Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Render quá lâu . Mong được tư vấn chọn định dạng xuất

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi anhtuphammar, 30/4/18.

Lượt xem: 12,185

 1. anhtuphammar Mới đăng kí

  Không biết mình thiết lập Render có sai gì không mà thời gian render lâu quá, video có 15 phút . Bình thường mình làm không có lâu như vậy . Mình sử dụng cả GPU nữa . Hay do việc chọn định dạng file xuất . Máy em cũng không quá yếu và bình thường ren cũng k lâu như vậy
  Còn vấn đề nữa lúc đầu e để 1920x1080, đổi thành 1280x720 thì còn thấy lâu hơn .
  Thi thoảng hay báo lỗi về vấn đề CUDA với OpenCL k biết có ảnh hưởng k , máy có nhận GPU k nữa . Do e xài dòng AMD , mà e cũng k hiểu về phần GPU này lắm

  Mong các bác tư vấn

  Cấu hình máy:
  AMD Ryzen 7 1700
  AMD Radeon R9 380 4GB VRAM
  Ram 16GB


  [​IMG]

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Dòng card rời này có hỗ trợ đầy đủ cho OpenCL không nhỉ!? Phiên bản OpenCL này của thớt là bao nhiêu? Cập nhật đầy đủ drivers cho nó có hết vụ báo lỗi ko?

  - Độ dài kia cũng ko phải là cao nhưng nó tuỳ thuộc vào hiệu ứng nhiều hay ít trên một project mình đang làm việc trong Pr.

  - Và cái mình thắc mắc là khi render nó có sử dụng tới GPU để xuất video hay là lại dùng CPU.

  Giải pháp của mình là:
  1. Thiết lập Pr là phần mềm chính trong phần cài đặt của card rời (AMD)
  2. Sử dụng tới phần mềm riêng biệt của Adobe để render là Media Encoder. Thằng này nó hỗ trợ tốt về cả chất lượng lẫn tốc độ khi render video. Về cách thiết lập thì thớt tìm trên Google.
  3. Lúc render tốt nhất là nên tắt hết các phần mềm không liên quan tới Pr đi, ví dụ như có mở Ps hay Ai mà không dùng tới thì cũng tắt luôn. Trong Task Manager cái gì ko cần thì tắt đi, chỉ những dịch vụ, máy chủ các kiểu của Adobe thì để nguyên.

Ủng hộ diễn đàn