Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Sưu tầm + Dịch] 10 Mẹo hay để thiết kế áo tốt hơn

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi fozalicious, 10/11/16.

Lượt xem: 1,599

 1. fozalicious Thành viên cấp 2

  Do bạn mình share cho mình 3 trang web chỉ mẹo về thiết kế áo thun mà nó không rành T.Anh nên nhờ mình dịch giùm sẵn mình share lên đây luôn
  10 MẸO HAY ĐỂ THIẾT KẾ ÁO THUN TỐT HƠN
  Đây là bài mình dịch lại từ trang:
  http://www.creativebloq.com/design/guide-t-shirt-printing-designers-912867

  Thiết kế áo thun đang trở thành một trong những hướng đi mới trong lĩnh vực sáng tạo. Dù bạn là Illustrator, graphic designer hay typographer thì việc đưa những ý tưởng của bạn lên những chiếc áo thun là một việc khá độc đáo.
  Tuy nhiên, quá trình thực hiện nó không phải là một vấn đề đơn giản. Vì thế, designer của SOYU, Mike Ng, đã dành thời gian chia sẻ cho chúng ta 10 mẹo cho việc thiết kế áo thun.


  1. Từ tốn và khai thác sâu về ý tưởng của bạn
  Đầu tiên, bạn hãy phác thảo nó ra, sau đó hãy đi lang thang bên ngoài, suy nghĩ thêm vài hướng đi cho ý tưởng đó, ăn một chút và bắt đầu hình thành ý tưởng. Sau đó thì nghỉ ngơi với những ý tưởng đã có. Và cứ thế mà bạn lặp lại việc đó. Nếu ý tưởng đến ngay thì tốt, còn không thì bạn nên có những phương án bổ sung.

  2. Tưởng tượng ra thiết kế của bạn trên chiếc áo thun
  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và web, tôi (Mike Ng) nhận thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa thiết kế trên máy và thành phẩm khi in. Bạn đừng ngại thử đưa thiết kế của bạn lên áo (mock up) lên áo của người mẫu, hoặc nếu cần thiết thì bạn hãy in nó ra và đặt lên một chiếc áo thật với kích cỡ chính xác theo ý tưởng thiết kế của bạn.

  3. Chi tiết là tốt nhưng hãy đơn giản (Detail is king but keep things simple)
  Hầu như mọi người đều ấn tượng và thu hút bởi kỹ năng vẽ với chi tiết phức tạp. Sẽ không có gì tốt hơn nếu bạn có thể thấy tận mắt một kiệt tác thiết kế được đầu tư một cách kỹ lưỡng mà bạn có thể ngồi nghiền ngẫm, phân tích nó hàng giờ liền.
  Công bằnng mà nói thì đa số những thiết kế kinh điển thì nó cực kì đơn giản và gửi gắm thông điệp thông qua sự tối giản đó. Hãy cân bằng sự phức tạp và đơn giản thì bạn có thể tạo ra một thiết kế tuyệt vời.

  4. Hãy nghĩ đến thị trường, đối tượng mà bạn hướng đến
  Đây là điều hết sức quan trọng. Bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của bạn là ai? Nam hay nữ? Già hay trẻ? Sau đó thì bạn hãy bắt đầu thiết kế theo đối tượng mà bạn hướng đến. Hãy làm một việc giống như những người marketing chuyên nghiệp: ghi ra chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai? Họ thích điều gì? Họ chuộng những thương hiệu, xu hướng nào,... và bắt đầu từ đó.

  5. Kìm nén sự hài hước
  Nếu bạn thiết kế theo xu hướng hài hước thì bạn không nên sử dụng những câu đùa hoạch toẹt, rẻ tiền lên thiết kế của bạn. Thậm chí đỉnh cao của hướng thiết kế này thì cũng có giới hạn của nó.
  Tôi không phải là người chuộng phong cách này nhưng nếu đi đúng hướng thì nó vẫn có thể làm tôi chú ý! Tôi sử dụng thiết kế của Brad McGinty để làm ví dụ vì anh ấy cân bằng nó rất tốt.

  6. Quyết định tất cả ở màu sắc
  Hãy sử dụng màu sắc của áo một cách hợp lý và kết hợp với cách phối màu tương phản cho thiết kế. Nếu bạn sử dụng Adobe Illustrator để thiết kế, hãy dùng chức năng Global Colours. Nó chính là vị cứu tinh của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng đồng thời ‘Halftones’ *theo mình google thì nó là dạng nhiều chấm bi giống gradient* để có thể tiếp cận được nhiều màu mới hơn.

  7. Chuẩn bị kỹ cho thiết kế của bạn
  Hãy sử dụng bảng màu Pantone khi in, phía in ấn sẽ dễ dàng hơn nếu có nó. Việc của họ cũng sẽ nhẹ hơn nếu bạn đổ viền cho chữ và làm viền đậm hơn cho những chi tiết (nếu có). Có rất nhiều cách để thực hiện điều đó tùy vào phần mêm bạn sử dụng là AI hay PTS.

  8. Tìm chỗ in tốt
  Dù bạn hoàn thành thiết kế đẹp và chuẩn bị đầy đủ đến đâu thì chất lượng do bên in ấn quyết định. Bạn có thể liên hệ những xưởng in lớn có uy tín hoặc những xưởng in thông thường. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu rõ về loại áo mà bạn sẽ in.

  Trọng lượng, kích cỡ, thương hiệu, giá cả, v.v… đều ảnh hưởng đến sản phẩm. Việc này sẽ tốn thời gian và bạn cần phải tìm hiểu ở nhiều xưởng in khác nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải yêu cầu phía in ấn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm khi in. In ấn (ở đây là in lụa-Screenprinting) là một nghệ thuật.

  9. Tìm tòi và học hỏi
  Để có thể nắm rõ một thứ gì đó thì bạn phải nghiên cứu, học hỏi và hiểu rõ về nó. Xu hướng thiết kế ao thun xuất phát từ nhiều xu hướng văn hóa khác nhau đã từng xuất hiện như về một ban nhạc, nghệ thuật đường phố, thể thao hoặc thậm chí kết hợp với văn hóa nhạc pop.
  Hãy tìm hiểu kỹ về nó và nó sẽ giúp bạn!

  10. Hãy đi dẫn đầu xu hướng
  Bạn có thể lấy cảm hứng về những xu hướng mới nhất nhưng đừng copy chúng. Nhiều khả năng xảy ra là trong khi bạn bắt chước theo người khác thì họ đã tạo ra một xu hướng khác rồi.

  ...
  Nguyễn Duy Bọ thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn