Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sử dụng Excel: Hàm March và hàm Index

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi halopro, 8/7/14.

Lượt xem: 3,529

 1. halopro Thành viên cấp 1

  Hàm Match là hàm tìm kiếm một mục xác định trong một phạm vi ô rồi trả về vị trí tương đối của mục trong phạm vi đó. Hàm Index trả về một giá trị hoặc tham chiếu tới một giá trị trong một bảng, hoặc phạm vi. Hai hàm này thường được sử dụng vì được ứng dụng rất nhiều trong công việc ngoài thực tế khi tính toán trên Excel.  - Cấu trúc hàm match: match(lookup_value,lookup_array,match_type). Trong đó:

  • Lookup_value: giá trị dò
  • Lookup_array: mảng dò
  • Match_type: kiểu trả về của hàm match là 0: nếu tìm chính xác giá trị trong bảng dò, là 1 nếu giá trị lớn nhất mà nhỏ hơn hay bằng giát trị dò, là -1 với các giá trị còn lại.
  - Cấu trúc hàm index: hàm index trả về giá trị của 1 phần tử trong bảng thông qua chỉ số hàng và chỉ số cột của phần tử đó.

  Index(array, row_num, column_num). Trong đó:

  • Array: mảng dò tìm
  • Row_num: chỉ số hàng
  • Column_num: chỉ số cột.Đây là 2 hàm cơ bản trong Excel nhưng được ứng dụng thực tế rất nhiều. Hi vọng video trên giúp bạn hiểu hơn cách thức sử dụng 2 hàm quan trọng này.

  ...

Ủng hộ diễn đàn