Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sự thật về “học đồ họa” tại Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 3/7/15.

Lượt xem: 69,563

 1. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  Học cái quái cái khỉ gì tao không cần biết, nhưng mà phi thương là bất phú.
  có thằng học đại học chán chê giờ về mở tiệm bán tranh thêu chữ thập cũng mua được 2-3 căn nhà sài gòn, ko cần học nhiều chỉ cần mồm mép ngon quan hệ nịnh bợ buôn bán giỏi là được. đặc biệt là mồn mép phải giỏi
 2. songbangao

  songbangao Thành viên cấp 2

  Hieuphan2007: Thì mình đã nói rõ ngay từ đầu, học trường đại học cao đẳng chính quy ăn chắc trung tâm rồi. Mình ko khuyến khích học trung tâm hơn là học chính quy, mình chỉ nói ai ko có điều kiện học chính quy thì mới chuyển qua học trung tâm, đồng thời phải chọn trung tâm tốt, rồi nỗ lực bản thân hết sức để bắt kịp bên chính quy, ý mình là vậy.

  Còn nữa, mình đồng ý về tỷ lệ mà bạn nói. Tỷ lệ người tài bên trung tâm thấp hơn người tài bên chính quy. Cái này mình ko phản bác.
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/10/15
 3. pentuts

  pentuts Thành viên cấp 1

  Học ở đâu không quan trọng , quan trọng là mình chọn đúng hướng và đúng đam mê , cả tinh thần to lớn là phải tự học với nghành này tự học tự mày mò mới mong giỏi được !
 4. songbangao

  songbangao Thành viên cấp 2

  @pennuts: Học ở đâu rất quan trọng đó bạn, thử nhào vào mấy trung tâm bắp, cùi mía như mấy trung tâm mới mở, ko có uy tín, ko đảm bảo đầu ra thì coi như đời đi tong.
 5. kieuhung025

  kieuhung025 Mới đăng kí

  bạn nào tóm tắt cái ạ
 6. Mr.Dung

  Mr.Dung Banned

  đáng suy ngẫm về mỗi ngành nghề
 7. Trần Trí Tri

  Trần Trí Tri Thành viên cấp 1

  Bài viết hay. Đi sâu về khái niệm Designer :D Nhưng mình vẫn giữ ý tưởng cổ hủ truyền thống của mình. Học ra để làm những thứ phù hợp với thị hiếu khách hàng hơn là bản thân. Đôi lúc làm cho khách thấy những thiết kế mà khách ưng lại đi ngược hoàn toàn những thứ mình được học ở trường. Đến bản thân mình còn không chấp nhận được bản thiết kế đó. Nhưng quan trọng là "thượng đế" ưng cái bụng thì là ok hết. Nhớ ngày đầu còn bỡ ngỡ nhận file catalogue cho công ty. Mình lên ý tưởng, màu sắc, bố cục các thứ đều khá ổn. (Tự bản thân đánh giá) nhưng cuối cùng sếp k đồng ý vì k vừa mắt. CHốt lại vẫn chọn ở phương châm "to, rõ ràng". Đấy mới thấy những lý thuyết bạn học ở nhà trường cho dù là cao đẳng hay đại học thì chung quy lại vẫn không dùng đến nếu nó chả giúp bạn mài ra tiền hàng tháng :)
 8. kangnamsuper

  kangnamsuper Thành viên cấp 1

  Nhiều khái niệm mới nhỉ. Nói chung hay thấy đam mê hơn với hội họa.

Ủng hộ diễn đàn