Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tái hiện tuyệt phẩm hội họa của Michelangelo bằng nửa tỉ chiếc bánh rắc và kẹo dẻo

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 24/2/14.

Lượt xem: 2,813

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Một tuyệt tác hội họa ấn tượng và "ngọt ngào" theo đúng nghĩa đen.
  Nghệ sĩ thực phẩm từng đoạt nhiều giải thưởng Michelle Wibowo mới đây đã tái hiện một trong những kiệt tác nổi tiếng nhất của danh họa Michelangelo, "The creation of Adam" bằng một lượng bánh rắc và kẹo dẻo khổng lồ. Được biết, ý tưởng này được công ty Cake Angels thực hiện nhằm kỷ niệm 450 năm khi danh họa Michelangelo qua đời ở tuổi 88.

  [​IMG]
  Michelle Wibowo đang làm việc với kiệt tác của mình.

  Để tái hiện bức tranh được vẽ trên trần nhà nguyện Sistine vào kỷ nguyên Phục Hưng này, cô đã sử dụng tới nửa tỉ chiếc bánh rắc cùng với hơn 10 nghìn chiếc kẹo dẻo. Người nghệ sĩ đã mất tới 168 giờ làm việc để hoàn thành tác phẩm ấn tượng cao 5,7 mét và rộng 2,8 mét này. Cô cho biết thêm rằng mình đã phải làm việc trong 19 giờ liên tục vào ngày cuối cùng để tránh cho các nguyên liệu bị hỏng.

  [​IMG]
  168 giờ là tổng thời gian người nghệ sĩ ẩm thực này hoàn thành bức tranh "ngọt ngào".

  Đầu tiên, bức tranh sẽ được dựng lại trên ván gỗ ép, sau đó sẽ được chia ra thành các mảnh khác nhau và Wibowo sẽ dần dần "làm việc" với từng mảnh nhỏ. Trong khi bức tranh gốc của Michelangelo đã được thực hiện với hơn 200 màu sắc khác nhau thì Wibowo chỉ sử dụng 24 loại màu cho công việc sáng tạo của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Clip giới thiệu về bức tranh ấn tượng nhằm kỷ niệm 450 năm ngày mất của danh họa Michelangelo.

  ...
  Epi, Katy2309, Hẻo Hóm Hĩnh1 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn