Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Silk Painting ] Kĩ thuật cao nhất trong sử dụng màu nước

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi Cò Be, 29/6/16.

Lượt xem: 3,359

 1. Cò Be Mới đăng kí

  Hội họa từ lâu đã là “người bạn” luôn song hành trong lĩnh vực thời trang. Các nhà mốt vẫn luôn tìm cách đưa những bức vẽ sinh động, các mảng màu sắc đối lập hay các vệt màu loang nghệ thuật… lên trang phục và tạo thành các tác phẩm hội họa ấn tượng. Hội họa, thời trang hay các lĩnh vực nghệ thuật nói chung đều là cách để thể hiện cái tôi khác biệt và sự đam mê sáng tạo không ngừng. Không giống Acrylic, thuộc tính cơ bản của màu nước là tính trong suốtnhẹ nhàng, cũng như tính thuần khiết và tính cường độ của các chất màu. Chúng sẽ đi vào vải, giữ độ mềm mại của chất liệu và không tạo độ dày như acrylic. Những thợ vẽ như mình phải luyện tập rất nhiều kĩ thuật để ke vải, chặn keo, tạo loang, điều khiển mực theo ý muốn.

  Ở Việt Nam, từ nhiều thế kỷ trước, kỹ thuật hội họa đã được ứng dụng trên lụa để tạo nên những trang phục vẽ tay mang đậm bản sắc truyền thống, như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba… Ngày nay, trên nền tảng của nghệ thuật tranh lụa ( silk painting) truyền thống, sự kết hợp hòa quyện với hơi thở của thời trang đương đại đã mang đến cho những người yêu thời trang và đam mê sự khác biệt những bộ trang phục độc đáo, giúp thể hiện phong cách và cá tính không trộn lẫn của người mặc. Silk painting chính vì vậy đang trở thành xu hướng tất yếu trong lĩnh vực thời trang.

  Mình là một thợ vẽ và mình muốn giao lưu chia sẻ với các bạn về nghệ thuật mình đang làm. Mình quê ở Hội An và mình đang ở Hà Nội 3 tháng để quảng bá giới thiệu với nhiều người hơn về nghệ thuật ứng dụng màu nước vẽ trên vải chỉ có ở quê hương mình. Sau đây là một số tác phẩm mà mình đã vẽ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  tienartPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. NSTC

  NSTC Mới đăng kí

  Màu nước vẽ lên vải khi giặt có bị phai k bạn?
  Cò Be thích bài viết này
 3. Cò Be

  Cò Be Mới đăng kí

  omo thì thoải mái còn javen thì chưa thử :D

Ủng hộ diễn đàn