Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Sự kiện] - Bình chọn cho Saigon Makeover

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi quachtoanlong, 21/9/14.

Lượt xem: 2,084

 1. quachtoanlong Mới đăng kí

  "Vẫn là dòng kênh, là ngã tư, vỉa hè với mảng tường cũ và chú xe ôm dựng xe bên cạnh gác chân ngủ tạm... nhưng Sài Gòn trong Saigon Makeover thật tươi trẻ và mát lành..." - Báo Tuổi Trẻ

  Saigon Makeover là một dự án sáng tạo cộng đồng với đề tài rất mở: hãy chọn một địa điểm yêu thích của bạn tại Sài Gòn và thiết kế lại không gian này theo ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Tính đến nay, dự án đã nhận được hơn 140 ý tưởng sáng tạo mọi ngõ ngách của thành phố.

  Như ý tưởng làm đẹp những con hẻm nhỏ của bạn Hứa Thành Trung với mong muốn giúp mọi người cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn với những bức tường chật hẹp khi đi lại. Bạn chia sẻ:
  "Tôi chọn hình ảnh của cánh đồng với những cô gái gặt lúa thể hiện sự lao động chân chính của con người, đồng thời tôi cũng muốn giữ lại sự thanh bình, yên ả, giữ lại nhịp sống chậm rãi của hẻm nhỏ giữa sự chen chúc, xô bồ của thành thị ngoài kia."

  [​IMG]

  Bạn Nguyễn Trung Túc lại có đề xuất ý tưởng táo bạo hơn khi muốn thiết kế lại bãi cỏ tại Dinh Độc Lập dưới hình ảnh Trống Đồng.
  "Ở đó, còn là những câu chuyện kể về văn hóa Việt Nam, những thăng trầm lịch sử, hay thậm chí thông điệp nóng bỏng mà cả đất nước cần gởi gấm đến bạn bè quốc tế! Được thể hiện chân thật, gần gũi nhất qua ngôn ngữ và màu sắc của cây lá…"

  [​IMG]

  Chị Anh Thư, một trong những thành viên của ban tổ chức, cho biết: “Điểm nhấn trong từng ý tưởng còn thể hiện sự gắn kết đối với cộng đồng. Không gian và vẻ đẹp chung của Sài Gòn nên bắt đầu bằng sự đóng góp những ý tưởng nhỏ nhất từ mỗi cá nhân trong thành phố”.


  Saigon Makeover là dự án được khởi động bởi Global Shapers TP.HCM (cộng đồng diễn đàn kinh tế thế giới được phát triển và điều hành bởi các nhà lãnh đạo trẻ hiện đã có mặt tại 320 thành phố trên toàn thế giới).

  Vòng nộp ý tưởng của cuộc thi đã kết thúc với 150 ý tưởng được gửi về. Những ý tưởng này hiện được đưa lên website của chương trình để mọi người có thể bình chọn đến hết ngày 3-10. Tham gia bình chọn tại saigomakeover.com/voting-gallery.

  Hai ý tưởng đảm bảo được các tiêu chí: tính cộng đồng, tính khả thi, tính sáng tạo sẽ được ban tổ chức đánh giá để trao giải.

  ...

Ủng hộ diễn đàn