Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sự phát triển của đồ họa kiến trúc qua các thời kỳ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi Cảnh Lê, 16/1/15.

Lượt xem: 2,463

 1. Cảnh Lê Banned

  Đồ họa kiến trúc chứng kiến một sự giao mùa mạnh mẽ vào năm 2009-2010. Hàng loạt các công ty, tổ chức diễn họa kiến trúc đình đám thế giới được thành lập sau thời kỳ này (MIR, LUXIGON, FLYING ARCHITECTURE, RONEN BEKERMAN, DBOX,...). Song song đó có rất nhiều nghệ sĩ mới được ghi nhận như (ALEX HOGREFE, PHILIP M.BROWN, PETER GUTHRIE, CIRO SANNINO...).
  Mối tổ chức đều có những triết lý làm việc khác nhau. Ví dụ điển hình như MIR thì họ đi theo trường phái siêu thực, còn LUXIGON họ đi theo trường phái ấn tượng, mỗi trường phái đi kèm với một hệ tự duy khác nhau từ cảm hứng cho tới diễn họa. Trong một tương lai không xa những xu hướng này chắc chắnsẽ được Việt Nam ưa dùng trong cả concept lẫn các dự án thực tế.
  Việt Nam cũng có nhiều nghệ sĩ mới mang tầm quốc tế trong thời kỳ này như (ĐOÀN MINH KHOA, LÝ ANH THY,...) và rất nhiều các nghệ sĩ trẻ khác được cộng đồng đồ họa thế giới ghi nhận.
  Theo như chúng tôi phân tích thì đây là thời kỳ thực sự bùng nổ của các trang mạng xã hội.Điều này đã mang lại một lượng tri thức khổng lồ từ thế giới về Việt Nam, song song với tri thức đó đây cũng là thời kỳ thay đổi rất lớn về công nghệ. Một số lượng lớn các nghệ sĩ trẻ đã và đang chứng minh điều này.

  Lợi ích của mạng xã hội là quá rõ ràng, nhưng với lượng tri thức khổng lồ như vậy sẽ không tránh được hiện tượng xung đột, nhiễu, ảo thông tin. Đây lại là một bài toán nan giải. đặc biệt là những người mới tiếp cận.

  Phương pháp học qua các thời kỳ
  Học đồ họa thời kỳ trước.
  Trước đây rất hiếm tài liệu cho người học có thể tự nghiên cứu, mà tài liệu mang tính hàn lâm rất cao, khó tiếp cận cho người mới học, thường dùng để tra cứu nhiều hơn, nên người học thường xuyên phải lên các diễn đàn để trao đổi, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Thời kỳ này diễn đàn là một sân chơi vô cùng bổ ích.
  Về vấn đề diễn đàn chúng tôi thường ví: “diễn đàn như một cái ao, các thành viên ở trong cái ao đó” rất khó để các thành viên trong các ao giao lưu trao đổi với nhau.
  Người học đồ họa tại các trung tâm thì cách đào tạo phần lớn là chia sẻ kinh nghiệm, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của giảng viên. Phương pháp đào tạo không rõ ràng, giáo án tiêu chuẩn rất thấp.
  Tham khảo bản đồ để biết được sự vất vả của người học và trình độ của họ.
  [​IMG]

  Học đồ họa hiện nay.
  Rõ ràng Mạng xã hội đã cho phép các thành viên đi từ ao này sang ao khác thuận tiện hơn, đồng thời rất nhiều thành viên sang các ao quốc tế để học hỏi và trao đổi. Một lượng thông tin kiến thức khổng lồ đổ vào Việt Nam thông qua kênh này. Hệ quả là cộng đồng kiểu cũ, các diễn đàn đồ họa Việt Nam suy thoái, một lượng lớn đã sụp đổ sau thời kỳ này.
  Việc dạy học vẫn là sự chia sẻ kiến thức của giảng viên cho học viên (phụ thuộc vào kinh nghiệm). Có sự khác biệt là các giảng viên đồ họa hiện nay có trình độ hơn trước. Tiêu chuẩn của giáo án cao hơn do sự nhận thức về thẩm mỹ. Phương pháp đào tạo cũng chưa rõ ràng.
  Tham khảo biểu đồ để biết được sự phát triển của người học đồ họa:
  [​IMG]

  Thực tế hiện nay.
  Với các kỹ sư, kiến trúc sư, những người kịp thời thay đổi, nghiên cứu nghiêm túc và có hệ thống thì hoàn toàn bắt kịp với xu hướng chung. Nhưng còn đó một lượng lớn chưa thể bắt kịp xu hướng đồ họa hiện nay. Khi có sự thay đổi về công việc hoặc vì một lý do nào đó, họ đi tìm kiếm kiến thức, nhưng điều đó không hề đơn giản về mọi mặt, đặc biệt là thời gian.
  Với sinh viên để hội nhập cùng xã hội hiện đại ngày nay, các bạn buộc phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc vào rất nhiều các vấn đề khác nhau để tìm kiếm và học hỏi.
  Vậy câu hỏi đặt ra là: làm thế nào có được nhiều hơn với ít công sức, tiền bạc, thời gian hơn?
  Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong cuốn sách 5 bước để trở thành chuyên gia vẽ AutoCAD.

  LÀM THẾ NÀO TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA NHANH HƠN VỚI ÍT CÔNG SỨC, TIỀN BẠC VÀ THỜI GIAN HƠN
  .
  Xem thêm tại đây:

  ...
 2. hockhieuvuhanoi

  hockhieuvuhanoi Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn