Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Samsung 750 EVO - hoàn hảo cho phân khúc phổ thông

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi nickname2606, 11/6/16.

Lượt xem: 838

 1. nickname2606 Mới đăng kí

  Đã trải qua khoảng gần nửa năm kể từ khi Samsung SSD 750 EVO chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam. Khoảng thời gian không phải là dài nhưng 750 EVO đã trở thành cái tên đáng chú ý nhất trong phân khúc phổ thông nhờ nhiều yếu tố vượt trội cùng được hội tụ trên sản phẩm này. Giá tốt, thông số tốt, tên tuổi lớn, bảo hành tốt, tuổi thọ tốt, thật khó để bỏ qua một lựa chọn hấp dẫn như vậy.

  [​IMG]

  Hãy xem Samsung đã đạt được những gì trên chiếc SSD phổ thông như 750 EVO.

  Về thông số, có thể tham khảo trực tiếp từ website của hãng: samsung.com/us/business/computing/solid-state-drives/MZ-750120BW. Những điểm nổi bật chính bao gồm tốc độ đọc/ghi đạt 540/520MBps, MTBF đạt 1,5 triệu giờ, bộ nhớ đệm RAM 256MB DDR3, ...

  Về hiệu năng, các bài test với phần mềm IOMeter dưới đây sẽ thể hiện phần nào:

  Bài test đầu tiên với đọc ghi tuần tự 2MB, chiếc 750 EVO bản 250GB đã đạt tốc độ đọc khá ấn tượng khi rất gần với tốc độ của 850 EVO 2TB, và vượt trên cả 850 EVO 1TB. Tuy nhiên tốc độ ghi lại chậm hơn khá nhiều:

  [​IMG]

  Còn ở chế độ đọc ghi ngẫu nhiên 4K, 750 EVO cũng theo sát 850 EVO 2TB về tốc độ đọc, nhưng tốc độ ghi còn đạt cao hơn:

  [​IMG]

  Về độ trễ ghi, 750 EVO cũng cực kỳ ấn tượng khi đạt độ trễ chỉ 0.03253ms trong tác vụ đọc, và 7.01ms trong tác vụ ghi:

  [​IMG]

  Như vậy, có thể thấy thế mạnh của 750 EVO được thể hiện chủ yếu trong các tác vụ đọc, khi mà nó chỉ thua kém 850 EVO 2TB một chút xíu trong khi phân khúc và giá thành chênh nhau rất lớn. Dễ dàng thấy rằng nó sẽ phù hợp với những nhu cầu sử dụng phổ thông như văn phòng, những công việc nhẹ nhàng thường ngày hay chút gaming, thiết kế không quá nặng. Nhưng phân khúc phổ thông bao giờ cũng là phân khúc lớn nhất, và 750 EVO thực sự đã rất thành công ở phân khúc này, đem lại "độ phủ" lớn nhất trong ngành SSD cho cái tên Samsung.

  **Các kết quả test tham khảo từ StorageReview

  ...

Ủng hộ diễn đàn