Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao Honda Civic Type R 2017 lại có ba ống xả?

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi Huy Vinh, 6/12/17.

Lượt xem: 3,410

 1. Huy Vinh Mới đăng kí

  [​IMG]
  Honda Civic Type R 2017 Chiếc Civic động cơ tăng áp 306 mã lực

  Như bạn thấy, điều gì xảy ra với ống xả thứ ba của chiếc Type R này?

  Một số người nghĩ rằng đó chỉ là một tính năng tạo kiểu không cần thiết , nhưng tất nhiên là nó còn hơn thế nữa - một thiết kế chính xác là có mục đích của nó , bổ sung đầy đủ chức năng rất quan trọng đối với việc để bạn vừa nghe vừa nhìn trên chiếc Type R.

  Nhà hoạch định sản phẩm cao cấp thế hệ thứ 10 của Civic là Rob Keough , sẽ nói cho chúng ta biết tại sao một chiếc xe bốn xi lanh lại đang thở bằng ba ống xả có hai đường kính khác nhau.
  [​IMG]

  Ông Keough nói : "Bình thường với những hệ thống ống xả lớn, khi bạn tăng tốc độ, bạn có thể nhận thấy rất nhiều tiếng rung, nổ lớn, và ồn ào - không thoải mái cho chuyến di chuyển ở tốc độ cao" . Honda muốn cung cấp một âm thanh thể thao hơn, hấp dẫn hơn trong việc lái xe mà không làm khó chịu cho việc lái xe trên chuyến hành trình dài hoặc đi đường cao tốc. Và chúng tôi muốn làm như vậy mà không cần tới những hệ thống tăng âm thanh bằng Stereo hoặc hệ thống giảm áp phức tạp (và tốn kém).

  Giải pháp là phân chia ống xả đơn thành ba ống phía sau trục sau. Hai ống bên ngoài là ống tiêu âm. Trung tâm, ống đường kính nhỏ hơn là một bộ cộng hưởng, có hình dáng và kích cỡ để thực hiện một thủ thuật nghe đặc biệt.
  [​IMG]
  Keough nói: "Khi ở tốc độ thấp bạn đang tăng tốc từ một điểm dừng chết - một số các dòng xả chảy qua cộng hưởng trung tâm, tạo ra một tiếng gầm to hơn, hung dữ hơn. Bạn sẽ nghe thấy nó đều ở cả bên ngoài và bên trong xe . Và khi bạn đã sẵn sàng để vào tốc cao hơn, khí thải thông qua ống xả trung tâm đạt một tần số cộng hưởng. Các cộng hưởng được nhồi với không khí, làm giảm luồng không khí; Kết quả làm chuyển hướng dòng xả sang các ống bên ngoài lớn hơn, giảm tiếng ồn cabin tại tốc độ cao"

  "Về cơ bản nó làm giảm hiệu ứng tiếng vang ở thời điểm đó, làm giảm âm thanh bên trong xe, Bạn vẫn có được dòng xả lớn của mình thông qua các đường ống ngoài, nhưng bạn sẽ có được một trải nghiệm âm thanh "tinh tế" hơn trong cabin với tốc độ cao." Trong một số điều kiện, cộng hưởng trung tâm thực sự có thể bắt đầu hút không khí tạo ra hiệu ứng Venturi chảy qua thông qua các ống dẫn bên ngoài.

  Mở rộng: Giải thích về Hiệu Ứng Venturi

  - Về cơ bản, hiệu ứng Venturi nói rằng khi gió đi qua một nơi hẹp và phẳng, nó sẽ tăng tốc và giảm áp lực. Khi gió đi ra khỏi khoảng không đó, nó sẽ giảm vận tốc nhưng tăng áp lực nén xuống mặt đường. Những bộ khuếch tán gió phía sau xe giúp luồng không khí thoát ra theo đường thẳng, giúp làm cản độ giảm của gió, giúp xe chạy nhanh hơn.

  - Trên chiếc LaFerrari có lắp đặt 4 cánh gió dưới thân xe và được điều chỉnh bởi bộ máy vi tính thông minh trên xe. Ở 2 hình bên dưới chỉ ra 2 vị trí mở và đóng của 2 cánh gió phía sau. Công nghệ này đã bị cấm ở giải đua F1. Các cánh gió đóng mở điều chỉnh tốc độ của luồng khí đi vào và thoát ra dưới thân xe giúp chiếc xe có hiệu suất cao hơn trên đường đua

  [​IMG]
  Hiệu ứng Venturi

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chiếc LaFerrari với 4 cánh gió dưới thân xe

  Vì vậy các tính năng cách ly và khí động học bổ sung cho Civic Type R giúp giảm tiếng ồn trong cabin trên đường cao tốc hơn
  [​IMG]
  Keough nói:"Trong khi hệ thống ống xả chính vận hành tạo âm thanh và dòng xả dựa trên vòng tua và tốc độ, không có bộ phận chuyển động và không có điện tử liên quan. Điều đó vẫn phù hợp với nhận dạng của Type R như là một chiếc máy thô, trung thực chứ không phải loại xe mà bạn mong muốn thấy tiếng ồn phát ra "giả mạo" thông qua hệ thống âm thanh Stereo. Đó là một giải pháp bền vững, chi phí thấp và hiệu quả."

  Nguồn: Thamthailan.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn