đại công nghệ ngày càng phát triển một cách chóng mặt, nhiều người có xu hướng đem mọi thông tin nhạy cảm của bản thân lên Internet một cách vô thức. Đây chính là những con mồi đầy tiềm năng của hacker! Chính vì thế, đừng biến mình thành "khách hàng" của hacker mà hãy tự bảo vệ bản thân và doanh nghiệp. Chính vì thế hãng WatchGuard đến từ Mỹ đã phát triển các giải pháp bảo mật tốt nhất để hạn chế các cuộc xâm nhập từ bên ngoài, bảo vệ bạn và doanh nghiệp 1 cách hữu hiệu nhất với các tính năng đáng lưu ý sau (bao gồm ngăn chặn cả ransomware):

  · APT Blocker

  · spamBlocker

  · Signature Update

  · Application Control

  · WebBlocker

  · Gateway AntiVirus

  · Intrusion Prevention (IPS)

  · Dimension

  · Reputation Enabled Defense

  Hãy bảo vệ doanh nghiệp và khách hàng của bạn khỏi ransomware và các loại mã độc khác với WatchGuard! Chúng tôi cam đoan có những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và giá cả cạnh tranh, đội ngũ kỹ thuật lành nghề sẽ giúp bạn an tâm làm việc với những dự án quan trọng trong tương lai!


  y7f3XzC.jpg

  ...

Ủng hộ diễn đàn