Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sơn PU - Sơn nội thất gỗ cao cấp

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi snsidpkids, 19/3/16.

Lượt xem: 2,639

 1. snsidpkids Mới đăng kí

  Để có được một sản phẩm hoàn thiện, bắt mắt đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu ngày càng cao của thị trường, thì chỉ riêng quá trình hoàn thiện một sản phẩm cũng đã phải trải qua rất nhiều công đoạn. Mà ở đó cần một sự cần mẫn và tình yêu nghề thực sự.

  I. Dung dịch để phun lên mặt gỗ gồm có các thành phần:

  1, sơn lót.
  2, Pu bóng hoặc PU bóng mờ.
  3, Cứng (Isocyanate)
  4, xăng thơm: xăng putin.
  5, Màu, có nhiều màu sắc lựa trọn theo nhu cầu.


  II. Cách pha chế.

  1, pha sơn lót: tiến hành theo đúng tỷ lệ; 2 lót, 1 cứng, 5 xăng quậy đều.
  2, pha màu: tiến hành theo tỷ lệ sau; 2 lót, 1 cứng, 5 xăng, màu gia giảm theo yêu cầu, quậy đều.
  3, pha sơn Pu: tiến hành theo tỷ lệ ; 2 Pu. 1 cứng, 3 xăng quậy đều.

  III, Quy trình sơn.

  Bước 1: Sử lý bề mặt gỗ, tùy vào yêu cầu riêng của từng loại gỗ mà người thợ phải đưa ra được cách thức sử lý bề mặt gỗ sao cho tốt nhất và phù hợp. Như sau khi trà nhám đạt độ mịn cần thiết thì có cần bả hay sử lý các khuyết điểm của bề mặt gỗ hay không? Yếu tố này dựa và kinh nhiệm của người thợ là chủ yếu.

  [​IMG]

  Hoàn thành quy trình sử lý bề mặt gỗ, trà nhám giường tầng trẻ em.


  Bước 2: Sơn lót lần 1 và lần 2. Đây là lớp sơn không màu, thông thường được pha theo tỉ lệ 2:1 (tỉ lệ 2 bóng - 1 cứng - 5 dung môi). Tỷ lệ này cũng có thể thay đồi theo điều kiện thời tiết để cho đảm bảo bề mặt đạt theo yêu cầu. Sau khi phun lót ta tiến hành trà nhám mịn, kiểm tra lại các khuyết tật gỗ nếu có tiến hành sử lý. Sau đó tiến hành sơn lót lần 2, ở công đoạn sơn lót lần 2 có thể tiết giảm để đỡ tốn chi phí và nhân công trong trường hợp tất cả các công đoạn trà nhám và sử lý bề măt, phun lót lần 1 đã tiến hành tỷ mỉ cẩn thận và không còn nhược điểm gỗ.

  [​IMG]

  Hoàn thiện bước sơn lót mẫu giường tầng trẻ em gỗ tự nhiên.  Bước 3: Sơn màu lần 1, việc pha màu này do thợ sơn có kinh nghiệm quyết định. Để tránh màu bị quá đậm hoặc không đồng đều, lần sơn 1 này chỉ sơn khoảng 90% mẫu màu yêu cầu.

  Bước 4: Sơn màu lần 2, hoàn thiện 100% mẫu màu yêu cầu. Lần sơn này, người thợ sẽ sơn đậm hơn các chỗ còn thiếu màu và phủ một lớp màu nữa lên lớp màu ban đầu, đảm bảo được tông màu như ý muốn.

  Bước 5: Sơn lót lần 2. Lớp sơn lót này chỉ cần vừa đủ mỏng để giữ lớp màu không bị bong tróc khi chà nhám, cũng như trám các khuyết điểm còn sót lại. Ở lần sơn lót này và sau khi chà nhám bề mặt phải đạt 100%, không còn các khuyết điểm. Chà nhám đạt yêu cầu. Kiểm tra hoàn thiện lần cuối trước khi phun bóng.

  Bước 6: Phun bóng. Tùy theo mẫu sơn mà chọn độ bóng sơn thích hợp. Có nhiều cấp độ bóng của sơn từ mờ nhất là cấp độ 10, lên 20, 30.... và bóng nhất là 90. Thường thì tỉ lệ pha này cũng là 2:1 (2 bóng với 1 cứng và 3 dung môi). Đây là lớp sơn hoàn thiện quyết định rất nhiều đến chất lượng sản phẩm giường tầng, nên cần thợ sơn có tay nghề cao. Điều kiện phòng sơn cũng yêu cầu nghiêm ngặt hơn, không có bụi bẩn, nhất là với các loại sơn có độ bóng cao.

  [​IMG]

  Hoàn thiện 100% sản phẩm giường tầng cho bé của IDP Kids.

  ...
 2. sonnhagiatruyen

  sonnhagiatruyen Mới đăng kí

  Sơn đẹp đây, Tôi cần học hỏi nhiều ở bạn
 3. Level_0

  Level_0 Mới đăng kí

  Hiện nay em có 1 cái tủ sơn PU mày nâu sẫm, nhưng bây giờ em muốn sơn lại màu giống như mẫu trên có được không ?

Ủng hộ diễn đàn