Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sự thât bại của nghành giáo dục,y đức của người thầy thuốc xuống cấp trầm trọng và trở nên rẻ rúng

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Khoi Le, 8/4/14.

Lượt xem: 1,603

 1. Khoi Le Phụ trách nhiếp ảnh

  Hôm nay lươt haivl thấy 1 bài viết nói về nạn chặt chém của bệnh viện, và sau đó 1 bác sỹ đã vào phản bác lại. Cộng đồng mạng cảm thấy bất ngờ và phẫn nộ khi xem bài phản bác của vị bác sỹ. Sau này có yên tâm khi giao mạng mình hoặc người nhà cho lũ khốn nạn này ko :(

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
 2. leo_lancer_92

  leo_lancer_92 Mới đăng kí

  Làm ngành y khổ lắm có ai biết cho đâu. Chỉ nhìn vào mấy cái tiêu cực nổi lên mà chửi người ta bất lương này nọ. Trên trang haivl đa số những comment đến từ những bạn trẻ mà trâu. Em không dám nói mình lớn khôn hơn ai, nhưng với bản thân là người có mẹ từng làm cho 1 BV lớn của Nhà nước, em có thể nói là mình hiểu được phần nào sự vất vả của những người làm ngành Y. Em từng đọc đâu đó 1 bài viết có tựa đề kiểu như là ngành Y không phải nơi tu hành. Các y bác sĩ cũng là người. Họ cũng cần ăn, nuôi sống gia đình. Cũng có ng tốt kẻ xấu. Các bác đừng chỉ vì 1 vài trường hợp đơn lẻ mà gom nắm tất cả những người làm ngành y.

  Chị bs phản bác ở kia chắc cũng là 1 sinh viên mới tốt nghiệp hoặc 1 y tá thực tập. Đây là những người chịu thiệt thòi và vất vả nhất. Các bác cứ đến các bv tuyến trên vào các ngày cuối tuần xem, khi họ tổ chức khám bệnh cho ng dân ấy. 1 cán bộ 1 ngày lo cho cả trăm ng là ít. Em k rõ đãi ngộ ra sao nhưng chắc chắn là ít. Đây mới là những ng chiếm đại đa số những người làm nghề y. Còn những kẻ khốn nạn ăn cướp trên mồ hôi nc mắt của ng khác thì chúng ở cao lắm các bác ạ. Các bác hãy tìm hiểu về vụ lãnh đạo BV Thanh Nhàn thuê giang hồ đâm chém lẫn nhau thì biết.

  Mẹ em giờ đã chuyển sang BV Đa Khoa Vinmec của TĐ Vingroup làm. Phải nói tư nhân sướng hơn bác ạ, dù khó khăn hơn về công vc nhưng đãi ngộ rất xứng đáng.

  Mong các bác có cái nhìn thoáng hơn về những ng làm ngành y. Họ cũng là người cả thôi.
  vsea thích bài viết này
 3. nguyenlamlll

  nguyenlamlll Thành viên cấp 2

  Xin lỗi bạn, đầu tiên là chữ này *nghành, đúng là "ngành"!
  Còn chuyện mà bạn tin vào người bài viết trên haivl (chưa biết thật hư ra sao, mình không bàn), và chỉ với một lời phản bác lại của một người bạn lại đánh giá nhiều người khác, thì mình nghĩ không nên chút nào. Nhất là đoạn bạn nói "Sau này có yên tâm khi giao mạng mình hoặc người nhà cho lũ khốn nạn này ko". Không rõ lũ ở đây thớt ám chỉ ai nhỉ @@!?
  Mình cũng có một số ý kiến đồng ý với bạn leo_lancer_92
 4. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Làm trong ngành y thì đúng là có cái khổ thật, nhưng nói như bác sĩ kia thì cũng đáng ăn gạch lắm
 5. Khoi Le

  Khoi Le Phụ trách nhiếp ảnh

  nguyenlamlll leo_lancer_92 chào 2 bạn mình đã vào fb của người đó rồi :)) một bác sỹ trẻ vừa ra trường, trẻ hay ko trẻ chẳng phải đều là bác sỹ, còn trẻ đã có hướng suy nghĩ tiêu cực như vậy dần dà sau này sẽ phát triển đến mức nào nữa? Vậy chờ tất cả bác sỹ đều như vậy mới đc lên án chứ 1 vài người thì ko được lên án?. Mình 28 tuổi và mình cũng đang lướt haivl. Các bạn bảo mình đừng vơ đũa cả nắm trong khi chính bạn đang tự vơ đũa gọi người khác là trẻ trâu :) Còn mình dùng từ " lũ khốn nạn" là từ chỉ chung những " lương y như từ mẫu" giống vị bác sỹ trẻ kia và những tên nghĩ ra cái chuyện chặt chém trong bệnh viện. Mình hiểu ý các bạn cái gì cũng có 2 mặt, tất nhiên cái đó là điều hiển nhiên và tất cả mọi người dùng được chữ để gõ trên diễn đàn này đều biết, đâu cần mình phải thêm câu đó vào bài viết người khác lại bảo dạy khôn. Mình cũng đi nhiều và chứng kiến nhiều, người nhà mình cũng đang làm trong ngành y nhưng ko phải vì vậy mà mình ko lên án mà vì vậy nên mình lại càng có điều kiện chứng kiến nhiều mặt trái hơn.
  P/s: bắt bẻ cả lỗi chính tả =)) đúng đấy bạn cái gì cũng có 2 mặt, có người gõ cả quyển tự truyện dài ko sai 1 lỗi chính tả nhưng có người vẫn sai ít lỗi xin bạn đừng lên án :)) và quả thật đối với bác @ nguyenlamlll mình rất có ác cảm với những người ăn rồi đi theo nhặt sạn của người khác.
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/4/14
 6. nguyenlamlll

  nguyenlamlll Thành viên cấp 2

  Khoi Le Xin lỗi bạn lần nữa, mình chưa hề lên án bạn nhé, mong bạn đừng hiểu nhầm. Điều tiếp theo là mình cũng không có thời gian để đi theo "nhặt sạn của người khác", để bạn có ác cảm với mình thì mình cảm thấy có lỗi quá, xin thứ lỗi lần nữa.
  Ý kiến cá nhân thì mỗi người mỗi khác, mình đi ngang qua có vài lời muốn nói, chỉ vậy thôi. Mình thì nghĩ không nên phát triển chủ đề này thêm, hay đăng lên những chủ đề có vẻ "nhạy cảm" thế này
  :D
 7. Khoi Le

  Khoi Le Phụ trách nhiếp ảnh

  Mình cũng không có ý định làm theo lời của bạn :D

Ủng hộ diễn đàn