Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

SEO tốt hơn với chức năng Custom Permalink với Blogspot

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn/Thủ thuật Blogspot tại đây' được đăng bởi speed, 26/5/13.

Lượt xem: 6,515

 1. speed Thành viên cấp 1

  Thông thường khi soạn thảo một bài viết mới cho Blogspot, nếu sử dụng tính năng cung cấp sẵn của Blogger.com, bạn sẽ đôi chút phiền hà với đường dẫn bài viết sau khi được tạo tự động.

  Ở đây, tôi ví dụ một bài viết được đặt tựa đề là: "Cồn Ông Trang - Điểm du lịch vườn quốc gia mũi Cà Mau". Nếu không lưu tâm, bạn sẽ bị mất chữ "Đ" khi bài viết được publish. Lý do là Blogspot sẽ không thể tự nhận một chữ "thuần Việt" như thế.
  [​IMG]
  Link bài viết đã bị mất chữ Đ một cách xấu xí
  Với những bạn siêng và chú tâm hơn một chút [như tôi chẳng hạn :D], thì bạn sẽ phải mất thêm một vài giây để sửa chữa bằng cách đặt tựa đề là: "Cồn Ông Trang - Diểm du lịch vườn quốc gia mũi Cà Mau", sau khi publish sẽ vào edit lại chữ "D" thành chữ "Đ"... Hơi phiền hà quá các bạn nhỉ?! Đặc biệt là trong thời đại tên lửa như bây giờ.
  Khi soạn thảo bài mới, phía bên phải có thêm một sự chọn lựa đáng giá hơn nghìn vàng: LINKS - Nơi bạn tùy biến một đường dẫn theo ý thích.


  [​IMG]
  Ở đây có 02 sự chọn lựa giữa Automatic và Custom URL

  Sau khi soạn bài và hiệu chỉnh mọi thứ xong, bạn sẽ chọn vào Permalink. Ở đây, chúng ta có Automatic URL là đường dẫn do Blogspot tự động tạo cho bạn. Nếu đồng ý, bạn có thể giữ nguyên như thế. Nếu không đồng ý với đường dẫn đó, bạn hãy chọn vào mục Custom URL để tự tạo đường dẫn [như trong ảnh]. Sau đó, nhấn Done để hoàn tất quá trình và Publish để nhìn thấy thành quả tuyệt vời.

  [​IMG]
  Sau khi gõ đường dẫn theo ý riêng, Blogspot sẽ tự động cập nhật cho ta thấy như trên

  Như các bạn đã biết, dù với sự trợ giúp của những đoạn code do cộng đồng Blogspot chung tay chia sẻ, nhưng về mặt SEO thì Blogspot quả thật còn nhiều hạn chế. Điều này, ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng SEO của Blog bạn với các cỗ máy tìm kiếm. Vì thế, sự có mặt của Permalink sẽ tỏ ra rất hiệu quả và chắc rằng Blog của bạn sẽ được tối ưu hóa cao hơn khi sử dụng nó.

  Tuy nhiên, một điểm hạn chế của cách thức dùng Permalink này chính là bạn không thể edit thành đường dẫn khác nữa, sau khi bài viết đã được publish. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ để có một đường link đẹp và SEO tốt, bạn nhé...

  Nguồn: Quachben.com

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. thanhmai3883

  thanhmai3883 Thành viên cấp 3

  em xin bái anh làm sư phụ!!rèn cho em 1 khóa dc không? :)
 3. dinhhiep36

  dinhhiep36 Thành viên cấp 1

  Đúng là link tiếng việt nhiều khi bị mất chữ như thế. nếu cẩn thận thì rất tốt cho seo
 4. NND

  NND Banned

  dinhhiep36 Ngoài chữ Đ mình chưa tìm thấy chữ nào lỗi như vậy đâu bạn ah?
 5. namcuongx

  namcuongx Mới đăng kí

  Cho em hỏi là thay template khác thì có ảnh hưởng tới SEO của team trước đã tối ưu rồi không ạ?
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn