Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tác hại khi phòng làm việc không có ánh sáng mặt trời

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Congnhatangroup1, 2/10/17.

Lượt xem: 597

 1. Congnhatangroup1 Mới đăng kí

  Có lẽ nhiều người không biết rằng phòng làm việc rất có hại cho sức khỏe nếu không có cửa sổ, không có ánh sáng mặt trời, chúng có thể làm bạn mất ngủ mỗi ngày. Mọi người thường nghĩ nguyên nhân gây khó ngủ, thức khuya có thể là do ngồi máy tính quá lâu, do mải mê đọc sách hoặc xem phim khuya nhưng lại không để ý là do chỗ ngồi làm việc ban ngày thiếu ánh sáng tự nhiên.

  Theo một số nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học lâm sàng về giấc ngủ cho thấy các nhân viên làm việc cả ngày ở những văn phòng không có cửa sổ, những phòng ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ bị mất ngủ trung bình mỗi đêm 46 phút. Ngược lại, những người tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng, ngồi gần cửa sổ sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, hoạt động thể chất nhiều hơn và chất lượng cuộc sống thoải mái hơn.

  Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những phòng làm việc được thiết kế khoa học, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời sẽ làm cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn nhiều những văn phòng chỉ làm việc trong bóng đèn. Điều đó chứng tỏ môi trường làm việc có thể rất quan trọng trong việc thiết lập đồng hồ sinh học của cơ thể con người.  [​IMG]
  Văn phòng làm việc nên có đủ ánh sáng tự nhiên để tăng cường sức khỏe


  Ngày nay, nhiều người thường xuyên bị mất ngủ do căng thẳng, ngồi máy tính quá lâu. Hậu quả đó sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, béo phì, tiểu đường và thậm chí có thể bị rút ngắn tuổi thọ. Do đó, tiếp xúc với đầy đủ ánh sáng tự nhiên ban ngày là rất quan trọng cho nhịp điệu sinh học của cơ thể, trong đó bao gồm cả thời gian ngủ và thức của con người.

  TS Neil - chuyên gia giấc ngủ - cho biết cơ thể cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hằng ngày để tạo ra thói quen ngủ đúng giờ. Ánh sáng cơ bản là điều sẽ giúp chúng ta biết khi nào cần tỉnh táo và khi nào cần đi ngủ. Nhưng ánh sáng văn phòng không được tạo ra từ ánh sáng xanh. Bước sóng bạn nhận được từ mặt trời sẽ kiểm soát đồng hồ cơ thể của bạn. Vì vậy, một văn phòng đầy đủ ánh sáng nhưng nó không có tác dụng tương tự ánh sáng mặt trời bởi nó là ánh sáng nhân tạo.

  ...

Ủng hộ diễn đàn