Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Retouch ảnh cho khách!

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi cudyandem, 10/6/14.

Lượt xem: 1,426

 1. cudyandem Thành viên cấp 4

  Chào các anh em Vietdesigner thân yêu!
  Đầu tiên phải nói là đã rất rất lâu rồi mình mới lập 1 topic mới trong VDS. (Tuy nhiên theo dõi và chém gió thì vẫn thường xuyên nhé =)) ) Cũng đã rất lâu rồi mình mới tiếp tục được sở thích chụp ảnh và hậu kì ảnh trở lại. Tạm thời vs mình thì đấy mới chỉ là "sở thích" chứ chưa dám nói là "đam mê". Bởi vì "thích" thì dễ, chứ "đam mê" thì còn phải xem nuôi sống được nó hay không đã.


  Thôi vào đề chính nha!
  Hôm trước có 1 khách vào in ảnh chỗ mình, file ảnh gốc khá đẹp nhưng cậu chụp ảnh lại lạm dụng "sáng tạo" trong việc nghiêng máy nhiều quá, dẫn đến 1 lô ảnh rõ đẹp mà lại rất khó sử dụng. Sau khi in cho cô nàng 1 lô ảnh cỡ bé xong, nàng ta muốn in thêm 1 cái ảnh ép gỗ để bàn bằng 1 tấm ảnh mình cho là có góc máy và bắt khoảnh khắc của mẫu khá ok. Duy chỉ 1 điều là muốn xem ảnh thì khá mỏi cổ =)) Thế nên tạm thời mình bảo chưa in vội, để a xem có chữa được cái ảnh không đã.
  Hôm nay nhân lúc mưa gió rảnh rỗi, lôi ra retouch nghịch ngợm. Càng soi càng tòi ra nhiều thiếu sót, nên post lên để ae góp ý thêm đôi chút cho hoàn thiện bức ảnh.

  Ảnh gốc đây nhé:
  [​IMG]

  Mình phân tích theo quan điểm riêng là ng chụp lạm dụng sai sự sáng tạo khi thay đổi độ nghiêng máy, bởi vì mẫu đứng sát và song song vs bức tường. Khi làm nghiêng mẫu thì đồng thời nghiêng cả bức tường. Nền đường vs tường tạo góc vuông nên khi nghiêng góc tạo cảm giác nhổ bức ảnh sang 1 bên. Cách duy nhất để "cứu" bức ảnh này là trả độ nghiêng về cân bằng gốc. Nhưng thực hiện việc này thì cũng khá "khoai" bởi cô mẫu thích giữ được toàn dáng. Điều này nếu chỉ crop và xoay ảnh thì chắc chắn không thể vì sẽ xén vào người mẫu. Mà nếu cho nở bung khổ ảnh rộng ra và "vá" chỗ thiếu thì càng "khoai".
  Đang loay hoay tính kế thì sực nhớ bài TUT chỉ cách thực hiện tách ng ra khỏi khung ảnh đọc từ hồi mới chập chững tự học.
  Áp dụng cho tấm ảnh này thì khá thuận lợi vì chỉ cần tách 1 phần chân là ok rồi.

  [​IMG]

  Phần "thừa" ảnh mình tạo nền mô phỏng ánh sáng phòng chụp. Chả hiểu sao làm gần xong xuôi rồi mới tự phát hiện ra cái lỗi vô cùng ngớ ngẩn là lệch hướng ánh sáng. =))

  Thế là tiện thể gỡ layer chữa sáng thì mình chữa nốt chi tiết khung cho hơi lệch 1 tí để tạo cảm giác cho mẫu cao hơn (không hề can thiệp vào ngoại hình mẫu nha) rồi thêm thắt vài chi tiết phụ vào. Rốt cuộc dừng lại ở đây và chuẩn bị in cho khách.
  Các cao thủ ngó hộ mình xem có bỏ sót lỗi j nữa không nha. Nhiều khi chú tâm quá vào sản phẩm tự làm lại không thể bắt ra nổi những lỗi rất hiển nhiên. Tks all!

  [​IMG]
  P/s: Hiện giờ thời gian mình nhàn rỗi rất nhiều tuy nhiên chẳng được đi đâu xa cái máy tính nên ae photographer nào nhiều việc quá làm không xuể thì cho mình xin đảm nhận khâu hậu kì nhé. Nhận và trả ảnh qua internet (Nhà mình dùng cáp quang nên yên tâm tốc độ truyền luôn).
  Giá cả thì thỏa thuận cho thoải mái. Đảm bảo chưa ưng ý - chưa nhận tiền!

  ...
  Isuke Shiro thích bài viết này
 2. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  shadow của người với khung tranh bị lệch bác, mà shadow cũng có hình à bác
 3. cudyandem

  cudyandem Thành viên cấp 4

  Đâu có lệch đâu bạn. Tranh có 2 bóng: 1 từ đèn trái mờ sát chân, 1 từ đèn trên bên phải hắt xuống nữa mà. Cái phần tranh có hình mờ đấy là mô phỏng ánh sáng khác mà.
  -Trần Văn Hùng- thích bài viết này
 4. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  :"> có thể share cái gương được không bạn
 5. cudyandem

  cudyandem Thành viên cấp 4

  Gương j bạn?

Ủng hộ diễn đàn