Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao nên chọn nghề thiết kế đồ họa?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Pánh Pao, 23/5/14.

Lượt xem: 2,113

 1. Pánh Pao Thành viên cấp 1

  Bạn đã thật sự hiểu “sức mạnh” mà thiết kế đồ họa mang lại cho những ai sở hữu và chinh phục thành công ngành nghề này?

  Nghề không sợ thất nghiệp?

  [​IMG]

  Nhiều người liên tưởng thiết kế đồ họa là ngành nghề của những người luôn trong trạng thái bay bổng, “nghệ sĩ tính”, khác biệt và ít liên quan đến …hiện thưc. Điều này hoàn toàn không đúng. Sức mạnh của truyền thông trong đời sống ngày nay đã đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao mới. Nơi nào cũng cần những thông điệp hình ảnh, dù đó là ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm hay giải trí, các sự kiện…Và hơn bất cứ lĩnh vực nào, thiết kế đồ họa thúc đẩy, nâng cao tính thời đại của mọi ngành nghề một cách hiệu quả, mật thiết.

  Bạn có thể nói điều đó chỉ đúng khi nền kinh tế đang phát triển, còn ai sẽ “quảng cáo- sáng tạo và bay bổng” khi khó khăn? Vậy hãy nhìn vài năm trở lại đây, dù sức tàn phá của suy thoái khiến kinh tế Thế Giới lao đao, người ta vẫn thấy những quảng cáo ngày càng cảm xúc, chuyên nghiệp. Thiết kế tạo nên sự sexy của một sản phẩm, và chừng nào còn “doanh nghiệp, lợi nhuận và thúc đẩy doanh số bán hàng”- chúng ta còn cần, rất cần thiết kế đồ họa.

  Kiếm tiền theo cách của bạn?

  [​IMG]

  Cách một Designer chuyên nghiệp “kiếm tiền” chắc chắn sẽ khiến không ít người ngưỡng mộ. Khác với nhiều ngành nghề quy chuẩn, tính sáng tạo của thiết kế đồ họa cho phép bạn có được sự tự do, linh hoạt đầy màu sắc. Bạn có thể làm công việc thiết kế như một nhân viên bình thường, thăng hoa cùng nhiếp ảnh, thử kỹ năng bằng những tác phẩm photoshop mượt mà hay “hái ra tiền” với vài dự án tiềm năng bên ngoài.

  Tham vọng vị trí Giám đốc dự án hay Giám đốc sáng tạo, bạn sẽ cần nâng cao không chỉ kỹ năng chuyên môn mà còn cập nhật nhiều kiến thức đa dạng về marketing, tâm lý tiêu dùng… Tất cả những yếu tố này càng củng cố thêm khả năng tự chủ công việc cá nhân của bạn.

  Còn nếu bạn muốn thời gian “chỉ là của mình”, Freelance sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và dễ dàng với ngành thiết kế đồ họa. Ngày nay, việc nhận dự án theo thời vụ không còn là công việc quá bấp bênh cả về tần suất công việc và thu nhập. Thậm chí, một Freelancer chuyên nghiệp, uy tín còn tạo dựng được cho mình mạng lưới việc làm ổn định với mức lương đáng mơ ước.

  Con đường trở thành Designer?

  [​IMG]

  Không phải Designer nào cũng được đào tạo một cách bài bản ngay từ ban đầu. Có rất nhiều người bắt dầu với hành trang đầu tiên là sự yêu thích và năng khiếu bản thân. Tuy nhiên, dù xuất phát điểm như thế nào, thành công chỉ đến với những ai không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức.

  Tại Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena, bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình giảng dạy theo chuẩn Quốc tế, việc nhìn nhận nghề nghiệp, sự chia sẻ, định hướng là điều Nhà Trường thường xuyên chú trọng, hướng tới cho học viên. Được thành lập vào năm 2008, Hanoi-Arena cung cấp chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế, khóa học AMSP bao hàm các khía cạnh nổi tiếng của Mỹ thuật Đa phương tiện như Thiết kế Đồ hoạ, Nhận diện thương hiệu, In ấn, Thiết kế Website, Truyền thông tương tác, Hoạt hình, Đồ họa 3D, Trang trí nội thất, Thiết kế Games…

  [​IMG]

  Đặc biệt, hiện nay, trong thời điểm Hè 2014, Hanoi-Arena trân trọng triển khai chương trình học bổng ý nghĩa mang tên “Change your job- Change your life” dành riêng cho Khóa học Thiết kế Đồ họa AMSP. Theo đó, ngay khi nhập học, các Tân học viên của chương trình sẽ nhận được:

  - Mức hỗ trợ 16.000.000 đồng ngay khi nhập học chương trình ADIM

  - Mức hỗ trợ 8.000.000 đồng ngay khi nhập học khoá DIM

  - Mức hỗ trợ 4.000.000 đồng ngay khi nhập học khoá CIM

  - Khoá học Tiếng Anh chuyên ngành thiết kế trị giá 3.000.000 VNĐ, giúp các học viên có sự khởi đầu tốt hơn cùng chương trình.

  Mọi thông tin chi tiết và đăng kí tham dự chương trình, mời các bạn xem tại đây.

  Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena
  Tầng 2, tòa nhà Fafilm, 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Số điện thoại : 04 3623 1166
  Website: www. arena.vn

  ...
 2. nhuthao19901995

  nhuthao19901995 Mới đăng kí

  Bạn có thể nói điều đó chỉ đúng khi nền kinh tế đang phát triển, còn ai sẽ “quảng cáo- sáng tạo và bay bổng” khi khó khăn? Vậy hãy nhìn vài năm trở lại đây, dù sức tàn phá của suy thoái khiến kinh tế Thế Giới lao đao, người ta vẫn thấy những quảng cáo ngày càng cảm xúc, chuyên nghiệp. Thiết kế tạo nên sự sexy của một sản phẩm, và chừng nào còn “doanh nghiệp, lợi nhuận và thúc đẩy doanh số bán hàng”- chúng ta còn cần, rất cần thiết kế đồ họa.

Ủng hộ diễn đàn