Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sạch sẽ...có hại cho sức khỏe

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tjljgj, 30/3/13.

Lượt xem: 3,118

 1. tjljgj Thành viên cấp 2

  "Bạn có thích được sạch sẽ không? Các bác sĩ người Ý cho rằng nó có thể làm cho bạn ốm. "Tắm loại bỏ sự bảo vệ tự nhiên đối với mầm bệnh" khẳng định của Dr Giancarlo Pagnozzi "Tự nhiên đưa đến cho ta sự bảo vệ nhưng ta lại rửa trôi chúng đi"
  Theo nhóm nghiên cứu trong 7 năm trên 300 người. Một nữa tắm hằng ngày có sử dụng xà phòng và chất khử mùi. Nữa còn lại tắm 1 lần/tuần và chỉ bằng nước thường.
  Kết quả nhóm "siêu sạch" mắc một số bệnh thông thường gồm 873 người bị cảm lạnh, 167 ca mắc cúm, 49 trường hợp viêm họng, 27 ca bị viêm phổi và nhiều bệnh về da khác. Nhóm "ở bẩn" chỉ 29 trường hợp cảm lạnh, 3 ca cúm nhẹ, và 1 bị viêm họng nhưng...không có bạn
  Tìm hiểu thêm thì có một nghiên cứu khác tại Brigham and Women's Hospital (BWH) chỉ ra bằng chứng hỗ trợ về giả thuyết vệ sinh. Nhóm nghiên cứu đã đánh giá so sánh hệ thống miễn dịch của chuột vô khuẩn(Germ-free mice) với chuột trong môi trường tự nhiên khi tiếp xúc với vi khuẫn/vi rút. Kết quả cho thấy chuột vô khuẩn mắc nhiều bệnh nhiễm trùng phổi và đường ruột hơn. Và khi cho chuột vô khuẩn tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh trong tuần đầu tiên sinh ra thì hệ miễn dịch của nó trở nên mạnh mẽ hơn cả đời nó có được
  Lý do được chỉ ra ở đây chủ yếu là:
  1. Do cơ thể cần tiếp xúc với các loại mầm bệnh để "luyện tập" hằng ngày, sẽ rất tốt cho việc thích nghi cũng như nhận dạng và chống lại các tác nhân đó trong tương lai
  2. Khi tắm sửa, sát khuẩn, dùng kháng sinh,...đồng thời sẽ giết chết luôn các vi khuẩn có lợi(probiotic)
  Bên cạnh đó còn có giả thuyết rằng "Đất còn có khả năng làm thuốc giảm trầm cảm". Những người nghiên cứu nghi ngờ rằng vi trùng, vi khuẩn trong đất khi tiếp xúc trực tiếp với não kích thích hệ miễn dịch sản sinh Cytokine gây tác động thần kinh sản sinh ra Serotonin(chất gây hưng phấn và giảm trầm cảm)
  Đọc thêm: http://www.originsnaturalmedicine.com/1/post/2012/08/dirty-hands-healthy-bodies.html

  [​IMG]
  P/s: Cái này tham khảo thôi nha, nguồn không rõ nên không dám nói càng à, chủ yếu là trích dẫn các bài báo. nhưng xét về thực tế thì phải thừa nhận "Khoa học càng phát triển thì bệnh tật ngày càng nhiều và nguy hiểm hơn"

  ...
  ltpnhung thích bài viết này
 2. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Hồi nhỏ lười tắm chả mấy khi bệnh, giờ siêng tắm hay sao mà bệnh hơi nhiều :(
  tjljgj thích bài viết này
 3. ltpnhung

  ltpnhung Thành viên cấp 2

  Thôi mai mốt 1 tháng tắm 1 lần cho nó lành!
  tjljgj thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn