Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Share tutorial Ctrl + Paint Part 2] Một số bộ Digital Painting của Matt Kohr

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn Painting' được đăng bởi Ngô Vy, 31/10/20.

Lượt xem: 4,757

 1. Ngô Vy Mới đăng kí

  Toi lại ngoi lên share tiếp mấy thứ toi sưu tầm được đây.

  Hôm nay tiếp tục chủ để của Ctrl + Paint. Các series này đều tốn kha khá $ (10$ - 55$) nên nếu có thể thì các bạn hãy ủng hộ tác giả Matt Kohr nha.

  Trong file này có các bộ:

  - Basic Rendering
  - Concept Art Starter Kit
  - Creating Realistic Surfaces
  - Digital Realism Starter Kit
  - Costume Design
  - Vehicle Design


  1. Basic Rendering

  Đây là một trong các series mà tác giả (Matt Kohr) đề cử dành cho những người mới đến với digital painting.

  Bao gồm 4 phần nhỏ hơn là:
  - Basic Photoshop Rendering

  Nếu bạn thấy tranh của mình quá phẳng và cần tạo hiệu ứng 3D trên nó thì bạn cần hiểu về hình khối (form), ánh sáng (Light), bóng (shadow). Series này nói về cách thức cơ bản để render ra một bức tranh grayscale (tạm gọi là lên màu đen trắng) trong Photoshop. Video sẽ hướng dẫn các bạn bắt đầu từ đồ vật đơn giản với một nguồn sáng. Ví dụ mẫu thì đơn giản đấy tuy nhiên các nguyên lý được nói đến đều cơ bản và cái gì cơ bản thì đều VÔ CÙNG quan trọng.
  Code:
   https://ctrlpaint.myshopify.com/collections/featured/products/basic-photoshop-rendering 

  - Basic Rendering 2: Imaginary Light & Shadow
  Series này tiếp nối series trên với một mức nâng cao hơn là chuyển từ học từ mẫu sang đối tượng tưởng tượng. Nhiều Artist cảm thấy mệt mỏi với việc không có "chỉ dẫn" từ mẫu nên phần này sẽ nói về ánh sáng và bóng tối với những nguyên lý đơn giản, dễ ứng dụng. Bạn sẽ học những "công thức" chung trên đối tượng đơn giản và khi thành thạo thì bạn hoàn toàn có thể phát triển trên các chủ thể phức tạp hơn.
  Code:
   https://ctrlpaint.myshopify.com/collections/foundation-skills/products/basic-rendering-2-imaginary-light-shadow 


  - Basic Rendering 3: Realism
  Series này nói về tính "thực" trong bức vẽ của bạn. Tiếp tục từ series 2, lần này bạn muốn thêm nhiều chi tiết và sắc thái vào đối tượng tự tạo của bạn. Góc tiếp cận của series là chất liệu (materials) tạo ra đối tượng và không khí (atmosphere) xung quanh đối tượng.
  Code:
   https://ctrlpaint.myshopify.com/collections/foundation-skills/products/basic-rendering-3-realism 


  - Basic Rendering 4: Putting it all Together
  Series này là một ví dụ đầy đủ cách thức tạo ra một thế giới trong tranh với style tả thực (?) theo hướng dẫn từ cả 3 series trước đó. Đầu tiên sẽ nói đến bố cục (composition) và dải giá trị (? - value pattern). Mọi thứ bắt đầu bằng những bản sketch nhỏ (thumbnail sketch), sau đó được phóng to và phát triển thành kết quả mong muốn. Mà quan trọng nhất là series này tập chung vào những lựa chọn của tác giả trong suốt quá trình vẽ (cả ổn và không ổn) mà có thể áp dụng cho bất kì bức tranh nào của bạn.
  Code:
   https://ctrlpaint.myshopify.com/collections/foundation-skills/products/basic-rendering-4-putting-it-all-together 


  2. Digital Realism Starter Kit
  [​IMG]


  Series này dành cho các bạn đã thành thạo với digital painting cơ bản và muốn thêm chi tiết vào tranh của mình. Chi tiết từ ảnh chụp là một công cụ mạnh mẽ nhưng nó không phải là gậy phép. Dấu hiệu nhận biết beginner việc họ sử dụng tùy tiện các chi tiết ảnh trong bản vẽ... Bằng việc chia vấn đề thành nhiều công cụ nhỏ, tác giả đưa ra một cách tiếp cận có phương pháp rõ ràng cho bạn khi muốn sử dụng công cụ này.
  Code:
   https://ctrlpaint.myshopify.com/collections/featured/products/digital-realism-starter-kit 


  3. Concept Art Starter Kit
  [​IMG]

  Series này dành cho những concept artist muốn tạo ra porfolio của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Trước khi đến với mức "khó" của game thì bạn sẽ bắt đầu với cái nhìn tổng quan về hình khối (shape) và thiết kế. Kết thúc series là bài tập để bạn có thể tự tạo ra thế giới trong game của bạn. Video trong đây không nói riêng về kĩ thuật mà tập trung vào tìm kiếm ý tưởng và làm thế nào để hiện thực hóa chúng.
  Code:
   https://ctrlpaint.myshopify.com/collections/featured/products/concept-art-starter-kit 


  4. Các series còn lại
  Bao gồm Creating Realistic Surfaces, Vehicle Design, Costume Design.
  Toi không tìm thấy thông tin của Creating Realistic Surfaces trên trang của tác giả nữa rồi. Có vẻ nó đã bị gỡ đi mà cũng có thể được thêm vào một series khác mà toi chưa tìm ra. Nhưng tính tham khảo của nó thì toi nghĩ không bị giảm đi đâu.

  Còn hai series kia thì được thêm vào một series lớn nào ấy. Toi quên lưu lại rồi.


  .......................................................................................................................................................

  Mấy đoạn giới thiệu các series này là toi dịch lại một phần hoặc toàn phần lời tác giả. Đây không phải chuyên ngành của toi nên việc sai sót chắc chắn có. Nên nếu có gì thì cứ để lại comment bên dưới để toi học hỏi với.
  Ầy, hôm nay đến đây thôi.

  Hãy sử dụng chúng với mục đích tốt đẹp nha.
  HAVE FUNNN!


  LINK TẢI
  Code:
   http://www.mediafire.com/folder/x76us4v86af57/Ctrl_Paint 


  ...

Ủng hộ diễn đàn