Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sau Lớp 12 Cách Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 29/12/20.

Lượt xem: 1,329

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Ngành thiết kế nội thất là một trong những ngành cực kỳ hot và được nhiều các bạn trẻ quan tâm hàng đầu trong những năm gần đây nhất là đối với những bạn lứa tuổi THPT thường có suy câu hỏi sau tốt nghiệp lớp 12 làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu có những con đường nào nhé.

  Thiết kế nội thất là gì?

  Thiết kế nội thất bao gồm việc phân tích, lập kế hoạch, thiết kế, lập hồ sơ và quản lý các dự án xây dựng và thay đổi nội thất phi kết cấu / phi địa chấn tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn, quy định về thiết kế và xây dựng tòa nhà hiện hành , và các hướng dẫn cho mục đích xin giấy phép xây dựng, được pháp luật cho phép. Đủ tiêu chuẩn bằng phương pháp giáo dục, kinh nghiệm và kiểm tra, các nhà thiết kế nội thất có trách nhiệm đạo đức và đạo đức để bảo vệ người tiêu dùng và người cư ngụ thông qua việc thiết kế môi trường nội thất phù hợp với quy tắc, dễ tiếp cận và hòa nhập nhằm giải quyết vấn đề hạnh phúc, đồng thời xem xét vấn đề vật chất phức tạp, nhu cầu tinh thần và tình cảm của con người.

  Cách để trở thành một nhà thiết kế nội thất

  Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thì có rất nhiều cách khác nhau nhưng phần lớn bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế nội thất bằng con đường học chương trình đại học, học chương trình dạy nghề, hoặc bằng cách tự học.

  Để trở thành một nhà thiết kế nội thất, khóa học chỉ là một bằng cấp học thuật mà bạn sẽ nhận được. Trước đó, bạn cần hiểu nghề đó là gì và đảm bảo rằng đó có thực sự là điều bạn muốn làm hay không. Khi có cơ hội, hãy đến thăm các công ty và doanh nghiệp hoặc thực tập ngắn hạn để hiểu rõ về ngành. Nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế nếu bạn quyết định theo đuổi khóa học.

  Một số cách để trở thành nhà thiết kế nội thất:

  · Chương trình cao đẳng đại học chuyên ngành thiết kế nội thất: Thời gian học là 3 - 5 năm. Chi phí học 15 – 20 triệu/năm chưa kể các chi phí sinh hoạt. Giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư có chuyên ngành cao trong lĩnh vực. Thế nhưng chương trình học đại học còn

  · Chương trình học nghề tại các trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất: Thời gian học 6 - 8 tháng. Chi phí 15 – 20 triệu. Được học từ những kiến trúc sư nhà thiết kế nội thất có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

  · Tự học thu thập các kiến thức chia sẻ từ trên mạng hoặc từ các khóa học online: Thời gian học tùy thuộc vào mức độ tiếp thu. Chi phí thấp nhưng đòi hỏi bạn phải có một lộ trình học tập tốt và thái độ học tập nghiêm túc.

  Nếu bạn là người có điều kiện về kinh tế cũng như cơ hội xét tuyển vào các trường đại học thì đó là một môi trường tốt để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Thế nhưng nếu bạn không may mắn đủ năng lực hoặc đơn giản chỉ muốn học một khóa học ngắn hạn để có thể sớm ra trường làm việc thì học thiết kế nội thất tại các trung tâm dạy nghề là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  Các bạn có thể tham khảo tại đây: Chương trình học thiết kế nội thất cơ bản cho người mới bắt đầu

  ...

Ủng hộ diễn đàn