Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Scary Beautiful: Lùi-để-tiến đến bước đi của tương lai

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Xu Miami, 15/2/14.

Lượt xem: 2,590

 1. Xu Miami Mới đăng kí

  "Sự thất vọng của Leanie van der Vyver với sự kỳ vọng vô độ của cuộc sống hiện đại thúc đẩy sự sáng tạo của cô. Cô săn đuổi liều lĩnh và khiêu khích các chủ đề liên quan đến cuộc sống của con người.
  Leanie van der Vyver luôn muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang vì sự truyền đạt một cách quyền lực của phương tiện này. Tuy nhiên, về bản chất đạo đức, cô tiến thoái lưỡng nan đối với sự coi thường của ngành công nghiệp này dành cho người dân, cùng với cô rất ghét may vá, dẫn dắt cô đến với một cách tiếp cận khác" - Dịch từ nguồn.


  Trong sự tiếp cận của tôi đối với niềm đam mê thời trang, hiển nhiên không ít lần sự nhận thức của tôi bị xáo trộn như Armadilo shoes của Alexander Spring 2010 hay Crystallization Water Dress của Iris Van Herpen nhưng Scary Beautiful shoes của Leanie van der Vyver lại khiến tôi có nhiều niềm tin khác. Bất giác tôi tin vào một sự tiến hóa mới của con người. Mỗi con người như đang tìm kiếm một sự tiến hóa mới, riêng lẻ, và khác biệt, nhưng tin rằng đó không phải là thời đại của những thế kỷ mà các quốc gia bắt đầu điên dại khám giá trái đất, thúc đẩy sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ để giờ đây nhận thức được sự chinh phục trái đất đó giờ đây lại là sự tiêu hủy mầm sống của nhân loài. Để giờ đây, sự phí phạm lại giống như bản năng ý thức, như một thói quen, khó mà dứt bỏ. Vì lẽ này, tôi nghĩ, mình có thể phần nào hiểu được sự tiến thoái lưỡng nan của Leanie van der Vyver nói về sự coi thường của ngành công nghiệp thời trang đối với người dân hay chăng?
  [​IMG]
  Có lẻ, cái nhăn mặt nhíu mày khó hiểu, rồi e dè trước sự kỳ dị, quái gở là những cảm giác đầu tiên khi xem đoạn video ngắn trên, quay lại quá trình chuyển động trong tư thế hoàn toàn trái nguyên tắc thông thường của cô gái mang đôi giày scary beautiful. Scary beautiful của Leanie van der Vyver gợi lên câu hỏi về khái niệm thời trang, sự hoàn hảo và vẻ đẹp, đồng thời chúng ta cũng tự hỏi rằng, liệu đây là gợi ý để sáng tạo nên hình tượng quái vật hay Alien.
  [​IMG]
  Trong bài tốt nghiệp của mình tại Gerrit Rietveld Academie, Amsterdam ( trường đại học khoa học ứng dụng Mỹ thuật và Thiết kế), cô thể hiện sự chỉ trích đối với những thiết kế chỉ bám theo những quy tắc tương tự mà ngành công nghiệp thời trang luôn tuân thủ. Điều này đúng khi mà Van der Vyver đã đã phá hủy hoàn toàn các nguyên tắc thông thường của ngành công nghiệp thời trang thông dụng, vươn tới cái mà mọi người vẫn gọi là Haute Couture và ở ngay trên cái bờ vực sự rồ điên của thời trang. Kết quả là, Scary Beautiful, là một cuộc thử nghiệm vào những gì nằm ngoài sự hoàn hảo, một đôi giày cao gót [dù tạm gọi là giày như thế] mà ở đó thẩm mỹ và nhân trắc hợp nhất thành một vũ đạo ngượng ngịu. Cách duy nhất để đi trên đôi giày này là uốn cong đầu gối với một tư thế nhún vai.
  [​IMG]
  "Về bản chất con người muốn được nhiều hơn những gì chúng ta đang có, và từ lúc bắt đầu chúng ta đã cực kỳ muốn thể hiện ra bên ngoài rằng chúng ta mong muốn được lĩnh hội như thế nào. Về căn bản, chúng ta thực chất có thể trở thành phiên bản trong mơ lý tưởng của mình. Được sinh ra một cách nào đó không còn là một án chung thân. Chúng ta có thể lựa chọn một cách xác định dạng người mà chúng ta muốn" - trích lời giới thiệu luận án của Leanie Van Der Vyver

  Đôi khi chúng ta rất khó để phân biệt một điều gì đó là quái gở hay độc đáo, chỉ khi nó mang đến điều gì thực sự có ý nghĩa với chính chúng ta. Với tôi, vì Leanie van der Vyver đã thể hiện phần nào sự bất mãn của cô đối với ngành công nghiệp thời trang đơn thuần, tôi hi vọng rất nhiều hơn về những sản phẩm thời trang sẽ được sáng tạo bởi cô.
  [​IMG]
  Bên cạnh Scary Beautiful, Leanie van der Vyver ( cùng với nghệ sĩ cư trú tại Cảnh Đức Trấn, Trung Quốc) cũng đã thực hiện một bộ ấm trà mà ở hình thức dựa trên đối tượng thiết kế yêu thích của cô: đài tưởng niệm Voortrekker tại Pretoria, Nam Phi. Ban giám khảo của Gerrit Rietveld Academie tại Amsterdam, hoan nghênh cái cách mà Leanie truyền đạt thành công ý thức chính trị sang hình thể và nhìn nhận cô là một nhà thiết kế có ý nghĩa trong tương lai.
  [​IMG]
  Xu.

  ...
  Hồng Sơn thích bài viết này
 2. An Thị Gì Gì Đấy

  An Thị Gì Gì Đấy Thành viên cấp 2

  cao siêu quá nên đọc xong mình vẫn chẳng hiểu ý cổ là gì, chỉ thấy những quy tắc mà cô này phản đối đều phục vụ cho ứng dụng trong thực tế. đôi giày kia đi đứng khó khăn, còn có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. bộ ấm chén vốn để uống trà, liên quan tđn với ý thức chính trị? mà hình khối nhiều góc cạnh thế kia thì làm vệ sinh bằng niềm tin và ánh sáng hi vọng.
  không hiểu nổi luôn ._.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn