Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

So sánh Samsung Galaxy S5 và Galaxy S5 LTE-A

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi sonpham, 25/7/14.

Lượt xem: 2,242

 1. sonpham Thành viên cấp 1

  uVck6AS.jpg

  Samsung Galaxy S5 LTE-A là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có màn hình độ phân giải 2K. Đồng thời chiếc điện thoại này cũng được xem như là một phiên bản nâng cấp của chiếc điện thoại đã đạt được rất nhiều thành công của Samsung là Galaxy S5. Tuy nhiên hiện nay Galaxy S5 LTE-A là chiếc điện thoại chỉ được phân phối cho thị trường Hàn Quốc - quê hương của Samsung. Hôm nay mình xin so sánh sơ lược hai chiếc điện thoại này để bạn có thêm được cái nhìn đa chiều hơn.

  Cấu Hình

  h93yPd9.jpg

  Do được xem như là một phiên bản nâng cấp của Galaxy S5 nên Samsung Galaxy S5- LTE có cấu hình cao hơn. Đây chiếc điện đầu tiên của Samsung sử dụng vi xử lý Snapdragon 805 với bốn lõi CPU 2.5GHz Krait 450 và GPU Adreno 420 và đồng thời Samsung cũng trang bị bộ nhớ RAM lên tới 3GB cho chiếc điện thoại này. Với màn hình hiển thị 5.1-inch độ phân giải QHD (2560 x 1440), bộ nhớ trong 16 / 32 GB , camera 16 MP, Wi-Fi ac,kết nối LTE-A (225 Mbps), Bluetooth 4.0, NFC và pin mAh 2800.

  Còn Galaxy S5 thì có cấu hình thấp hơn một chút so với Galaxy S5- LTE. Galaxy S5 sử dụng vi xử lý Snapdragon 801 và bộ nhớ RAM 2GB. Vi xử lý Snapdragon 801 trên S5 là vi xử lý được nâng cấp từ Snapdragon 800 còn với Galaxy S5 LTE-A thì sử dụng vi xử lý Snapdragon 805 - là vi xử lý hoàn toàn mới với khả năng cải thiện hiệu năng và chất lượng hình ảnh. Về màn hình thì S5 sử dụng màn Super AMOLED có độ phân giải FHD (1920 × 1080) tất nhiên là thấp hơn so với độ phân giải 2K của S5 LTE-A. Dưới đây là điểm được đánh giá bởi phần mềm Antuntu benchmark của cả hai chiếc điện thoại.

  WpU45A4.png

  Vì cấu hình của hai chiếc điện thoại này khác nhau do đó điểm đánh giá trên phần mềm Antuntu benchmark cũng sẽ khác nhau. Galaxy S5 LTE-A với 37094, đứng ngay trên HTC One M8 và tất nhiên là cao hơn Galaxy S5. Còn với Galaxy S5 đạt 32628 điểm.

  Thiết kế

  qUsYxqJ.jpg h3eTZbH.jpg rFOQdXJ.jpg u4NEmbp.jpg

  Về thiết kế thì hai chiếc điện thoại này không khác nhau nhiều. Điểm dễ dàng nhận diện nhất là viền benzen của Galaxy S5 được Samsung sử dụng lớp mạ crome màu bạc còn trên chiếc điện thoại Galaxy S5 LTE-A thì Samsung lựa chọn màu cao cấp hơn là màu " Rose Gold". Ngoài ra thì trên nắp lưng của chiếc Galaxy S5 LTE - A còn được in thêm chữ LTE-A mà trên S5 không có. Ngoài những chi tiết trên thì những chi tiết còn lại trên hai chiếc điện thoại này giống hệt nhau.

  Màn hình

  qUsYxqJ.jpg

  Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất giữa hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 LTE-A và Samsung Galaxy S5. Với cùng công nghệ là Super Amoled và cùng kích thước nhưng độ phân giải của hai chiếc điện thoại này lại khác nhau. Với Samsung Galaxy S5 LTE-A thì sở hữu màn hình độ phân giải 2K, cao nhất trên các thiết bị di động hiện nay. Đồng thời Samsung cũng đã tinh chỉnh màu sắc để giảm thiểu sự lệch màu của công nghệ màn AMOLED trên sản phẩm Galaxyy S5 LTE-A. Mời bạn xem qua video dươi đây mà trang Sammobile đã thực hiện so sánh màn hình hiển thị giữa hai thiết bị trên.

  [video=youtube;temnKrLAkX0]

  Nguồn : Sammobile

  ...

Ủng hộ diễn đàn