Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sắc màu cuộc thi kéo tượng điêu khắc ở Mỹ

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi mgr, 14/5/13.

Lượt xem: 3,700

 1. mgr Cựu quản trị

  Cuộc thi là hình thức vinh danh nghệ thuật điêu khắc, thu hút sự quan tâm đặc biệt ở Mỹ.

  Vào tuần đầu của tháng 5 vừa qua, một trong những cuộc đua thú vị nhất nước Mỹ đã được tổ chức để tôn vinh nghệ thuật điêu khắc, cuộc đua Kinetic, Baltimore, phía Đông nước Mỹ.

  [​IMG]

  Ý tưởng cho cuộc đua này ra đời từ năm 1969, khi nghệ sỹ điêu khắc Hobart Brown “lên đời” chiếc xe ba bánh của con thành một chiếc năm bánh. Nhìn thấy chiếc xe này, một người bạn của ông cũng là nghệ sĩ đã thách thức Hobart tham gia một cuộc đua. Rất nhiều nghệ sĩ khác cũng thích thú với ý tưởng này và tham dự cùng tác phẩm của mình. Từ đó, cuộc đua Kinetic đã ra đời.

  [​IMG]

  Cuộc đua ngày nay kéo dài 8 giờ, vượt qua 15 dặm đường, hầu hết là đường bộ nhưng cũng có những chặng vượt qua nước như băng qua vịnh Chesapeake và qua những chỗ lầy lội, đầy bùn và cát.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại thu hút đông đảo người tham quan này, các nghệ sĩ đã phải làm việc vất vả trước đó nhiều tháng để mang lại các kiệt tác điêu khắc cho công chúng. Nhiều tác phẩm trong số đó nặng tới 2 tấn với rất nhiều chi tiết tỉ mỉ. Dần dần, ngoài các nguyên liệu quen thuộc của nghề điêu khắc, các nghệ sĩ còn sử dụng thêm nhiều chất liệu khác như giấy, lông vũ, sắt, thép…

  [​IMG]

  [​IMG]

  Không khí tham dự cuộc đua rất sôi động. Người dân cổ vũ nhiệt tình cho những xe đua với tác phẩm điêu khắc mà họ yêu thích, hò reo càng thêm mãnh liệt khi xe qua chỗ đất lầy lội, khó đi để cổ vũ tinh thần những người kéo, lái xe.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Để chiêm ngưỡng những bức tượng điêu khắc tham gia cuộc đua sau khi sự kiện kết thúc, bạn có thể tới thăm bảo tàng điêu khắc Kinetic với hai phiên bản ở Baltimore và California, quê hương của cuộc thi.  Nguồn: xzone.vn

  ...
  key0flove890, pekem789, makeno003 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn