Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao ảnh phân giải cao khi in ra giấy vẫn không đẹp?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi phat20112012, 9/10/17.

Lượt xem: 1,013

 1. phat20112012 Mới đăng kí

  Em dùng ảnh có độ phân giải là 4370x2953 pixel, 300 ppi - đuôi PNG để in giấy bao tập.
  Lúc em xem trên máy tính thì hình ảnh cực đẹp và chi tiết, nhưng sau khi in ra giấy A3 (em in ở tiệm photocoppy) thì nó bị noise rất nhiều, màu sắc hơi tối, bề mặt cũng không bóng và mượt mà hơi sần sùi (không như các loại giấy bao em thấy trên thị trường).
  Giờ em phải làm sao để bản in của em được bóng, đẹp và không bị noise ạ?

  ...
 2. hathanhsang

  hathanhsang Banned

  quan trọng bạn in máy in gì, và giấy gì. Tiệm photocopy thì khỏi nói rồi. Cùi và bắp mà thôi
 3. kubon2017

  kubon2017 Mới đăng kí

  Dư có những khả năng sau:
  khả năng 01:- Ảnh đó bạn save trên mạng về họ tách nên chưa sát nên mới có những nét răng cưa --> khi in mới toe toét như vậy.
  Khả năng 02: Do kích thước của ảnh đó vẫn còn nhỏ so với khổ A3 ( Bạn nên biết 1 điều tối quan trọng đó là đơn vị px nhỏ hơn rất nhiều đơn vị như: mm, cm, m)
  Khả năng 03: nếu khả năng 01 đúng & khả năng 02 cũng đúng thì bạn nên dùng ảnh có kích thước lớn hơn khoảng ~5000px gì đó và đuôi ảnh để jpg cho chắc vì đuôi ảnh đó đã có nên trắng rồi. Để tránh mắc phải nỗi ảnh có răng cưa mà ko thấy rõ . Chúc bạn thành công!
 4. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Dùng đơn vị pixel khi bạn làm cho web hoặc hiện thì trên màn hình máy tính, điện thoại ...
  Còn trong in ấn vì in ra giấy nên bạn dùng đơn vị là mm, cm .... Về xuất file in thì cứ đúng kích thước, đúng độ phân giải là ok.
  In đẹp hay ko còn phụ thuộc vào máy in, giấy in ... chứ ko phải file xuất ra đẹp là in đẹp.
  Bạn yêu cầu bóng đẹp mà in trên giấy nhám cũng như không.
  Ngoài tiệm photo toàn máy chất lượng thấp nên in ra xấu là đúng rồi, phải tìm đến cái tiệm in chuyên nghiệp, chọn đúng giấy mình cần.

  Thêm một phần độ phân giải, ko phải cứ xuất ra độ phải cao là in đẹp, còn phụ thuộc vào độ phân giải của máy in nữa, có nhiều loại 150, 300, 600, 1200, 2400 ...
  Bình thường là 300dpi vì ở độ phân giải này là đảm bảo dc chất lượng khá ổn, mắt thường ko phân biệt dc độ phân giải cao hơn -> nên hay xuất ra 300dpi

  Những cái cao hơn dùng để in những chi tiết nhỏ dùng kính phóng to, hiển vi để nhìn ...

Ủng hộ diễn đàn