Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Sưu tầm] Hiệu ứng chữ băng tuyết ( cho giáng sinh )

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng chữ' được đăng bởi kanade, 5/11/12.

Lượt xem: 43,433

 1. kanade Thành viên cấp 1

  Kết quả

  [​IMG]
  Bước 1

  Tạo một tài liệu của các kích thước bạn muốn, ở gần đến 1600 điểm ảnh của 1200 pixel, độ phân giải dpi 300 (nếu bạn đang đi để in) hoặc dpi 72 nếu bạn sẽ xuất bản nó trên trang web. Chúng tôi có thể sử dụng 72 dpi để giữ tài liệu của chúng tôi gọn gàng và làm việc nhanh hơn. Đặt màu nền trước thành màu đen # 000000 và sau đó nhấn Alt + Delete để làm "nền" lớp với một màu đen. "Cơ sở" của chúng tôi trở thành màu đen với lớp liên lạc một!
  Bây giờ chọn # FF0000 là màu Foreground của chúng tôi và một số loại văn bản với các loại ngang Tool (T) bằng cách sử dụng các cài đặt hiển thị dưới đây và phông chữ, chúng tôi đã tải về trước. Chúng tôi đang sử dụng một màu đỏ chỉ để tạo ra một số tương phản với nền đen và các hiệu ứng màu trắng đó sẽ đến tiếp theo.
  [​IMG]
  Bước 2

  Bây giờ kích đúp vào hình thu nhỏ Layer (hoặc vào Layer> Layer Style> Stroke ...) và chọn # FF0000 cho màu sắc và thiết lập các đột quỵ tại 15 điểm ảnh. Bằng cách này chúng tôi đang làm văn bản tròn hơn và béo để tránh cạnh thô.
  [​IMG]
  Bước 3

  Tạo một Layer mới bằng cách nhấp vào Command + Shift + N, sau đó chọn công cụ Brush Tool (B), kích chuột phải vào với con chuột của bạn và cuối cùng là tải các tập mới của Brushes bằng cách nhấn vào mũi tên màu đen nhỏ (xem dưới đây). Sau khi chọn Load Brushes ... duyệt đến thư mục định sẵn của bạn và sau đó vào thư mục Brushes để tải Brushes. Load tất cả các ba bộ chúng tôi đã tải về trước, là chúng ta sẽ cần một số khác nhau để tạo hiệu ứng nước đá.
  [​IMG]
  Bước 4

  Trước khi bắt đầu làm việc với chổi, chúng ta hãy xem làm thế nào để thay đổi góc của Brush lựa chọn vì nó cần thiết cho các bước tiếp theo. Nhấn F5 để mở cửa sổ Brushes: dùng tùy chọn Angle, bạn có thể xoay Brush bạn đang sử dụng. Cho phép tùy chọn mượt cho một Brush nhẹ nhàng hơn.
  [​IMG]
  Bước 5

  Bây giờ bấm gần khu vực màu đỏ của các chữ cái, tất cả mọi thứ mà sẽ xảy ra bên ngoài khu vực đó không quan trọng, và chúng ta có thể xóa bỏ nó sau này. Sử dụng sáng tạo của bạn để làm một cái gì đó sẽ giống như vết nứt trên băng - bạn có rất nhiều Brushes có sẵn để làm việc.
  [​IMG]
  Bước 6

  Góc nhìn và các thiết lập kích thước cho phép bạn thiết lập và xoay Brushes, bỏ chọn hộp gian để có quyền kiểm soát nhiều hơn khi bạn đang vẽ các vết nứt đá. Đối với mỗi bức thư tạo ra một Layer mới ẩn một trong những bạn đã thực hiện, vì vậy nó dễ dàng hơn để nhìn vào những gì đang xảy ra ở khu vực màu đỏ.
  [​IMG]
  Bước 7

  Luôn luôn đặt tên cho các lớp, là nó dễ dàng hơn để giữ cho chúng có tổ chức. Trong quá trình làm hiệu ứng băng điều quan trọng là sử dụng tuyến tính Brushes nhiều hơn để tạo ra hình dạng chính của các chữ cái và một số những người lớn hơn đối với các vết nứt sâu hơn.
  [​IMG]
  Bước 8:

  Chuyển đổi các "ICE" Layer (đỏ một) thành một đối tượng thông minh (Right-click> Convert to Smart Object). Sau đó, Ctrl-click vào hình nhỏ của Layer này để chọn nó hoàn toàn và áp dụng một Layer Mask cho các lớp khác.
  [​IMG]
  Bước 9

  Tạo một Layer mới, gọi nó là "thêm" và với một bàn chải cây rút ra một số băng thêm vào các chữ màu đỏ bằng cách sử dụng các thiết lập bên dưới (F5).
  [​IMG]
  Bước 10

  Sử dụng chổi gần biên giới để làm cho nó trông ba chiều. Giúp mình bằng cách chọn ba chữ cái để bạn có thể vẽ trực tiếp mà bạn cần.
  [​IMG]
  Bước 11

  Bây giờ đi đến Trộn Lựa chọn của tất cả các lớp băng (những màu trắng) và áp dụng các cài đặt hiển thị dưới đây. Những tính năng này rất hữu ích cũng để phân hóa màu lớp. Chúng tôi sẽ sử dụng một màu xanh rất nhẹ (# c9eaf1) trong các tùy chọn Outer Glow để tạo ra một vầng hào quang xung quanh các chữ cái và bên trong để làm cho nó trông đông lạnh.
  [​IMG]
  Bước 12

  Sử dụng tùy chọn Inner Glow chúng tôi sẽ tạo ra một hiệu ứng ánh sáng. Áp dụng một giá trị khoảng 10% tiếng ồn để làm cho nó trông giòn.
  [​IMG]
  Bước 13

  Chọn "I" bức thư của lớp "ICE", sau đó chọn Select> Modify> Contract ...> 25 điểm ảnh. Sau đó bấm OK.Tạo một layer mới (Layer 1 ") và nhấn Alt + Delete để tô vùng lựa chọn, sử dụng toàn màu đen (# 000000).Sau đó, bỏ chọn và đi đến Lọc> Blur>> Gaussian Blur ... 15 điểm ảnh. Làm tương tự cho các chữ cái khác luôn luôn áp dụng cùng một Blur.
  [​IMG]
  Bước 14

  Tên các lớp màu đen với "E màu đen, C, tôi" và thiết lập Opacity của họ đến 40%. Sau đó tạo một Layer mới điều chỉnh và đi đến trình độ. Áp dụng các cài đặt hiển thị dưới đây, từ đây họ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh.
  [​IMG]
  Bước 15

  Ctrl-click vào layer "ICE" để chọn nó và sau đó tạo ra một lớp mới và gọi nó với một màu trắng để minh bạch "gradient." Vẽ dưới lên trên cùng. Chúng tôi đang vẽ một số ánh sáng từ phía dưới. Đặt Opacity đến 40%.
  [​IMG]
  Bước 16

  Ẩn layer "nền" (mà là màu đen) và chọn một bức thư với Rectangular Marquee Tool. Vào Edit> Copy Merged sau đó chọn Command + V. Làm tương tự cũng cho hai chữ cái khác và đặt tên cho các lớp với các ký tự tương ứng. Sau đó bạn có thể ẩn tất cả các lớp khác bởi vì từ bây giờ chúng tôi sẽ làm việc trên những cái mới, nhưng giữ cho những người già bởi vì họ luôn luôn có thể có ích.
  [​IMG]
  Bước 17

  Nhấp chuột phải vào các lớp nhỏ và Covert họ đối tượng thông minh. Trả Command-click vào layer "ICE" và vào Select> Modify> Contract ... của 35 điểm ảnh. Áp dụng lựa chọn này như một Layer Mask cho mỗi thư.Đừng lo lắng nếu các mặt nạ là bao gồm cả ba chữ cái.
  [​IMG]
  Bước 18

  Chọn Layer Mask hình thu nhỏ và vào Filter> Blur> Gaussian Blur ... 25 điểm ảnh. Làm điều này cho tất cả các "tôi", "C", và "E: lớp. Quá trình này rất hữu ích để tạo ra một số khu vực tối hơn ở bên trong.
  [​IMG]
  Bước 19

  Dưới đây là cách nó sẽ giống như thế.
  [​IMG]
  Bước 20

  Nhấn Ctrl + L trên Layer Mask để mở các trình độ và giảm tối (giá trị 30). Bằng cách này, Layer Mask trở nên nhẹ hơn cho thấy nhiều băng bên trong.
  [​IMG]
  Bước 21

  Bản sao của "I", "C", và "E" Layers, Kích chuột phải vào Layer Mask> Apply Layer Mask. Cuối cùng hợp nhất chúng. Ẩn tất cả các phần còn lại và tạo một layer mới. Hãy bắt đầu bây giờ làm cho tuyết.
  [​IMG]
  Bước 22

  Chọn công cụ Brush Tool (B) và chọn một brush vòng tròn bình thường. Sau đó áp dụng các cài đặt hiển thị dưới đây trong Windows Brush (F5).
  [​IMG]
  Bước 23

  Tạo một layer mới và vẽ tuyết tăng và giảm kích thước brush.
  [​IMG]
  Bước 24

  Chọn "Ice" lớp và nhấn Command + T. Sau đó nhấp vào biểu tượng Warp và chọn Thượng Shell với Bend thiết lập đến 11%.
  [​IMG]
  Bước 25

  Thay đổi các thiết lập của bàn chải với những cái mới. Bắt đầu để sơn tuyết để lại một số khu vực hơi tối hơn.
  [​IMG]
  Bước 26

  Sơn tuyết trên đầu trang của các chữ cái. Chúng tôi có thể làm việc trên layer duy nhất hiện nay.
  [​IMG]
  Bước 27

  Sau khi bạn đã làm điều này, chỉnh sửa các góc và các cạnh với các Công cụ Eraser (E) bằng cách sử dụng một bàn chải mềm.
  [​IMG]
  Bước 28

  Tạo một lớp mới trên đầu trang và bắt đầu vẽ một số tuyết gần căn cứ của các chữ cái bằng cách sử dụng cùng một bàn chải, với các thiết lập như trước.
  [​IMG]
  Bước 29

  Để lại một số ít các khu vực tối hơn.
  [​IMG]
  Step 30

  Làm sạch các cạnh sử dụng Công cụ Eraser (E) bằng bàn chải mềm.
  [​IMG]
  Bước 31

  Tạo một Layer mới ở trên tuyết trên các chữ cái và bắt đầu vẽ tranh với một (# 00000) Brush màu đen để tạo ra bóng tối. Hãy giả sử ánh sáng từ đầu.
  [​IMG]
  Bước 32

  Thực hiện một số bóng lớn hơn, nơi có bướu.
  [​IMG]
  Bước 33

  Tạo một lớp mới trên đầu trang và sơn một số bóng bằng cách sử dụng cùng một bàn chải. Đây là những bóng tối của các chữ cái.
  [​IMG]
  Bước 34

  Áp dụng này Inner Glow vào bóng tối mới làm.
  [​IMG]
  Bước 35

  Thêm một số tuyết rơi nhiều hơn trên một lớp mới trên đầu trang.
  [​IMG]
  Bước 36

  Bây giờ chọn tuyết trên đỉnh và trùng lặp nó bằng cách kéo hình thu nhỏ để các lớp New Icon.
  [​IMG]
  Bước 37

  Làm tương tự với các chữ cái và tuyết trên đầu trang của họ. Hợp nhất hai lớp để tạo sự phản chiếu. Nhấn Ctrl + T, sau đó click chuột phải> Flip Vertical.
  [​IMG]
  Bước 38

  Với vẽ Gradient (G) Công cụ trên Layer Mask dọc màu đen để minh bạch gradient. Giữ phím Shift để giữ nó thẳng đứng. Sau đó áp dụng một số Motion Blur: Angle 0 ° và khoảng cách 20 điểm ảnh.
  [​IMG]
  Bước 39

  Làm tương tự như trước cho các lớp tuyết rơi: Bản, Flip Vertical, thêm một Mask Gradient, và áp dụng một Motion Blur.
  [​IMG]
  Bước 40

  Tạo một layer mới phía sau các chữ cái và vẽ một đường ngang màu trắng với một bàn chải (luôn giữ phím Shift). Đặt Kích thước đến 15 điểm ảnh và độ cứng đến 80%. Thiết lập Opacity của lớp đến 90%.
  [​IMG]
  Bước 41

  Tạo một layer mới phía sau những ánh phản chiếu và vẽ một Nền trắng để minh bạch từ các đường vẽ trong bước trước. Ngoài ra thêm 70% Gaussian tiếng ồn bằng cách vào Filter> Noise> Add Noise.
  [​IMG]
  Bước 42

  Đây là tình hình thực tế: hàng hiệu trên lớp của mình. Trả Tạo một lớp mới, sau đó vào Image> Apply Image ... và click OK.
  [​IMG]
  Bước 43

  Gọi layer mới "ICE IMAGE" và trùng lặp đó. Bây giờ chúng ta có thể ẩn tất cả các phần còn lại, chúng tôi sẽ làm việc một chút về độ sắc nét và tăng độ nét.
  [​IMG]
  Bước 44

  Duplicate lớp này một lần nữa và áp dụng một Gaussian Blur của 0,3 điểm ảnh chỉ để mịn tất cả mọi thứ.
  [​IMG]
  Bước 45

  Sau đó vào Filter> Other> High Pass và áp dụng các cài đặt sau đây.
  [​IMG]
  Bước 46

  Một lần nữa, tạo ra một lớp mới bằng cách vào Image> Apply Image ... và click OK. Đặt nó vào phủ và 30% cho Opacity.
  [​IMG]
  Bước 47

  Vẽ một vòng tròn trên một layer mới với Elliptical Marquee Tool. Điền nó với màu đen, sau đó bỏ chọn với Command + D. Bây giờ vào Filter> Blur> Gaussian Blur, và đặt nó vào 25 điểm ảnh. Điều này cho phép một số loại hình minh họa có hiệu lực.
  [​IMG]
  Kết quả cuối cùng

  Và đây là kết quả cuối cùng! Nó có thể là rất tốt đẹp để thêm một số đồ trang trí Giáng sinh! Vâng nó không phải là thời gian chưa!
  [​IMG]
  Nguồn: blog.yahoo.com

  Read more: http://forum.vietdesigner.net/threa...bang-tuyet-cho-giang-sinh.4939/#ixzz2n0ITIn7w

  ...
  H_T, hocchoinao, Đỗ Thiện Nhân38 người khác thích bài viết này.
 2. evyl spirits

  evyl spirits Thành viên cấp 2

  đã save:like:
 3. phantombn92

  phantombn92 Mới đăng kí

  nice và thanks vì TuT
 4. Keiz Whiski

  Keiz Whiski Thành viên cấp 2

  uppp, bài viết hữu ích :D
 5. Mèo Heo

  Mèo Heo Admin Việt Font

  Bạn ơi có link download mấy Brush xài trong tut này không ??
 6. Kell Nguyen

  Kell Nguyen Mới đăng kí

  brush tên j vậy chủ topic ơi..
 7. Vivian Nguyễn

  Vivian Nguyễn Mới đăng kí

  có Link down Brush ko bạn? :(
 8. nhphuc1904

  nhphuc1904 Mới đăng kí

  Hi có thể cho mình xin link Brush này hok chủ pic :D
 9. Hugo Mê Gái

  Hugo Mê Gái Mới đăng kí

  bài Tut này là bài dịch phải ko T_T, như vầy thì hơi khó hiểu cho mấy con gà như tui lắm, mấy cái tên công cụ đừng có dịch ra tiếng việt giùm, đọc vô hỏng có biết cái đó là công cụ gì hết T_T
 10. Khánh Tít

  Khánh Tít Thành viên cấp 1

  vẫn chưa hiểu lắm... bác có thể làm giúp e chữ "Khánh" như thế này đc k :)
 11. kanade

  kanade Thành viên cấp 1

  mấy bạn seach google " brush cây khô " rồi chọn cái tương tự cũng được
 12. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  nhìn có vẻ đệp nhưng mà dịch kiểu đó thì làm khó mấy con gà như tui wá :-B
 13. Soo Bio

  Soo Bio Thành viên cấp 2

  tut hay. :x
 14. Nhím xù

  Nhím xù Thành viên cấp 2

  link down Brush đâu thế :-w
 15. B8 NHƯ THẾ LÀO ?
  E LÀM K DC
 16. changngoc

  changngoc Mới đăng kí

  đẹp quá...nhìn mà ức...cơ mà bài dịch khó hiểu quá...:(
  h0ang2410 thích bài viết này
 17. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tut này mình cũng định up lâu rồi nhưng thấy chủ đề cũ nên cũng chưa up. Mà nếu mình up thì mình viết hẳn Tut này ra có tên VDS cho nó có bản riêng của 4rum. Cảm ơn chủ pic đã share Tut.
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/8/15
  H_T, Dương Đức Sơn, Nyu Nyu Nyu2 người khác thích bài viết này.
 18. changngoc

  changngoc Mới đăng kí

  up đi bạn ơi...tut " hiệu ứng chữ cây thông noel" của bạn rất hay...^^"...ngồi ngóng tut của bạn...:D...
 19. Quangdung0609

  Quangdung0609 Thành viên cấp 3

  Ko có link dow brush. Nản
 20. Tiến Linh

  Tiến Linh Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Thế này đã giống chưa các bạn =.= tập làm

Ủng hộ diễn đàn