Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao màu của hình trên PTS thể hiện khác với lúc save về máy

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Yier, 23/5/17.

Lượt xem: 1,969

 1. Yier Mới đăng kí

  Mọi người giúp em với ạ TvT
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  pitlamgi thích bài viết này
 2. Yier

  Yier Mới đăng kí

  Hình đầu tiên là mình cap trên máy tình về, hình cap với mắt mình đều nhìn thấy màu của hình sáng. Còn lúc save về thì nó lại chuyển thành màu nhiệt đới khá nhiều
 3. trandung37

  trandung37 Thành viên cấp 2

  sao bạn không thử gõ vào thanh tìm kiếm của google hay của diễn đàn trước khi hỏi ?? :));):x thử xem mình nhớ là trong diên đàn cũng có mục này rồi , chúc bạn tìm được câu trả lời &[]
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Nếu muốn lưu màu chuẩn, nhìn thấy sao, thì ra y như vậy, thì lưu PNG, là xong phim.

  2. còn lưu JPEG, thì coi chừng nó sẽ có 3 mục chọn Save ra chất lượng ảnh khác nhau, mục cao nhất, là chất lượng ảnh tốt nhất, phần trăm % cao nhất, là chất lượng ảnh tốt nhất, mình nghi là bạn sui, chọn ngay mục xấu hoắc, thì ráng chịu, chứ mình đâu có nhìn thấy bạn chọn ngay mục xấu đến cỡ đó đâu ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/5/17
 5. Yier

  Yier Mới đăng kí

  trandung37 tranvan.muon em cám ơn nhiều ạ :-bdtại em vừa mới học des pts nên chưa biết nhiều lắm
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. Johnny - Nguyễn

  Johnny - Nguyễn Thành viên cấp 2

  Cái quan trọng là bạn xem bằng trình nào, hình ở chế độ RGB hay CMYK
  - Nếu xem bằng Windows photo view thì hình RGB và CMYK đều tương đương nhau
  - Nếu xem bằng các trình khác thì màu RGB hiển thị đúng, màu CMYK thì bị sáng lóe lên như kiểu dạ quang vậy
  - Chỉ có thằng Windows photo view là xem được hình RGB và CMYK đúng, còn những thằng khác thì bị sai lệch.
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Johnny - Nguyễn cái "quan trọng" hok phải phần mềm xem, vì nó chênh lệch quá nhiều, phải ép buộc Save ra sRGB trước rùi mới nói gì thì nói, "quan trọng" là lúc Save file đó đó, phải nhấn móc vào cái nút [ sRGB - 1996..], thì nó bị ép buộc save ra sRGB, nên sẽ hiển thị đúng, còn lưu tùm lum các thứ file linh tinh, hok chịu sài sRGB, thì tự hiểu ! :))

  Có khi là ngược lại, file lưu nhấn sRGB, mà trong Photo_shop, lên mục Edit - mục Profile - Color Setting, kiểm tra lại, mà hok chịu sài sRGB 1996 ... thì cũng tự hiểu dùm luôn, vì chỉ có cùng nhau sài sRGB mới thống nhất nhau dc, sài linh tinh các profile, thì tự hiểu dùm. :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/5/17
 8. Yier

  Yier Mới đăng kí

  Như thế này đã đúng chưa ạ?[​IMG]
  tranvan.muon thích bài viết này
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Bi giờ là files New Open, thì mặc định, Colors Setting bắt buộc là sRGB, đẹp sẵn, đâu phải file PSD do người ta tự chế kia đâu mà đúng hay sai, cái files PSD kia, là do người ta trong ngành in, người ta chon sẵn Profile theo nghề in, để sài đúng theo nghề người ta, mà đưa vào màn hình, hok đẹp dc, bạn phải quay về files bị lệch kia kìa, rủi chon mục Asigne to Profile, nằm dưới Color Setting này, dò xem nó đang là cái gì, rùi đổi về sRGB, đa số sRGB là màu đẹp, sau đó, nhìn màu nó thế nào, rùi Save As, móc vào sRGB ngoài bảng Save As kia nữa, rùi tha hồ so 2 màu cùng là sRGB này, với nhau, thì hok đẹp hok tính tiền, ha ha !
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/5/17
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Yier : Trước tiên, e phải biết kiểm tra căn bản trước đi, rùi sẽ dùng đầu óc thông minh suy nghĩ ra lý do nó bị lệch từ chổ nào, còn những thứ "Profile", do file PSD kia tự chế lệch lạc, chế lộn sộn, e chưa biết, thì từ từ nói sau,

  Kiểm tra căn bản :

  1. là lấy cái hình JPEG rõ nét ngoài Windows dưới này nè, mở Photo_shop, Open New file, rùi kéo hình đẹp dưới này vào Photo_shop - New File đó đó, và ngoài kia, vẫn xem hình bằng cái e đang xem hình đó, là Windows Viewer, và mở luôn Windows Paint xem luôn cho chắc cú mèo, so nhìn, vì là cùng 1 hình, mở 3 bên, nó là giống nhau hay là khác nhau, e dùng thông minh của e suy ra lý do nó thế nào luôn, nếu nó giống nhau, thì coi như mọi thứ là tốt, xong phim. Photo_shop vẫn tốt bình thường, chuyện PSD kia xấu hoắc, thì tại nó chỉnh xấu, sẽ giải quyết sau, e phải kiểm tra căn bản như vậy trước, sẽ suy nghĩ ra dc lý do luôn, coi như Photo_shop và Window thống nhất như nhau, a chờ e kiểm tra căn bản, và nói ra đây trước, rùi các bạn sẽ chỉ dẫn tiếp cái vụ PSD kia xấu ngoắc, làm seo Convert ra sRGB đẹp ngon lành !

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/5/17
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn