Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao Khẩu độ được viết dưới dạng F-Number?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Xoanvpccnh, 28/6/22.

Lượt xem: 1,001

 1. Xoanvpccnh Thành viên cấp 1

  Bạn có thắc mắc tại sao khẩu độ của bạn lại được viết như vậy không? Cái gì đó như “f/8” có nghĩa là gì? Trên thực tế, đây là một trong những phần quan trọng nhất về khẩu độ bạn cần phải ghi nhớ: khẩu độ được viết dưới dạng phân số.

  Bạn có thể coi khẩu độ f/8 là tỷ lệ 1/8. Khẩu độ f/2 tương đương với 1/2. Khẩu độ f/16 là 1/16. Tiếp tục cứ như vậy… Và chắc hẳn, bạn cũng không còn lạ gì cách tính giá trị của phân số. 1/2 cốc bia chắc chắn là đầy hơn 1/16 cốc bia, hay 1/4 chiếc bánh chắc chắn to hơn 1/10 chiếc bánh. Theo logic tương tự, khẩu độ f/2 lớn hơn nhiều so với khẩu độ f/16.

  Nếu ai đó yêu cầu bạn sử dụng khẩu độ lớn, họ sẽ đề xuất các f-stop như f/1.4, f/2, hoặc f/2.8. Nếu ai đó yêu cầu bạn sử dụng khẩu độ nhỏ, họ sẽ đề xuất các f-stop như f/8, f/11, hoặc f/16.

  ...

Ủng hộ diễn đàn