Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sáng tạo cảm động tôn vinh vẻ đẹp của người khuyết tật

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 15/12/13.

Lượt xem: 3,418

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Theo Pháp Luật Xã Hội

  Một chiến dịch sáng tạo cảm động mang đến thông điệp ý nghĩa: Người khuyết tật là người bình thường.

  Pro Infirmis, một tổ chức từ thiện cho người khuyết tật ở Thụy Sĩ mang đến chiến dịch sáng tạo thú vị: tạo ra những ma-nơ-canh (mannequins) với hình thể "đặc biệt" nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người khuyết tật.

  Mang tên "Because Who is Perfect? Get Closer" (Tạm dịch: Ai mà hoàn hảo cơ chứ? Nhìn kĩ mà xem), những ma-nơ-canh được tạo ra với hình thể người bị cong vẹo cột sống, cụt chân, ngồi xe lăn... nhưng thần thái lại toát lên sự lạc quan, yêu đời giống như tình yêu cuộc sống của hơn 650 triệu người khuyết tật trên toàn thế giới.

  Những mô hình này được trưng bày ngay trên những đường phố lớn ở Zurich, mang đến thông điệp ý nghĩa: Người khuyết tật là người bình thường. Và vẻ đẹp có thể biểu hiện ở nhiều hình thái khác nhau.

  Thống kê trên thế giới có khoảng 10% người khuyết tật tương đương với 650 triệu người (khảo sát năm 2007).


  [​IMG]

  [​IMG]

  Theo thống kê năm 2011 cho thấy Việt Nam có khoảng 6,1 triệu người khuyết tật - tương đương 7.8% dân số.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sự giúp đỡ lớn về vật chất không phải ai cũng làm được nhưng về tinh thần thì khác - chúng ta giúp được rất nhiều chỉ cần sự thành tâm mà thôi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cản trở lớn nhất với người khuyết tật là kỳ thị, nó là rào cản vô hình nhưng tàn nhẫn đẩy nhiều người ra bên lề của cuộc sống.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và kỳ thị không phải là vấn đề thuộc vật chất, của khoa học kỹ thuật - nó là vấn đề thuộc tâm lý, và sự ý thức sâu xa về giá trị sống của con người. Lòng cảm thông thực sự sẽ chỉ hướng cho hành động đúng đắn của chúng ta.

  [​IMG]

  ...
  Tạ Thị Liên thích bài viết này
 2. Tạ Thị Liên

  Tạ Thị Liên Thành viên cấp 2

  Không phải người khuyết tật nào cũng nghèo vật chất, điều họ cần là sự tôn trọng, cảm thông của người khác. Khi buông ra những câu chế nhạo họ,bạn có vui trong chốc lát, nhưng nỗi đau của họ sẽ kéo dài....
  CaoChiNhan thích bài viết này
 3. Tạ Thị Liên

  Tạ Thị Liên Thành viên cấp 2

  Người bình thường hơn người khuyết tật cũng bởi may mắn, nên nếu ai cười nhạo sự thiếu may mắn đó, thì người ấy đã tự biến mình từ một người bình thường thành một người tầm thường
  CaoChiNhansanglee thích bài viết này.
 4. sanglee

  sanglee Thành viên cấp 3

  Đúng như bạn Tạ Thị Liên nói khi mình sinh ra đời được toàn vẹn đó là một hạnh phúc mà thượng đế đã ban tặng, con những người khuyết tật kém may mắn hơn nên chúng ta phải có một cái nhìn độ lượng hơn về những người này, nếu bạn có một đứa con khuyết tật mà bạn đang dẫn đi chơi bị người khác nói là thằng đó khùng thì bạn nghĩ sao?
  CaoChiNhanTạ Thị Liên thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn