Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Share] Vài tài liệu giúp mình duy trì thói quen học tiếng Anh giao tiếp

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi rubia, 13/5/17.

Lượt xem: 11,256

 1. rubia Thành viên cấp 3

  Xin chào
  Mình muốn chia sẻ một số tài liệu học tiếng Anh, nhưng trước tiên bạn hãy xem qua quá trình yêu tiếng Anh của mình có giống các bạn không nhé:
  - Cấp 2: sợ, ngu =>ghét tiếng Anh.
  - Cấp 3: bị vô lớp D (Toán - Văn - Anh) do học Văn tốt và được thằng bạn chỉ tiếng Anh theo kiểu dịch bài =>thích dịch tiếng Anh (lúc đó mình mới phát hiện ra tiếng Anh là phải dịch ngược, Verb + Adv hay To Be + Adj...) - nói như vậy để thấy trình mình cỡ nào rồi ha.
  - Đại học (khoảng năm 2012): bà chị share trên facebook bộ Effortless English của AJ Hoge =>khả năng nghe bắt đầu tăng (sau khi nghe và nghe chỉ với 1 chấm của level 1 trong tháng) - mình dùng Ipod Shuffle 2gb để nghe.
  - Đi làm: thời gian rảnh ít đi, bị đi nhậu nhiều nên dần lơ là tiếng Anh trong khoảng gần 1 năm trời.
  Thời điểm hiện tai, mình đã bỏ công việc cũ và duy trì học tiếng Anh hằng ngày trong khoảng 1 năm trở lại đây bằng một số tài liệu mình sẽ chia sẻ bên dưới. Lúc trước mình cũng đã học thử ở trung tâm tiếng Anh nhưng bỏ, kinh nghiệm đúc kết của mình sau khi học trung tâm là:
  - Không nhất thiết phải đến trung tâm là giỏi tiếng Anh
  - Không phải ai học ở trung tâm đều giỏi tiếng Anh
  - Để học ở trung tâm hiệu quả, hoặc là phải có nền tảng kiến thức nhất định, hoặc là phải có nền tảng kinh tế ổn định.
  => Nếu có điều kiện, hãy đến trung tâm chất lượng để hoc, như vậy sẽ có động lực và học nhanh hơn. Nếu không có điều kiện, hãy tự luyện ở nhà (tất nhiên bạn phải đảm bảo động lực và kỷ luật). Tóm lại, dù đang muốn học ở trung tâm hay muốn tự hoc, bạn phải có nền tảng (nghe, nói nhất định) và ít nhất phải duy trì thói quen học tiếng Anh. Hi vọng vài tài liệu sau đây có thể giúp bạn:

  1. Speak English Like an American - Audio + Ebook
  Cuốn này quá nổi tiếng rồi, mình đang luyện bằng cuốn này. Có nhiều thành ngữ và cụm từ quen thuộc dàn trải trong 25 bài, có pdf và audio để nghe khi rảnh. Bên cạnh đó, vì thấy ấn bản của Amy Gillett khá hay ho nên mình đã sưu tầm thêm vài cuốn khác của cùng tác giả (tất nhiên là full audio và pdf) để các bạn ngâm cứu - hàng hiếm nhé.
  [​IMG]
  Download: [lock]https://www.fshare.vn/folder/JXSWUCSPYEUP[/lock]
  2. Oxford Read and Discover (full 6 level) - Audio + Ebook
  Oxford Read and Discover cung cấp kiến thức thường thức về tự nhiên, khoa học, xã hội. Nghe vậy không khô khan đâu nhé. Bộ sách có hình ảnh khá bắt mắt, kèm audio có các level tương ứng với số vốn từ bạn đang có. Mỗi level có 10 bài, giọng Mỹ. [​IMG]. Cách luyện của mình là mở pdf bài muốn học, nghe audio đoạn văn (rất ngắn và dễ), sau đó tự độc thoại như mình đang nói cho nguời khác nghe. Khúc nào bí từ thì mở ra coi lại, luyện đến khi nào mình có thể tự tin diễn giải topic đó là được.
  [​IMG]
  Download: [lock]https://www.fshare.vn/folder/3I1CEMPDI775[/lock]
  3. Bộ Speaking Book của NXB HOUGHTON MIFFLIN, Harcourt School Publisher
  Series gồm 7 levels: Từ Grade K đến Grade 6, sẽ tăng phần từ vựng, nghe hiểu theo mỗi cấp độ. bộ này rất nổi tiếng về sách học Tiếng Anh về khoa học, tự nhiên, giáo dục cho trẻ em. Speaking Book có ưu điểm là có thể nghe trực tiếp trên file .pdf, nhược điểm là chưa có file âm thanh để các bạn nào muốn in sách xem ở ngoài. Giọng đọc rõ ràng, phù hợp với từng cấp độ từ Grade K đến Grade 6.
  [​IMG]
  Download: [lock]https://www.fshare.vn/folder/KPKHGIY22W3D[/lock]
  Chắc ai đó sẽ cần: https://goo.gl/3SNXlM
  Giao lưu: fb.com/groups/137021216929491
  Hãy kết hợp xem các video trên Youtube, xem phim Mĩ để bổ trợ thêm các kỹ năng. Chúc các bạn chinh phục được Tiếng Anh!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/11/17
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn