Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tải ngay bộ font chữ tuyệt đẹp Google mới tung ra cho hơn 800 ngôn ngữ, có Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Download Font chữ' được đăng bởi dennisph91, 7/10/16.

Lượt xem: 59,260

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  Google đã tạo ra Noto, một bộ font chữ hỗ trợ hơn 800 ngôn ngữ và hơn 110.000 ký tự, nhằm giúp mọi người trên toàn thế giới tạo và chia sẻ thông tin bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Bộ font này bao gồm gần như tất cả mọi biểu tượng trong chuẩn Unicode hiện tại. Google mất 5 năm để hoàn thành dự án này với mục đích giúp Android và Chrome OS trở nên dễ tiếp cập hơn. Các chuyên gia thiết kế từ Monotype và Adobe cũng góp công cùng Google hoàn thành bộ font này.

  K9iM3pk.jpg
  Cái tên Noto xuất phát từ cụm từ "No more tofu - không còn đậu phụ nữa", đề cập tới việc loại bỏ các ký tự trắng khỏi web. "⯐", hay còn gọi là tofu (đậu phụ), thường xuất hiện trên web để đại diện cho các ký tự từ một ngôn ngữ nào đó không có trên hệ thống của người dùng. Noto cung cấp cái nhìn thanh lịch, thống nhất cho mọi ngôn ngữ và miễn phí cho tất cả các dự án.

  Toàn bộ gói font này có dung lượng 472 MB, gói dung lượng lớn nhất bao gồm ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống, Trung Quốc đơn giản và các ký tự Hàn Quốc. Bạn có thể tải toàn bộ font hoặc chỉ tải ngôn ngữ mà bạn cần.

  rH7blIN.jpg
  Mẫu font Noto dành cho tiếng Việt

  Bạn cũng có thể xem thử bộ font Noto mới của Google trên trang Google Font. Noto là dự án mã nguồn mở nên mã nguồn của bộ font này cũng có thể được tải về từ GitHub. Google hứa sẽ giữ Noto cập nhật liên tục và tiếp tục bổ sung cho nó khi Unicode tiếp tục phát triển nhằm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và ký tự hơn nữa.

  Tải về tại đây:
  [LOCK]Tải về bộ font Noto tại đây, tải mã nguồn tại đây và truy cập vào đây sau đó nhập Noto vào thanh tìm kiếm để xem thử font chữ.[/LOCK]

  Theo The Next Web

  ...
  Trinh Trương, andyleca, hactyhon5 người khác thích bài viết này.
 2. cgly

  cgly Thành viên cấp 1

  phù hợp cho in ấn không nhỉ?
 3. hactyhon

  hactyhon Thành viên cấp 2

  Quá hay luôn, các font chữ tiếng Việt quá đẹp
 4. Giản Dao

  Giản Dao Mới đăng kí

  quá tuyệt , tks thớt
 5. mattroilanh

  mattroilanh Thành viên cấp 1

  Tuyệt quá, cảm ơn chủ thớt ! ^^
 6. Sofiainterior

  Sofiainterior Mới đăng kí

  Bài viết bổ ích cho mọi người. +1

Ủng hộ diễn đàn