Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sử dụng các layer

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Xoanvpccnh, 29/6/22.

Lượt xem: 2,280

 1. Xoanvpccnh Thành viên cấp 1

  Lý tưởng nhất, mỗi chỉnh sửa đơn lẻ - hoặc nhóm các chỉnh sửa tương tự - phải được lưu trên layer riêng của nó. Điều này cho phép bạn điều chỉnh các chỉnh sửa sau này, hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn bằng cách ẩn hoặc xóa layer.
  Những thứ như văn bản hoặc đối tượng được dán từ một hình ảnh khác sẽ tự động chuyển sang layer của riêng chúng. Nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó giống như công cụ brush, bạn sẽ cần phải tạo một layer mới theo cách thủ công (nhấp vào nút New Layer trong bảng điều khiển Layers để làm điều đó). Đối với một vài công cụ phổ biến khác, bạn cần một vài thủ thuật để sử dụng chúng với các layer:
  • Spot Healing Brush: Để sử dụng Spot Healing Brush trong phần 5, cùng với một vài công cụ khác bao gồm Magic WandBlur, bạn phải tự tạo một layer mới. Chọn công cụ của bạn từ thanh công cụ và chắc chắn rằng bạn đã chọn Sample All Layers trong thanh tùy chọn. Bây giờ, hãy chỉnh sửa trên layer trống mới.
  • Healing Brush hoặc Clone Stamp: Để sử dụng healing brush hoặc clone stamp trên layer của riêng chúng, hãy tạo một layer mới theo cách thủ công. Chọn công cụ và trong thanh tùy chọn ở đầu màn hình thiết lập Sample to Current & Below. Thực hiện các chỉnh sửa của bạn trong layer trống đó.
  • Dodgeburn: Các công cụ dodge và burn được sử dụng để thêm độ tương phản cục bộ cho các phần trên hình ảnh. Để sử dụng chúng trên layer riêng của mình, hãy vào Layer > New > Layer, sau đó trong hộp thoại mở ra, đặt ModeOverlay. Chọn Fill with Overlay-neutral color. Bây giờ, hãy sử dụng các công cụ dodge và burn trên layer đó
  • Bạn cũng có thể điều chỉnh những thứ như độ tương phản, độ bão hòa và độ phơi sáng trên một layer riêng biệt. Photoshop có công cụ đặc biệt dành riêng cho điều này (sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo).

  ...

Ủng hộ diễn đàn