Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Site mất thứ hạng, bạn phải có tùy chọn chứ chẳng lẽ “ngồi im”

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi thienanblu, 22/5/18.

Lượt xem: 6,199

 1. thienanblu Banned

  Cập nhật gần đây nhất của Google đã khiến nhiều website bị rớt thứ hạng.

  Google không nói rằng, các đợt cập nhật thuật toán sẽ ảnh hưởng đến trang web nào. Lần này, Google cũng không nói nhắm đến các website chất lượng thấp.

  [​IMG]
  Thứ hạng trong SEO như một cuộc đua.
  Google nói sẽ không có bản sửa lỗi nào sau khi thuật toán cập nhật. Bạn sẽ phải làm gì?
  Sau khi thuật toán cập nhật, site của bạn bị mất thứ hạng và nếu Google không bao giờ sửa lỗi gì đó để cứu vớt thứ hạng website trở lại như ban đầu.

  Và bản thân bạn cũng khó xác định được chỗ nào cần sửa chữa để khôi phục thứ hạng. Việc có thể làm lúc này là tìm ra những tùy chọn cho mục đích cải thiện thực trạng.

  Vẫn nên tập trung vào xây dựng nội dung?
  Xây dựng nội dung hay hơn, mới lạ và hấp dẫn hơn nữa là điều Google rất khuyến khích. Với thực tại là website bị rớt top sau cập nhật, thì vấn đề nội dung này nghe có vẻ bổ ích. Và thực tế, tập trung cho nội dung mang lại hiệu quả rất tốt ở một số website đang có ít nội dung, nội dung trùng lặp nhiều.

  Nhưng với một số trang web, nội dung đang khá tuyệt vời thì bạn sẽ phải làm gì?

  Google cho biết, trang bạn bị mất thứ hạng do các trang khác đã cải thiện thứ hạng của họ. Không phải bị mất thứ hạng là do spam hoặc chất lượng thấp. Trong ngành SEO, khi bị mất thứ hạng sẽ thường nhìn lại những gì đã xảy ra với các trang này. Nhưng đôi khi, bị mất thứ hạng là do website khác thỏa mãn người dùng tốt hơn.

  Cùng một truy vấn cụ thể, nhưng người dùng nhấp chuột nhiều nhất vào trang web A thì Google sẽ quảng bá thông tin trang này lên đầu trang kết quả tìm kiếm. Lưu ý, ban đầu trang web A có thể ở trang 2, 3 hoặc bất kỳ đâu. Nhưng bằng các cách khác nhau, người dùng tìm đến nó với một lưu lượng nhiều hơn thì Google sẽ tăng thứ hạng. Không có vấn đề trang A có được bao nhiêu liên kết. Dù có nhiều liên kết tốt nhưng Google không bao giờ xếp hạng nếu trang đó không có gì để người dùng muốn xem.

  Đến đây thì bạn có thể tìm được trả lời cho câu hỏi: Nhưng với một số trang web, nội dung đang khá tuyệt vời thì bạn sẽ phải làm gì? Rõ ràng là giờ đây, bạn cần phải hiểu được ý đồ, tâm lý người dùng nhiều hơn. Và thực hiện tối ưu trang web theo ý định khách hàng.

  Người chiến thắng có khả năng thua?
  Đừng tập trung vào những kẻ thua cuộc nữa, hãy học hỏi những kẻ đang thắng cuộc trong lần này.

  Google đang cố gắng để xếp hạng các trang web đáp ứng tốt nhất mong đợi của người dùng khi họ thực hiện truy vấn tìm kiếm.

  Vì vậy, thay vì nghiên cứu những người thất bại hãy dành tinh thần để hiểu hơn về những người vượt trội. Có thể, bạn tạm thời thua họ ở thời điểm này nhưng rất có thể, bạn thắng họ về sau. Đó là khi bạn đã hiểu và khai thác được “thế mạnh ăn điểm Google” của họ và ứng dụng phù hợp cho riêng mình.

  Học những gì từ người chiến thắng?
  Bạn cần rõ họ đang làm tốt hơn mình ở những vấn đề nào? Hãy bắt đầu những câu hỏi sau để tìm câu trả lời nhé:

  • Tên tuổi của người chiến thắng có được biết đến nhiều hơn không?
  • Trang nào được nhận diện nhiều và người dùng yêu thích nhất?
  • Họ có những dạng thông tin nào và dạng nào là cốt lõi?
  • Vị trí địa lý của trang web?
  • Khi người dùng thực hiện các truy vấn cố định, họ yêu thích đến khu vực nào trên trang web của người chiến thắng?
  • Đánh dấu cấu trúc của trang
  • Sự khác nhau giữa trang của người chiến thắng với trang của bạn là gì?
  • ……
  Sau khi xác định được các thông tin trên, bạn có thể bắt đầu xây dựng một chiến lược nhằm cải thiện website của mình. Và hãy luôn nhớ, rất có thể lý do trang web khác đạt được thứ hạng cao hơn là do chúng thỏa mãn mục đích của người dùng tốt hơn. Xác định mục đích của người dùng rất quan trọng đấy.

  Chờ đợi sự “lùi lại” của thuật toán
  Có thể bạn không để ý, nhưng nhiều người dày dạn kinh nghiệm trong SEO cho biết: Google thường sẽ “lùi lại” sau mỗi lần cập nhật quan trọng.

  Đây là cách kiểm tra những thay đổi và giảm thiểu thiệt hại cho các trang web “vô tội”. Rất có thể trang của bạn sẽ được khôi phục thứ hạng trong lần “lùi lại”. Điều này thường xảy ra trong vòng 10 ngày đến 3 tuầnsau thời điểm cập nhật.

  Vì vậy, trước khi thực hiện chiến lược học được từ người chiến thắng, bạn cần dành thời gian chờ đợi và theo dõi chặt chẽ. Nếu như sau đợt “lùi lại” trang web vẫn mỗi ngày một đi xa thứ hạng, đừng chần chờ gì nữa, tiến hành cải thiện ngay thôi.

  Nguồn: gobranding.com.vn
  [​IMG]

  ...
 2. Goldidea Branding

  Goldidea Branding Mới đăng kí

  Hai website vệ tinh em đang xây dựng được hai tháng mà chưa thấy em nào lên top. Bác giúp em với

Ủng hộ diễn đàn