Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[repost] Tutorials bởi 2D artist sakimichan [torrent download].

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn Painting' được đăng bởi Mai Xuân Tùng, 13/4/15.

Lượt xem: 17,707

 1. Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  - Ai là saki????.... .... >> đây http://sakimichan.deviantart.com/ :|
  - Có 6 torrent tất cả, mình đang seed mạng mạnh các bạn cứ dowload về dùng. Sắp tới đây nếu cần thiết mình sẽ share kho tài nguyên bằng torrent ~ 37GB về concept art của những nhóm hay cá nhân nổi tiếng chuyên biệt về tutorial mảng này. Mình thì thích chia sẽ, nhưng nhìn các bạn post từ email kiểu "blahblah@gmail.com, abcxya@gmail.com" nhắn giúp mình nhé đưa link nhé"=> chờ dài cả cái bản họng ra ngáp oxygen. ;))
  - Thật sự mình nể các bạn mấy vụ chờ "post email" này thật, ngồi chờ mấy bạn ấy BAN PHÁT BỐ THÍ tutorials thì mình xót thật. Mình xin lỗi hơi nặng lời vì thấy mấy chủng này làm mình bất bình nên từ Facebook chạy tọt vào đây để giúp các bạn đỡ nhọc hơn. :)
  - Như cái post cũ có 6 tutorials chia ra làm 6 torrent gói trong một file nén. Tải về rồi dùng nóng trong ngày. >:D<
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  btw: Nếu mà thật sự để gặp nhiều người về mảng concept art, 2d, 3d character nói cho bình dân vẽ game thì phải chịu lục utube, hay lội FB mình thấy có nhiều người tài năng đúng nghĩa "Phật sống" trên đó. =))
  link:http://www.mediafire.com/download/si44n4lbx8sb0iz/sakimichan+torrent.rar
  [​IMG]
  post vài tấm phụ họa chơi.
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
  Nick Gon, tranvan.muon, vuphankts18 người khác thích bài viết này.
 2. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

 3. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  Mình cũng chập chững thôi. Nhưng được cái là tài nguyên nhiều
  BTW: Nhiều bia nhưng uống yếu ;)
  quocdat5594 thích bài viết này
 4. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

 5. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  - Torrent, rồi người quen, youtube, những tên nhân vật. Cho cái tên thì tìm torrent dễ, chứ kiếm source và những người chuyên tutorial thì phải mất một thời gian chứ không thể một sớm 2 chiều là ra.
  - Có người họ sẽ vòi công "công sức" tìm ra để lấy tiền, nhưng nói thẳng ra thì họ cũng lấy free cũng những kẻ cho free để đi kiếm tiền up host là thấy không tôn trọng tinh thần thượng võ và sòng phẳng rồi.
  - Trừ những người quý công việc yêu nghề rồi tự bỏ tiền qua paypal mua tutorial thì những người đó thì mình sẽ nể họ và không ý kiến gì.
  Lê Đăng Khánh, Như Tròn, Astermartin1 người khác thích bài viết này.
 6. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Em muốn tìm tư liệu cấp độ fundamental về 2D environment design + hard surface, nếu bác có biết "cái tên" nào thì share cho em với nhé, rồi em tự tìm, cảm ơn bác :*
  FMP thích bài viết này
 7. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  Environment Design for Film

  Integrating 2D and 3D Techniques phải không? Để tôi tìm có là post ngay.
  Trung Kiên thích bài viết này
 8. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Environment Design for Film Integrating 2D and 3D Techniques: Cái này phải dùng đến 3Ds max rồi bác ạ :D Vấn đề là máy e yếu quá chạy không nổi với lại em mới bắt đầu nên chỉ muốn tìm tư liệu fundamental thôi :D
 9. Khải Hoàng

  Khải Hoàng Thành viên cấp 2

  còn tut nào của sakimichan không ạ, ngoại trừ 6 cái này ấy? nếu có thì anh cho em xin luôn ạ. cám ơn anh ;)
 10. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  Hầu như vẫn phụ thuộc vào những người cung cấp nước ngoài, nhưng nếu có thì cứ an tâm là hàng sẽ có.
 11. vualieu99

  vualieu99 Mới đăng kí

  Mong là thấy được link bạn share bộ tut 37Gb. Thanks nhiều!
 12. jackpaker90

  jackpaker90 Thành viên cấp 3

  Bạn chủ topic có vẻ đang hướng những lời nặng nề về phía mình?

  Thứ nhất, bạn nói mình share như kiểu "ban phát bố thí"? Mình không ban phát, member cũng không phải ăn mày để gọi là bố thí. Mình làm như vậy vì muốn xem có bao nhiêu người hứng thú thực sự với các tut này, một phần vì tôn trọng tác giả một chút, chừa cho họ đường làm ăn bán tut trên gumroad. Mình thừa biết sẽ có leecher pub các file đó ra công khai nhưng mình vẫn làm vậy vì suy nghĩ của mình khác bọn họ.

  Thứ 2, bạn dùng từ "chủng" là có ý gì?

  Thứ 3, đây là các tut do mình tự bỏ tiền ra mua (không tin thì mình show hóa đơn cho xem), mình không up lên các host kiếm tiền, cũng không gắn link adfly, chỉ là share qua mail thì có gì to tát và rắc rối lắm sao?

  Nick bạn mới đăng ký nên có thể chưa biết mình. Mình tham gia VDS ngay từ những ngày đầu thành lập tới giờ. Tài nguyên mình share trên đây cũng rất nhiều rồi, xin nhấn mạnh là tất cả những tài nguyên lúc mình share chưa hề có trên mạng, là chính mình bỏ tiền ra mua rồi đem share lại cho anh chị em nghiên cứu học tập.

  Trước khi phán xét một ai, mong bạn hãy tìm hiểu kỹ một chút.

  Vài lời.​
  gabeohp91, Như Tròn, Phạm Khánh Duy2 người khác thích bài viết này.
 13. Vô Danh Vô Thực (bị xóa)

  Vô Danh Vô Thực (bị xóa) Thành viên cấp 2

  cám ơn bác đã share :) hóng mấy link concept art khác của bác :)
 14. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  jackpaker90: Thứ 1:"ban phát bố thí" đây là cái nhìn rất cảm quan của tôi. Nếu bạn có những suy nghĩ "chừa cho họ đường làm ăn bán tut trên gumroad" thì việc này đúng lý ra là không nên share thì sẽ rất hợp lý và đúng chuẩn mực của quyền tôn trọng tác quyền. Và lại càng không nên "bao nhiêu người hứng thú thực sự" bởi hứng thú thì chuyển "tò mò" . "Sợ tác quyền" thì hứng thú lại càng không nên hơn nữa. Vì làm cho người ta lục tung và phạm vào "chén cơm" người ta.

  Thứ 2: "chủng" tôi không biết trong tâm khảm của bạn như sao, nhưng có lẽ tôi khá nặng lời vì vức xúc, và mặc nhiên hiện nay vẫn đầy những "chủng" này, tôi không ngại dùng từ "chủng" cho những dạng dùng free mà cố cho thấy tôi là người tôn trọng "tác quyền" rồi sau đó làm khung mấy trò web host. Nếu bạn không như thế thì bạn nên hãnh diện và tôi lại kính phục, như còm trên tôi nói. Nếu người share là người tự bỏ túi ra thì tôi nể và không ý kiến gì hết, nếu bạn đúng như thế thì cứ show bill ra, mà không nhất thiết show cũng không sao nếu bạn thấy BẠN ĐỨNG THẲNG THÌ VIỆC GÌ KHÔNG PHẢI NHỘT HAY NGẠI gì cả đâu.

  Thứ 3: Với tôi cũ mới nó không liên quan sự uy tín cái name, cái ngày gia nhập nó không nhấn mạnh vai trò cống hiến, nó lại không khẳng định mình làm gì cho cộng đồng. Tôi đến đây là dùng tạm cái acc này để share hết bộ tài nguyên rồi cuốn gói khỏi xứ, ngay bữa trước tôi còn nói trên FB là "chẳng lẽ tôi spam 20 post như vậy có vấn đề lắm không?" Nhưng tôi vẫn cố spam mấy câu ơi trời hỡi đất như thằng dở, ĐỂ CHI? để share.

  Thứ 4: tôi từng là chuyên về upload cho một diễn đàn lớn mà giờ sau sự kiện haivl xem như forum dẹp theo luôn. Việc share này làm tôi nóng lại tính chia sẽ công đồng, và đưa ra những nguồn trợ giúp vô giá. Mà họ không thể chi trả. Tôi đã đáp ứng việc đó. Và sẽ hoàn tất việc đó.

  Thứ 5: "những tài nguyên lúc mình share chưa hề có trên mạng", bạn nên cân nhắc rằng chưa hề có phân khúc nào? english? viêt? hay español?, hay Deutsch? .
  Thứ 6: Sự quan tâm khi nhìn vào cái panel của mediafire là đủ để cho biết sự quan tâm tới mức lượng nào rồi. Tôi cân nhắc thế.
  ----------------------------------------------------------------------------
  Nếu những câu trên tôi có sai thì bạn cứ góp ý thẳng thắn tôi lại đón chào sự thẳng thắn, sai sửa. Thân ái.
  ducnguyenmaiAstermartin thích bài viết này.
 15. matnasat

  matnasat Mới đăng kí

  Mai Xuân Tùng Bạn cảm quan như thế nào vế câu "Ban phát bố thí" chứ mình từng được jackpaker90 share khá nhiều và mình không hề cảm thấy mình giống ăn mày.

  Những thứ leecher public cho bạn tìm kiếm và tổng hợp, bạn tìm được thì những người cần như mình còn đỏ mắt mà tìm nhiều hơn, tuy nhiên cái tìm không ra thì mình mới phải nhờ vả, đứng trên lập trường của người được share, cái quý mà mình có tuyệt nhiên mình sẽ rất cẩn thận khi share lại thậm chí không muốn share cho nhiều người...và mình hiểu được lý do tại sao jackpaker90 lại phải dùng gmail - nó mất công cho người được share, và cả người đi share nữa bạn nhé, mất công hơn nhiều so với việc đăng một cái link lên một bài viết duy nhất, ai seech mặc ai...

  Ở đây, tạm cho là bạn có nguồn tài nguyên vô số, bạn đủ kiên nhẫn để share nó trong mấy năm trời ?

  Và bạn cứ thử để ý đi, nhưng cái mọi người không tìm ra, và cả bạn cũng không tìm ra, thì vào topic của jackpaker90 comment ở đó, y như mình trước đây vậy !

  Bạn không thể đứng trên đỉnh số 6 sau đó cãi nó là số 9 với tất cả mọi người được, sự thật nó vẫn là sự thật bất kể bạn dùng văn phong kiểu gì đi chăng nữa...

  Và mình dám chắc mọi người ở đây cũng nghĩ như mình vậy, bạn có lòng share, bạn tốt, nhưng đừng đánh giá thấp quan điểm của những người khác, họ sẽ tốt theo cách của họ !
  jackpaker90 thích bài viết này
 16. Mai Xuân Tùng

  Mai Xuân Tùng Thành viên cấp 1

  matnasat Như tôi đã còm câu thứ 2: "cái nhìn rất cảm quan của tôi" một sự khó chịu, bấy lâu nay một phần nhiều tôi từng ghé ngang một số nơi họ dùng của free người khác để dùng cái free đó mà kiếm lợi nhuận. "Ban phát bố thí" đúng, có thể đúng việc này nhưng sai việc khác. Tôi có một số lỗi cũng phần nhiều về dùng từ ngữ chưa đúng đắn hay nói khác đi nặng lời, và trúng những ai không đáng bị nhận những lời đó.

  Thứ 2: Hãy cho tôi sự chính đáng vế lý do của sự kín đáo đó? Tự trước giờ từng là một uploader tôi chấp nhận cho người ta nhiều hơn, VÀ TÔI CŨNG ĐỦ KIÊN NHẪN của việc rộng rãi chia sẽ NẾU CẦN THIẾT CHIA SẼ 10 NĂM nếu giúp cho cộng đồng có một nguồn kiến thức ổn định kịp đổi mới, và tránh đi những lòng vòng về kiến thức về những thứ ngán trở để đạt tới những gì mình muốn.

  Thứ 3: Khi tôi nói câu này ra người ta người tôi là nói láo nhưng tôi chưa từng bấm cái gmail xin ai một cái gì cả. Trừ đi xin việc thì tôi chịu.

  Thứ 4: Tôi không dám đánh giá ai thấp mà là sự nổi giận gây mất khôn trong ngôn từ là "chủng", nhưng tôi đã nói trên là nhấn mạnh vẫn dùng "chủng" mà dùng free mà kiếm tiền bằng chính trên sự chia sẽ free của người khác.

  Thứ 5: Về tác quyền: Hãy nguyền rủa kẻ đã mua và share nó. Và nếu có chuyện tác quyền thì chắc chắn cùng nhau ngồi trong song như Kim Dotcom, hay Gottfrid Svartholm v.v...
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Tóm lại:
  - Tôi có phần sai không chối cãi, nói nặng người khác nhưng không biết chút gì về họ. Có phần tôi cảm tính hết sức.
  - Việc tôi share tôi chả lợi lộc gì, nhưng cố vẫn share tôi không cần công đồng công nhận tôi gì gì đâu, tôi không cần người ta khen tôi tấm tắc gì gì đâu, tôi chỉ cần mang lại cho người ta những gì có thể nhất để cùng tận dùng. BẤT CHẤP BỊ CHỬI LÀ KHỜ DẠI, NGU, DỐT, DỄ LỢI DỤNG. Who cares?
  - Sẽ có người đón nhận, sẽ có người không nhưng việc tôi của tôi thì tôi cứ làm miễn không vì phạm nội quy của cộng đồng thì tôi sẽ share tiếp, khi hết tài nguyên thì mất hút, hết, không quan tâm bàn tán. Việc tôi, nếu thấy có ích cho cộng đồng tôi cứ làm. AI NGHĨ SAO.... KỆ.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Thân ái.
 17. jackpaker90

  jackpaker90 Thành viên cấp 3

  Đọc sơ qua thì thấy bạn có một số ý như này:

  1. Bạn nói tôi là thằng đạo đức giả vì đã share hàng của người ta mà còn lên giọng bảo vệ tác quyền!?
  Xin nói thẳng ra là tôi chẳng bảo vệ tác quyền cho ai. Vì nếu vậy tôi đã không share làm gì, tôi chỉ đơn giản muốn chừa cho con người ta con đường làm ăn bằng việc không pub file của họ ra công khai, tôi không muốn triệt đường kiếm cơm của họ, thế thôi.

  2. Bạn cho rằng tôi cũng lấy nguồn từ torrent, bạn bè, forum nào đó rồi về share lại mà lại khoác lác cho rằng tự bỏ tiền ra mua? Thế thì hãy xem video bên dưới, tôi đã yêu cầu gumroad send lại các hóa đơn vào mail và quay lại clip này.  Những thứ tôi share, tuyệt nhiên trên mạng sẽ không có (cũng có 1 vài trường hợp trên mạng có rồi vì tôi không để ý lắm, hoặc tôi tìm ko ra :)) ), tôi dám chắc điều đó, ở bất cứ "phân khúc" nào mà bạn nhắc tới. Tôi có thể bỏ tiền ra mua những tài nguyên quý để học tập và sẵn sàng share lại khi tôi thấy nó có ích cho nhiều người, share lúc tôi thích và share theo kiểu tôi muốn. Tôi bỏ tiền ra mua, chẳng lẽ tôi không có quyền được xem có bao nhiêu người quan tâm tới tài nguyên đó? người ta chỉ việc để lại mail và tôi share link, có gì quá đáng và phiền hà lắm sao?

  Tôi hiểu quan điểm vì cộng đồng của bạn, share hết mình vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ có được những tài nguyên họ muốn một cách dễ dàng và nhanh nhất. Nhưng bạn quên mất 1 điều rằng những thứ mà bạn share là những thứ bạn không tự mua lấy, chỉ là leech từ nơi này qua nơi khác. Việc đó quá dễ dàng đối với bạn vì bạn đâu phải tốn nhiều công sức hay tiền bạc gì.
  Chỉnh sửa lần cuối: 16/4/15
 18. jackpaker90

  jackpaker90 Thành viên cấp 3

  Dù sao đi nữa, tôi cũng không thấy cần thiết phải có cuộc bàn cãi này. Chúng ta đều là những người chia sẻ vì cộng đồng, tại sao phải phải như vậy?
  FMPBongoBogie thích bài viết này.
 19. Sivin

  Sivin Mới đăng kí

  Bạn ơi, mình muốn tìm tài liệu hướng dẫn cách lên màu mảng tối , mảng sáng, tô bóng ấy cho vẽ 2D, giúp mình với nha, cảm ơn nhiều lắm
 20. zen07

  zen07 Mới đăng kí

  thank bạn , bộ tài liệu rất hay :D

Ủng hộ diễn đàn