Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sự sáng tạo có thể giết chết CV của bạn hoàn toàn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 1/11/16.

Lượt xem: 12,270

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Có rất nhiều cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng liệu một CV/resume quá sáng tạo có giúp bạn tìm được công việc mới như mơ ước?

  DVJp6cp.jpg
  Trải qua hơn 16 năm làm việc trong ngành tuyển dụng nhân sự công nghệ, tôi đã từng thấy qua mọi thể loại CV – infographic, video hoặc thậm chí là một trò chơi điện tử. Tất cả những loại CV này càng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với hàng loạt những template mẫu có ngay trên internet, nhưng chúng có phổ biến đối với nhà tuyển dụng hay không? Trong bài viết này tôi sẽ nêu rõ ưu và nhược điểm của những loại CV mới này.

  Sự sáng tạo làm CV của bạn mất những thông tin quan trọng nhất

  Mặc dù ấn tượng là rất tốt, tuy nhiên đáng buồn là các CV bằng infographic và video vẫn hay để mất những thông tin quan trọng nhất. Có nghĩa là Video CV mà bạn đã dành ra hàng nhiều giờ để làm sẽ chẳng được xem hết như bạn mong đợi.

  Bí quyết ở đây là “sự đơn giản”; Rất nhiều công ty tập đoàn lớn sử dụng những phần mềm đặc biệt của riêng mình để quản lý đơn ứng tuyển việc làm. Ví dụ, chúng làm việc dựa trên các keyword trong hồ sơ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không có những từ khoá quan trọng trong CV, hồ sơ của bạn có thể sẽ không bao giờ được đụng đến chứ chưa nói là xem qua.

  Cho nên, bên cạnh việc thể hiện mọi sự sáng tạo thông qua CV, bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn một phiên bản .docx, phòng khi nhà tuyển dụng cần.

  Hãy nhớ người đọc hồ sơ của bạn là ai

  Thỉnh thoảng, khi bạn ứng tuyển vào một công ty công nghệ, người đầu tiên đọc hồ sơ của bạn sẽ không phải là người mà bạn làm việc cùng, cũng không phải là sếp-tương-lai của bạn. Đa phần sẽ là những nhân viên phụ trách về mảng screening CV hoặc các chuyên gia tuyển dụng – những người có thể sẽ không hiểu rõ và không đánh giá cao khả năng của bạn.

  Việc dành thời gian để đọc thật kỹ lưỡng Job Description (JD) và có một cái nhìn chính xác nhất về những gì nhà tuyển dụng mong đợi là hết sức quan trọng. Tìm ra những từ khoá, những cụm từ khoá trong Job Description và sử dụng nó trong bản CV của bạn sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng – những người đã viết ra các JD kia.

  Vì vậy, mặc dù CV của bạn rất độc đáo và hoàn toàn khác biệt, nhưng 100% thông tin trong CV của bạn nên tuyệt đối phù hợp với yêu cầu của công ty, và tất cả mọi người có khả năng đụng đến CV của bạn đều có thể đọc và hiểu được nó.

  Thông điệp mà tôi muốn truyền tải ở đây chính là khi bạn bắt đầu ứng tuyển cho một công việc mới, hồ sơ của bạn nên có sự cân bằng giữa sự sáng tạo và những tiêu chuẩn cơ bản khác. Đừng bao giờ ngừng sáng tạo, nhưng đừng bao giờ để sự sáng tạo của bạn che khuất thông điệp mà bạn muốn truyền tải – rằng bạn chính là người mà họ đang tìm kiếm, với những kinh nghiệm và kỹ năng tuyệt vời của mình.

  Dịch từ bài viết “Getting creative with your CV? Here is what to remember…
  Tác giả: James Milligan | Director at Hays (Recruiting Experts Worldwide)
  Dịch bởi GETLINKS VIETNAM​

  ...
  KG2VNNguyễn Duy Bọ thích bài viết này.
 2. hoahoc12

  hoahoc12 Thành viên cấp 1

  bài viết rất hay! vừa xem 1 video CV của thằng bạn, làm rất cầu kỳ và đẹp mắt, nhưng k biết có xin đc việc tốt không, thiết nghĩ video đó được gửi vào mail của nv phụ trách tuyển dụng thôi liệu rằng họ có thời gian để kích vào 1 đường link video của bạn k?

Ủng hộ diễn đàn