Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sự khác biệt giữa SEO Google và SEM Google

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi yeuembn09, 11/7/12.

Lượt xem: 3,656

 1. yeuembn09 Mới đăng kí

  [​IMG]

  Tính cho tới thời điểm này thì Internet đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta vì vậy mà việc quảng cáo, giới thiệu hình ảnh của doanh nghiệp cũng từ đó mà được đẩy mạnh và trở nên cần thiết.

  Hiểu biết và nắm bắt được nhu cầu đó của các doanh nghiệp SEO Google và SEM Google đã được Google xây dựng và trở thành những dịch vụ đắc lực để thực hiện được điều đó.
  SEO (Search Engine Optimization) - Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm ứng với một từ khóa.
  SEM (Search Engine Marketing) – Các doanh nghiệp, công ty… phải trả phí cho Google để được lên vị trí quảng cáo (vị trí dành cho quảng cáo bằng Google Adword ở trên cùng, ở bên tay phải và ở dưới cùng).
  [​IMG]
  Bên trên
  [​IMG]
  Bên dưới
  [​IMG]
  Bên phải

  Điều băn khoăn về tính hiệu quả, chi phí và cách thực hiện cho hai dịch vụ này đã làm cho các marketer phải đắn đo rất nhiều. Không phải công ty nào cũng có thể đồng thời sử dụng được cả hai dịch vụ đó. Vậy nếu bạn phải quyết định thực hiện nó thì bạn sẽ chọn giải pháp nào?
  1. Chi phí

  Nếu bạn sử dụng dịch vụ SEM Google thì với mỗi click để khách hàng ghé thăm vào Website của bạn thì bạn sẽ phải trả phí cho Google. Vì vậy mà khi lượng khách hàng tăng lên thì đồng nghĩa với chi phí của bạn phải trả cho Google cũng tăng lên.
  Với SEO Google thì hoàn toàn khác, cùng là công việc đưa Website của doanh nghiệp, công ty lên vị trí cao trên trang đầu của công cụ tìm kiếm nhưng chi phí cho một hợp đồng không quá cao và luôn cố định dù có tăng lượng người dùng tới mức nào đi chăng nữa.
  2. Tính hiệu quả

  Khi sử dụng dịch vụ SEM Goolge thì ngay lập tức Website sẽ được lên vị trí quảng cáo (bên trên, bên dưới hay bên phải còn tùy thuộc vào mức phí trả cho Goolge). Còn đối với SEO Goolge thì cũng phải cần ít nhất một tháng để Website có thể lên vị trí top 10 trên trang đầu tiên.

  3. Trường hợp sử dụng cho từng dịch vụ
  Nếu Website đang đi xuống, lượng khách hàng đang giảm dần và cần kích cầu ngay lập tức hay chỉ là những chiến dịch, chiến lược quảng cáo khuyến mại thì SEM Goolge là một giải pháp tốt và hợp lý nhất cho lúc này. Nhưng nếu có một chiến lược lâu dài, một kế hoạch nhất định để dần dần đưa Website, đưa thương hiệu tới gần khách hàng thì SEO Goole lại được ưu tiên lên trước đó.

  4. Độ tin cậy
  Theo khảo sát thì người dùng hiện nay đa số không chú ý tới quảng cáo vì họ cho rằng đó là dùng tiền để làm quảng cáo chứ không phải vì uy tín, vì chất lượng của sản phẩm, vì nội dung của Website hấp dẫn mà nó được lên vị trí như vậy.

  Nhưng với SEO Goole thì khác, website sẽ không hiển thị trong khu vực quảng cáo nên mức độ tin cậy và lượng thông tin có ích của Website sẽ mang lại một lượng khách hàng lớn.
  Tóm lại, tùy vào mức độ cần thiết để quảng báo thương hiệu cần thiết và chiến lược của công ty mà bạn có thể chọn một trong hai dịch vụ hoặc song song chúng.
  Khoa Nguyen  ...
 2. newgyping

  newgyping Banned

  Quá hay
 3. duypv2742

  duypv2742 Thành viên cấp 3

  chi phí để thực hiện 1 gói khoảng 1 tháng tâm bao nhiêu bạn nhỉ
 4. mkokoyo

  mkokoyo Mới đăng kí

  cảm ơn bạn rất nhiều về bài viêt giải thích dễ hiểu
 5. Oách xà lách

  Oách xà lách Mới đăng kí

  Bài viết hữu ích lắm bạn..

Ủng hộ diễn đàn