Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sẽ xử lý VTV phát quà tặng 'Nhặt xương cho thầy' gây phản cảm, xúc phạm tình người

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 21/11/14.

Lượt xem: 9,557

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, dù với bất cứ động cơ nào thì phim “Nhặt xương cho thầy” phát ngày trong dịp 20 -11 gây phản cảm, xúc phạm tình cảm nhiều người. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý.



  Ngày 19/11, trong chương trình “Quà tặng cuộc sống” VTV3 đã phát phim hoạt hình “Nhặt xương cho thầy”. Bộ phim phát đúng dịp cả nước tổ chức tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã bị dư luận phản đối.

  Thưa Thứ trưởng, ông nhận xét như thế nào về phim hoạt hình “Nhặt xương cho thầy” vừa phát trên VTV3?

  Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: - Chuyện “Nhặt xương” là câu chuyện dân gian nằm trong Cuốn “Truyện cười dân gian – Tập 1”, do tác giả Đặng Hoành sưu tầm. Phim hoạt hình được phát trong chương trình “Quà tặng cuộc sống” tối 19/11 dựa theo truyện này nhưng thêm tiêu đề hai chữ “cho thầy” nữa.

  Kho tàng truyện dân gian phản ánh nhiều mặt trong cuộc sống của xã hội, cả mặt tốt lẫn thói hư tật xấu. Nhưng hiện tượng “nhặt xương cho thầy” là hiện tượng không phổ biến. Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo là do tinh thần hiếu học. Nhà nước ta ngày nay cũng khuyến khích xã hội học tập.

  Trong lúc cả nước đang tri ân thầy cô nhân ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11 thì VTV3 lại phát phim đó làm xúc phạm đến tình cảm thiêng liêng của cả xã hội.

  Như vậy sai phạm của VTV 3 là do lỗi cố ý?

  - (Cười). Tôi không nghĩ những người làm chương trình của VTV3 lại “cố ý tri ân” thầy cô giáo bằng cái phim đó. Tôi và chắc rất nhiều khán giả khi xem xong thấy nó giống một câu chuyện ngụ ngôn, ám chỉ gì đó hơn là cố ý. Nhưng dù với bất cứ động cơ nào thì phim “Nhặt xương cho thầy” phát ngày trong dịp 20 -11 cũng gây phản cảm, xúc phạm tình cảm nhiều người. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý.

  Thưa thứ trưởng, vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông rất mạnh tay xử lý “rác mạng”, sai phạm của báo giấy, VTV là truyền hình quốc gia thì cũng không nằm trong vùng cấm?

  - Chúng tôi xử lý sai phạm ngay cả những cơ quan báo chí thuộc Bộ như báo điện tử Infonet vừa qua.

  Tờ báo này cũng đã chủ động đăng quyết định xử phạt trên trang của mình, đính chính, xin lỗi theo quy định của Luật báo chí. Ngoài việc tuân thủ pháp luật báo chí, đó là thái độ sòng phẳng với độc giả, là hành vi văn hóa của cơ quan báo chí và người làm báo.

  VTV vừa rồi cũng bị phạt vì hành vi phản cảm “dùng khăn piêu của đồng bào Thái làm khố cho đồng bào Tây Nguyên” trong chương trình “Nhân tố bí ẩn” trên VTV3.

  Chúng tôi biết nhiều chương trình trên VTV là chương trình xã hội hóa hoặc các công ty truyền thông quảng cáo độc quyền quảng cáo.

  Như chương trình “Nhân tố bí ẩn” thì làm với Cát Tiên Sa, Chuyển động 24h làm với Công ty truyền thông ADT, Quà tặng cuộc sống thì làm với Công ty cổ phần truyền thông Sunrise...

  Luật không cấm nhưng làm với bất cứ công ty nào thì VTV cũng không thể buông lỏng kiểm soát như đã xảy ra vừa rồi và VTV phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sai phạm.

  Xin cảm ơn Thứ trưởng!

  PV (thực hiện)
  Nguồn: Vietnamnet

  ...
  hoaivietLose Myself thích bài viết này.
 2. Tít is me

  Tít is me Thành viên cấp 2

  hình phạt quá nhảm nhí. :)) . tất cả là từ vụ CP mà ra thôi.. nên giờ cái gì cũng bị soi. hâhha
  Ann Decevuongtube thích bài viết này.
 3. hongan

  hongan Mới đăng kí

  Fát hành đúng ngày 20-11 mới chết chứ. Ngày bt thì chẳng sao đâu
 4. iHanbei

  iHanbei Mới đăng kí

  phim này chửi xéo mấy ông thầy thì đúng hơn.:))
 5. Tít is me

  Tít is me Thành viên cấp 2

 6. midinferno

  midinferno Thành viên cấp 1

  VTV sai rồi còn gì, sai là tại sao ko chọn ngày khác mà chiếu, lại nhằm ngay dịp 20/11 :))
 7. NeelyNguyen

  NeelyNguyen Thành viên cấp 1

  tự đá bóng tự thổi còi luôn
 8. leminhx2x1

  leminhx2x1 Thành viên cấp 1

  xem cái video không phạt mới lạ. Hi vọng phạt nặng vào. Mình chẳng hiểu cái video này muốn ám chỉ hay dạy dỗ điều gì. Chỉ thấy trước mắt một ông thầy tham ăn giành ăn của con nít. Nghĩ về những thầy cô đã từng dạy dỗ mình mà muốn chửi cái bọn phát cái này quá
 9. Ngô Đức Huynh

  Ngô Đức Huynh Thích chụp lén

  Lúc nào cũng chỉ có một câu "Chúng tôi sẽ xem xét xử lý"...
  mgr thích bài viết này
 10. hoaiviet

  hoaiviet Thành viên cấp 2

  Có được xử lý là tốt rồi. Từ từ khoai mới nhừ chứ.
  Cứ xử hết bọn làm ăn tắc trách là vui.=D>
 11. king_of_mar1311

  king_of_mar1311 Mới đăng kí

  mình thấy trên youtube hay những trang báo nhiều người nhận xét quá cảm tính (cơ mà chắc toàn dân trong nghề), mình thấy nghề nào chẳng lao động để kiếm cơm, tại sao lại có những ngành "cao quý hơn những ngành khác"? Đây là 1 câu chuyện dân gian, mấy người kêu nó phản cảm thì chả khác nào chửi vào mặt ông bà mình, nhất là những người đang đứng để dạy những bài học đó hằng ngày. Ngành nào ko có "những con sâu", chẳng lẽ ngành giáo dục ít hơn hay trong sạch hơn những ngành khác? Họ cho rằng đi dạy là 1 ân huệ, và mình đang ban phát ân huệ?
  -Mình đồng ý đây là ngày tôn sư trọng đạo, nhưng chính vì những quan niệm trên mà giáo dục của mình mãi chỉ là "thầy dạy học sinh vâng".
  chuot406 thích bài viết này
 12. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  phạt 30 củ yêu cầu đính chính
 13. lucyenhd

  lucyenhd Thành viên cấp 2

  nhặt xương, cho thầy ak. :-/:-/:-/
 14. mình thấy phát 30 chai là ít ấy

Ủng hộ diễn đàn